Thứ Năm, 18 Tháng Tư 2024

Landscape Near Protocol tuần 22 năm 2022

Hệ sinh thái Near đang không ngừng phát triển và thu hút sự quan tâm của các quỹ đầu tư lớn trên thị trường.

Và để mọi người có thể cập nhật 1 cách nhanh nhất những tin tức, BTA Hub sẽ ra mắt series NEAR Landscape hàng tuần về hệ sinh thái Near.

Mọi người hãy cùng BTA Hub xem tuần qua Near và hệ sinh thái đã có những tin tức gì đáng chú ý nhé!

Near sẽ được tích hợp vào hệ sinh thái Multichain

Multichain là cầu nối hàng đầu trong ngành giúp chuyển tài sản nhanh và an toàn giữa các blockchain, thành lập vào 2020, Multichain đã giúp chuyển hơn 80 tỉ đô và 2000 loại tài sản khác nhau. Với sự hợp tác này, NearAurora đã có mặt trên Multichain và dễ dàng chuyển đổi sang các chain khác như Avax, BNB, ETH

Hệ sinh thái Near đã có một số cầu nối với các mạng khác. Rainbow Bridge cho phép các tài sản di chuyển giữa Near, AuroraEthereum chỉ với vài cú nhấp chuột. Octopus Network cho phép các appchains từ Polkadot chạy trên blockchain đơn giản, an toàn và có thể mở rộng của Near

Marieke Flament, Giám đốc điều hành của Near Foundation cho biết: “Sứ mệnh của Near là giúp đưa một tỷ người dùng vào Web3. Chúng tôi tin rằng cách tốt nhất để làm điều đó là tạo ra trải nghiệm liền mạch cho người dùng bằng cách kết nối các chuỗi khác nhau với nhau cho phép người dùng kết nối và sử dụng các mạng khác một cách dễ dàng và nhanh chóng.”

Zhaojun, Đồng sáng lập & Giám đốc điều hành của Multichain cho biết: “Chúng tôi chia sẻ tầm nhìn chung với Near rằng chúng tôi sẽ thúc đẩy và thúc đẩy ranh giới của kỷ nguyên đa chuỗi. Multichain sẽ tạo điều kiện giao tiếp và khả năng tương tác giữa Near và các mạng khác. Thực sự hào hứng khi được nắm tay cùng Near hướng tới tương lai đa chuỗi!”

Brave tích hợp Aurora vào ví

Trình duyệt Brave với 60 triệu người dùng hàng tháng đang phát triển để tích hợp Aurora vào Brave Wallet, qua đó hỗ trợ mua bán token, NFT, hỗ trợ các Dapps trên Aurora, đồng thời token BAT của Brave cũng có thể giao dịch trên Aurora thông qua Rainbow Bridge.

Aurora sẽ trở thành một blockchain có sẵn trong Ví multinchain của Brave (ngoài SolanaEthereum). Việc bổ sung Aurora mang lại giá trị gia tăng đáng kể cho người dùng Brave Wallet. Phí Aurora thấp hơn tới 1.000 lần so với Ethereum. Ví dụ: chi phí chuyển mã thông báo ERC-20 là dưới 0,01 đô la, trong khi đối với Ethereum (ở mức 50 Gwei và giá ETH là 3.000 đô la), là khoảng 5,40 đô la. Aurora cũng có thể lưu trữ hàng nghìn giao dịch mỗi giây, tăng 50 lần so với mainnet Ethereum

Marieke Flament, Giám đốc điều hành của Near cho biết: “Đây là một quan hệ đối tác rất quan trọng đối với sự tiến bộ trong tương lai của Web3 và việc áp dụng hàng loạt, cung cấp tích hợp đa chuỗi làm cầu nối giữa cộng đồng EthereumNear thông qua Aurora – và là một trong những tích hợp lớn đầu tiên thông qua Brave. Với Ví Brave mới, sẽ có một loạt các chức năng Web3 được hỗ trợ như NFTSwap – tất cả đều sẽ cung cấp khả năng bảo vệ cho một ví trong trình duyệt, bảo vệ quyền riêng tư, an toàn và sẵn sàng cho người dùng.”

Sweatcoin đạt 100 triệu người dùng

Các dự án về Move to earn vẫn đang không ngừng phát triển mặc dù thị trường đang hứng chịu những tin tức xấu liên tục. Sweatcoin – dự án Move to earn đầu tiên được xây dựng trên hệ sinh thái Near đã đạt 1 cột mốc đáng kinh ngạc khi đã đạt 100 triệu người dùng.

Orderly Network huy động 20 triệu đô la Mỹ từ các quỹ đầu tư hàng đầu thị trường

Orderly Network là nền tảng hạ tầng giúp các DEX xây dựng hệ thống orderbook (mang trải nghiệm giao dịch tương tự như trên sàn Binance) được xây dựng trên Near.

Orderly Network công bố hoàn thành vòng tài trợ chiến lược 20 triệu đô la Mỹ từ: Three Arrows Capital, Pantera Capital, Dragonfly Capital, Sequoia China, Jump Crypto, Alameda Research, GSR Ventures và MetaWeb.VC…

Sender Wallet trở thành đối tác với Getblock

Sender Wallet sẽ thay thế NEAR Explorer bằng GetBlock làm trình khám phá chính. Quá trình tích hợp sẽ bắt đầu ngay sau khi GetBlock đồng bộ với chiều cao khối trong giao thức NEAR, dự kiến sẽ hoàn thành vào khoảng tháng 7. Người dùng sẽ có thể tìm kiếm thông qua các giao dịch, khối, địa chỉ ví, hợp đồng thông minh và dữ liệu trên chuỗi khác bằng GetBlock.

Octogamex trở thành đối tác với Aurora

Octogamex xây dựng nơi để kết nối các game thủ và những người đam mê tiền điện tử từ khắp nơi trên thế giới Blockchain, cho phép họ di chuyển các NFT trong trò chơi và metaverse của họ một cách thuận tiện. Octogamex nâng cao quyền tự do sở hữu trên web 3.0 và cho phép các nhà phát triển dự án chia sẻ và trao đổi với cộng đồng. 

Những điểm mới mà Octogamex mang lại đó là: Mua và bán NFT, Đấu giá NFT, trao đổi NFT, các khoản cho vay NFT, NFT Launchpad, trò chuyện với người bán và người mua…

Những thống kê khác trong tuần của Near Protocol

Số giao dịch hàng ngày trên Near Protocol trong tuần qua

Số tài khoản mới hàng ngày trên Near Protocol tuần qua

Số tài khoản hoạt động hàng ngày trên Near Protocol trong tuần qua

 

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

- Advertisement -