Thứ Hai, 26 Tháng Hai 2024

Lido DAO (LDO) là gì? Thông tin chi tiết về tiền điện tử LDO

Lido DAO là gì?

Lido là một nền tảng phi tập trung, thân thiện với người dùng, cung cấp dịch vụ staking cho Ethereum 2.0, Terra, Solana và Kusama.

lido dao network

Lido DAO là một tổ chức tự trị phi tập trung quản lý giao thức liquid staking bằng cách quyết định các thông số chính (ví dụ: Thiết lập phí, chỉ định node operator và oracles,…) thông qua quyền biểu quyết của những holder governance token.

Ngoài ra, DAO sẽ tích lũy phí dịch vụ và chi chúng cho bảo hiểm, nghiên cứu, phát triển và nâng cấp giao thức.

lido dao

Lido DAO có gì đặc biệt?

Người dùng có thể gửi ETH vào Lido smart contract và đổi lại nhận được stETH token. Sau đó, smart contract sẽ stake các token với các node operator do DAO chọn. Các khoản tiền ký quỹ của người dùng được gộp chung bởi DAO, node operator không bao giờ có quyền truy cập trực tiếp vào tài sản của người dùng.

Lido cho phép người dùng mở khóa ETH đã stake bằng cách phát hành native token của nó stETH cho mỗi ETH được stake thông qua giao thức và sử dụng nó trong các ứng dụng DeFi khác nhau để kiếm lợi nhuận.

stETH là một phiên bản mã hóa của ETH đã stake.

Chi tiết như sau:

 • Stake: Lido cho phép người dùng stake tài sản của họ để nhận phần thưởng stake hàng ngày. Người dùng có thể stake bất kỳ số lượng token nào, không có mức tối thiểu.
 • Mint: Khi staking Lido, bạn rút ra các token stake được chốt tỷ lệ 1: 1 vào số tiền stake ban đầu của bạn. Các token đã stake của bạn có thể được sử dụng trên toàn hệ sinh thái DeFi để tăng lợi nhuận của bạn.
 • Defi: Lido cho phép bạn sử dụng tài sản stake của mình để đạt được lợi nhuận trên lợi nhuận. Sử dụng token của bạn (kiếm được staking rewards hàng ngày) làm tài sản thế chấp, để cho vay, yield farming và hơn thế nữa.
 • Community: Lido DAO là một cộng đồng xây dựng các dịch vụ liquid staking và quản lý hướng đi của Lido. Số lượng người tham gia DAO đang tăng lên hàng ngày với những người đóng góp cùng nhau xây dựng tương lai của Lido.

lido-dao-eco

Key Metrics

 • Ticker: LDO
 • Blockchain: Ethereum.
 • Contract: 0x5a98fcbea516cf06857215779fd812ca3bef1b32.
 • Token Standard: ERC-20.
 • Token Type: Utility, Governance.
 • Circulating Supply: 312,951,153.96 LDO.
 • Total Supply: 1,000,000,000 LDO.

Token Allocation

 • DAO treasury: 36.32%.
 • Investors: 22.18%.
 • Validators and signature holders: 6.5%.
 • Initial Lido developers: 20%.
 • Founders and future employees: 15%.

ldo token allocation

Token Release Schedule

Thành viên sáng lập Lido DAO sẽ lock 1 năm sau đó vesting 1 năm.

Hiện không có lịch trình phát hành / phát hành cụ thể cho các mã thông báo LDO nằm trong treasury fund. Lido dự định phân phối nguồn LDO trong treasury fund để giúp phát triển hệ sinh thái khi có cơ hội. Tất cả các phân phối này sẽ được thảo luận hoàn toàn minh bạch với cộng đồng trước đó, sử dụng snapshot vote để thăm dò ý kiến.

Việc phân phối token từ nhiều mục đích phát triển khác nhau, (Ví dụ: LP rewards, tích hợp, partner với các dự án khác,…).

Token Use Case

 • Governance: Người dùng có thể bỏ phiếu cho các đề xuất để quyết định các thông số chính như thiết lập phí, chỉ định node operator và oracles.
 • Tích lũy giá trị: Có một khoản phí 10% đối với staking reward được phân chia giữa các node operator, DAO và quỹ bảo hiểm cắt giảm. Lido DAO tích lũy giá trị thông qua việc nhận 5% của tất cả các staking reward trong thời gian thực.
 • Khuyến khích thanh khoản: Người dùng có thể cung cấp tính thanh khoản cho LP để nhận LDO rewards.

Token Sale

Updating…

Bạn có thể đăng ký tài khoản và mua bán LDO trên:

Ví lưu trữ LDO token

Có thể lưu trữ trên Coin98 Wallet.

Điền ID giới thiệu Coin98 Wallet là “C98NBDN89Q” để ủng hộ BTA nhé.

Lido Dao Team

Updating…

Investors

Trong một vòng gọi vốn Lido Finance đã huy động được 73 triệu đô la.

Nguồn vốn được dẫn đầu bởi công ty đầu tư mạo hiểm tiền điện tử Paradigm, đã mua các LDO token trị giá 51 triệu đô la từ treasury của LidoDAO bằng cách thanh toán số tiền bằng 15.120 ether (ETH).

Phần còn lại của số tiền, tức là 22 triệu đô la, đóng góp bởi một loạt các nhà đầu tư, bao gồm Coinbase Ventures, Three Arrows Capital, Jump Trading, Alameda Research, Digital Currency Group và một số người khác.

Partners

Updating…

Roadmap

Updating…

About Lido Dao

Tổng kết

Hy vọng những thông tin cơ bản về dự án sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng thể về dự án và hãy coi bài viết với mục đích tham khảo vì nó không phải lời khuyên đầu tư.

Hãy tiếp tục theo dõi những bài viết về những dự án mà Blogtienao review tại đây nhé. Thanks!

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hên Vãi
Hên Vãihttps://blogtienao.com/tac-gia/hen-vai/
Hi, Mình là Hên Vãi, Founder & CEO của Blog TIền Ảo (BTA). Mình rất đam mê làm cộng đồng, vì thế mới sinh ra blogtienao.com từ 2017. Mình hy vọng các kiến thức trên BTA sẽ giúp ích cho các bạn.
- Advertisement -