Thứ Ba, 21 Tháng Năm 2024

Landscape Near Protocol tuần 3 tháng 4 năm 2022

Hệ sinh thái Near đang không ngừng phát triển và thu hút sự quan tâm của các quỹ đầu tư lớn trên thị trường.

Và để mọi người có thể cập nhật 1 cách nhanh nhất những tin tức, BTA Hub sẽ ra mắt series NEAR Landscape hàng tuần về hệ sinh thái Near.

Mọi người hãy cùng BTA Hub xem tuần qua Near và hệ sinh thái đã có những tin tức gì đáng chú ý nhé!

Sàn giao dịch phái sinh FTX list Near

Giao dịch bắt đầu: ngày 19/4/2022 lúc 2 giờ chiều (UTC) – 21h Việt Nam

Các cặp giao dịch trên FTX bao gồm: NEAR/USD, NEAR/USDT.

Bastion – giao thức về Lending & Borrowing trên Aurora kết thúc vòng gọi vốn Series A trị giá 9 triệu Đô la Mỹ và ra mắt token vào ngày 22/4/2022 trên Trisolaris

Vòng tài trợ 9 triệu Đô la Mỹ của Bastion do Three Arrows Capital dẫn đầu, với sự tham gia của FTX Ventures, Jump Crypto, Jane Street, Spartan Group, CMS và Crypto.com Capital và các nhà đầu tư khác.

Ngày 22/4/2022, Bastion cũng chính thức ra mắt token của mình trên Trisolaris với tổng cung là 5 tỷ mã thông báo BSTN với mức định giá 180 triệu Đô la Mỹ. Nguồn cung lưu hành ban đầu sẽ là khoảng 12,6%, tương đương khoảng 630 triệu mã thông báo.

Flux Protocol (oracle đầu tiên được phát triển trên NEAR Protocol) tích hợp với giao thức giao dịch quyền chọn Buffer Finance

Buffer là một giao thức giao dịch quyền chọn ngang hàng trên chuỗi không giám sát hoạt động giống như một Trình tạo thị trường tự động. Điều này có nghĩa là các nhà giao dịch có thể sử dụng Buffer để tạo, mua và giải quyết các tùy chọn dựa trên một nhóm thanh khoản mà không cần người trung gian.

Peter Mitchell, đồng sáng lập Flux Protocol cho biết “Buffer sử dụng Flux để có dữ liệu giá chất lượng cao trong sản phẩm tùy chọn của họ. Với sự tích hợp này, người dùng Aurora và NEAR giờ đây sẽ có quyền truy cập vào cơ chế thị trường mở để linh hoạt hơn và kiểm soát tài sản của họ”.

Ric Feynman, người sáng lập Buffer Finance, cho biết: “Nguồn cấp dữ liệu giá tài sản là một yêu cầu quan trọng để định giá và giải quyết chính xác các tùy chọn, và Flux oracles là yếu tố then chốt để chúng tôi ra mắt trên nền tảng Aurora”. “Sự tích hợp này sẽ giúp chúng tôi cung cấp sản phẩm của mình cho cộng đồng NEAR và Aurora đang phát triển.”

Fusotao Protocol – mô hình sáng tạo của Defi – 1 ứng viên trên Appchain của Octopus Network

Giao thức Fusotao là một giao thức xác minh cho hệ thống đối sánh dựa trên order-book, sử dụng mô hình “thực hiện off-chain, xác minh on-chain”, Fusotao nhắm đến mục tiêu tạo điều kiện thuận lợi cho việc tạo ra một kỷ nguyên mới của giao dịch tiền điện tử trên nền tảng Web3.

Là một chuỗi ứng dụng dựa trên substrate-based (App-chain), Fusotao được thiết kế để giữ tài sản của người dùng và xác minh các giao dịch khớp từ các dịch vụ trao đổi on-chain. Fusotao sẽ hợp tác với Octopus Network để đảm bảo tính bảo mật của blockchain và kích hoạt khả năng tương tác của Fusotao với NEAR hoặc bất kỳ blockchain hỗ trợ IBC nào.

Fusotao tìm cách mang đến cho các nhà giao dịch những điều tốt nhất – trải nghiệm người dùng giống CEX liền mạch trong một môi trường phi tập trung với quyền riêng tư khi giao dịch, phí gas tối thiểu và chi phí giao dịch thấp hơn.

Mục tiêu trước mắt của Fusotao là hỗ trợ một số DEX sắp tới giao dịch token và phát triển hệ sinh thái NEAR. Trong tương lai gần, Fusotao mong muốn trở thành thành phần cốt lõi trong việc thúc đẩy sự phát triển của DeFi bằng cách sử dụng các tính năng bảo mật và hiệu suất cao.

Ref Finance sắp hỗ trợ giao dịch trực tiếp cross chain giữa NEAR và Aurora

Người dùng sẽ có thể tận dụng TVL của Aurora và NEAR trên cùng một giao diện của Ref Finance một cách cực kỳ dễ dàng.

  • Tức là bạn có thể sử dụng Pool của Aurora trên Trisolaris, swap trực tiếp trên Ref Finance của NEAR.
  • Cũng như giao dịch những token mà không có ở trên NEAR hoặc Aurora, ví dụ,  sử dụng  trực tiếp Skyward token trên NEAR để mua TRI trên Aurora, ngay trên giao diện của Ref Finance.
  • Tính năng sẽ sớm ra mắt trong thời gian tới, đây là DEX đầu tiên làm được việc này, nhờ việc Aurora EVM là smart contract chạy trên NEAR Protocol.

Những thống kê khác trong tuần của Near Protocol

Số giao dịch hàng ngày

Số tài khoản mới hàng ngày

Số tài khoản hoạt động hàng ngày

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

- Advertisement -