Thứ Bảy, 2 Tháng Mười Hai 2023

Landscape Near Protocol tuần 20 năm 2022

Hệ sinh thái Near đang không ngừng phát triển và thu hút sự quan tâm của các quỹ đầu tư lớn trên thị trường.

Và để mọi người có thể cập nhật 1 cách nhanh nhất những tin tức, BTA Hub sẽ ra mắt series NEAR Landscape hàng tuần về hệ sinh thái Near.

Mọi người hãy cùng BTA Hub xem tuần qua Near và hệ sinh thái đã có những tin tức gì đáng chú ý nhé!

Aurora trở thành đối tác với Covalent

Covalent là dự án cung cấp API index cho các blockchain với API hợp nhất của họ, đã tích hợp với mạng mainnet của Aurora. Sự tích hợp này cung cấp cho các nhà phát triển dữ liệu chất lượng cao, đáng tin cậy sẽ cho phép họ xây dựng nhanh hơn và dễ dàng hơn. 

Các nhà phát triển có thể lấy dữ liệu mạng chính của Aurora bằng API hợp nhất của Covalent. Dữ liệu blockchain có sẵn bao gồm:

  • Số dư token trên mỗi địa chỉ.
  • Nhận giao dịch NFT cho hợp đồng.
  • Các giao dịch lịch sử trên mỗi địa chỉ.
  • Nhận tất cả siêu dữ liệu hợp đồng.

Infura – trái tim của Ethereum và Web3 tích hợp với Near Protocol

Đây là lần đầu tiên Infura tích hợp với 1 non-EVM blockchain! Infura là hạ tầng cốt lõi của Ethereum và các EVM blockchains với các ứng dụng nổi bật như: MetaMask, Uniswap, Compound, Maker… tầm ảnh hưởng của hạ tầng Infura lên tới 90% đối với hệ sinh thái của các blockchain và Ethereum! Sự hợp tác cũng cho phép cộng đồng NEAR Protocol tiếp cận với hơn 430.000 nhà phát triển Infura đã xây dựng và mở rộng thế hệ phần mềm tiếp theo trong Web3

EG Galano, đồng sáng lập của Infura, cho biết “Nhóm NEAR đã tạo ra một giao thức gây được tiếng vang với khán giả là nhà phát triển của chúng tôi và chúng tôi rất vui mừng được hỗ trợ giao thức của họ. Hệ sinh thái Web3 tiếp tục phát triển và đổi mới, và sự đổi mới đó không chỉ giới hạn trong thế giới Ethereum. Một vài năm trước, Ethereum là nền tảng duy nhất mà mọi người cân nhắc khi triển khai NFT, ứng dụng DeFi và token mới. Ngày nay, các nhà phát triển có nhiều sự lựa chọn và mỗi giao thức Layer 1 hoặc Layer 2 tiếp cận các vấn đề về khả năng mở rộng và các vấn đề về khả năng sử dụng theo những cách khác nhau, đó là lý do tại sao chúng tôi sẽ tiếp tục là một thành viên tích cực trong cộng đồng NEAR.”

llia Polosukhin, đồng sáng lập NEAR Protocol cho biết “Chúng tôi rất tự hào rằng NEAR đang trở thành blockchain Layer 1 không phải ETH đầu tiên được hỗ trợ trên Infura và rất vui mừng được giới thiệu NEAR với cộng đồng nhà phát triển lớn của họ. Cung cấp quyền truy cập rộng hơn để xây dựng trên NEAR mang lại cho các nhà phát triển nhiều lựa chọn hơn để mở rộng các ứng dụng phi tập trung của họ một cách dễ dàng và an toàn. NEARInfura phù hợp với tầm nhìn của chúng tôi về việc tạo ra trải nghiệm tốt nhất cho nhà phát triển có thể để làm cho Web3 trở nên dễ dàng hơn cho tất cả mọi người.”

Jumbo Exchange nhận được tài trợ từ Proximity Labs

Proximity Labs là một vườn ươm và công ty nghiên cứu tập trung vào hệ sinh thái Defi của NEAR Protocol. Proximity Labs bao gồm các thành viên cũ của NEAR Foundation, Binance, Consensys, Facebook,Proximity Labs đã hỗ trợ cho các dự án DeFi như Bastion, Aurigami, Ref Finance, BurrowTrisolaris,… những dự án này đã góp phần vào thành công gần đây của Near và Aurora.

Qua khoản tài trợ từ Proximity Labs, Jumbo Exchange sẽ phát triển cơ sở người dùng, cung cấp nhiều phần thưởng hơn và đặc biệt sẽ phát triển nền tảng Jumbo Exchange hơn nữa.

Sender Wallet trở thành đối tác với Spin

Sender sẽ bắt đầu tích hợp với Spin để mang lại trải nghiệm người dùng mượt mà hơn nhiều và cải thiện sự thuận tiện trong giao dịch cho người dùng khi giao dịch trong Spin ( dự án về Dex đầu tiên cung cấp giải pháp on-chain order book trên Near Protocol)

Kenny: người sáng lập Sender Labs, rất mong đợi sự tích hợp Sender Wallet vào Spin và đã làm việc chặt chẽ với nhóm Spin để đẩy nhanh quá trình để người dùng có thể sử dụng Sender sớm nhất có thể.

Huobi Global list Octopus Network  

Octopus Network (OCT) 1 dự án hàng đầu trên hệ sinh thái Near Protocol đã được niêm yết trên Huobi Global vào ngày 25 tháng 5 năm 2022.

  • Gửi token OCT sẽ mở lúc 02:30 (UTC) vào ngày 25 tháng 5. 
  • Giao dịch OCT giao ngay (OCT / USDT).
  • Rút tiền OCT đã được mở lúc 12:00 (UTC) vào ngày 26 tháng 5.

OP Games hợp tác với YGG SEA để mang thế giới Web3 đến Đông Nam Á

Quan hệ đối tác của OP GamesYGG SEA với sứ mệnh đưa trò chơi Web3 đến với nhiều game thủ hơn ở Đông Nam Á.   

OP Games sẽ có thể truy cập vào mạng lưới rộng lớn của YGG SEA, bao gồm các game thủ, nhà phát triển, những người đam mê tiền điện tử và NFT. Đổi lại, YGG SEA sẽ có thể khai thác Arcadia của OP Games, một Web 3 Online Arcade với hơn 40 trò chơi và đang tiếp tục tăng lên.

Để bắt đầu mối quan hệ hợp tác, OP GamesYGG SEA sẽ kết nối cộng đồng của họ bằng một Đêm trò chơi đặc biệt trên Arcadia. Sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 3–5 tháng 6 trên Arcadia với tổng giải thưởng là 3.000 USDC và Arcadian NFTs.

DappRadar tích hợp blockchain Aurora

DappRadar rất vui mừng thông báo về việc tích hợp bockchain Aurora và hệ sinh thái dapp của nó. Hiện tại, 1 triệu khách truy cập trang web hàng tháng của DappRadar có thể phân tích những dapp nào thu hút khối lượng giao dịch nhiều nhất, ví người dùng duy nhất hoặc xử lý nhiều giao dịch nhất thông qua bảng xếp hạng Aurora dapp. Bằng cách này, mọi người có thể hiểu dapp và dự án nào xây dựng cộng đồng vững chắc và giá trị trên Aurora.

Khi ra mắt, DappRadar sẽ theo dõi các dapp XYZ trên blockchain Aurora  trên một số danh mục, bao gồm DeFiSàn giao dịch, bộ sưu tập NFT, marketplaces games, với nhiều dapp hơn sẽ xuất hiện khi hệ sinh thái mở rộng. 

Ví Trust hỗ trợ mạng lưới Aurora

Trust Wallet là ví phi tập trung chính thức của Binance. Là một trong những ví được đánh giá là an toàn và bảo mật cho người dùng. Trust Wallet cũng có token quản trị của riêng mình, đồng TWT, cho phép chủ sở hữu tham gia vào các cuộc bỏ phiếu quản trị quan trọng. Ví có nhiều chức năng, cho phép người dùng truy cập vào nhiều blockchain, tài sản kỹ thuật số và các DApp.

SWEAT ECONOMY đã có hơn 7 triệu ví được tạo trong vòng 7 tuần

Move to Earn – Xu hướng di chuyển để khoẻ, chạy để có lợi nhuận là một trong những chủ đề chưa bao giờ là hết “nóng” cho đến thời điểm hiện tại. 

Mặc dù tâm điểm đang được đổ về STEPN, nhưng bên cạnh vẫn còn một cái tên hết sức đặc biệt khác, chính là Sweatcoin – Dự án Movement Economy đầu tiên tên Near. Theo một thông báo trên Twitter của dự án cập nhật thì SWEAT ECONOMY đã có hơn 7 triệu ví được tạo trong 7 tuần qua.

Những thống kê khác trong tuần của Near Protocol

 Số giao dịch hàng ngày trên Near Protocol trong tuần qua

Số tài khoản mới hàng ngày trên Near Protocol tuần qua

Số tài khoản hoạt động hàng ngày trên Near Protocol trong tuần qua

 

 

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

- Advertisement -