Thứ Hai, 26 Tháng Hai 2024

Landscape Near Protocol tuần 16 năm 2022

Hệ sinh thái Near đang không ngừng phát triển và thu hút sự quan tâm của các quỹ đầu tư lớn trên thị trường.

Và để mọi người có thể cập nhật 1 cách nhanh nhất những tin tức, BTA Hub sẽ ra mắt series NEAR Landscape hàng tuần về hệ sinh thái Near.

Mọi người hãy cùng BTA Hub xem tuần qua Near và hệ sinh thái đã có những tin tức gì đáng chú ý nhé!

Trisolaris nhận khoản tài trợ từ Proximity Labs

Trisolaris sàn giao dịch phi tập trung (DEX) chạy trên Aurora EVM của NEAR nhận khoản tài trợ từ Proximity Labs. Thông qua khoản tài trợ Trisolaris sẽ phân phối tất cả cho người dùng dưới dạng phần thưởng khai thác thanh khoản $AURORA trên một số farms của Trisolaris! 

Ngoài ra Trisolaris sẽ nâng cấp các farms sau từ phần thưởng đơn thành phần thưởng kép!

            NEAR <> USDC

            NEAR <> USDT

Ngoài ra, Trisolaris cũng sẽ tung ra một pool mới là: AURORA <> NEAR và pool này cũng sẽ được khuyến khích với phần thưởng kép!

Tổng cộng 150.000 mã thông báo AURORA sẽ được phân phối đồng đều cho 3 pool này trong khoảng thời gian 3 tháng!

Tonic (nền tảng Orderbook DEX trên NEAR) huy động 5 triệu đô la Mỹ để xây dựng nền tảng DeFi trên NEAR

Vòng tài trợ được dẫn dắt bởi Electric Capital và Move. dao5, Framework Ventures, NetZero Capital, Daedalus và Bixin Ventures cũng đã tham gia vào vòng này. Ngoài ra còn các quỹ đầu tư nổi tiếng như GSR, Wintermute, Flow Traders, Cumberland và Jane Street. 

Được thành lập vào tháng 1 năm 2022, Tonic đang xây dựng một giao thức phi tập trung để giao dịch nhanh chóng và liền mạch đối với bất kỳ tài sản nào trên NEAR và Aurora. Nền tảng Tonic sẽ cho phép các nhà phát triển xây dựng trên giải pháp layer 1 của NEAR để tích hợp liền mạch chức năng giao dịch vào các ứng dụng của họ.

Khoản tài trợ giúp Tonic tiếp tục mở rộng đội ngũ của mình và cung cấp một nền tảng có thể mở rộng để giao dịch và xây dựng các ứng dụng DeFi. Ngoài ra sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển và mở rộng chiến lược của nền tảng Tonic trong những tháng tới, đồng thời giúp thúc đẩy việc áp dụng hệ sinh thái DeFi của NEAR nói chung.

USN – Stablecoin đầu tiên trên NEAR đã ra mắt 

USN là stablecoin gốc NEAR được chốt giá mềm(soft-pegged) với Đô la Mỹ, hỗ trợ bởi Reserve Fund bao gồm NEAR, cùng với USDT. NEAR được sử dụng để tạo ra USN sẽ được chuyển vào Reserved Fund, được tự động cân bằng để duy trì tỷ lệ luôn lớn hơn 100%. Thiết kế ổn định của USN có nghĩa là trong trường hợp xấu nhất, Decentral Bank có thể mua lại toàn bộ số USN đã từng phát hành.

Trong tương lai gần, người dùng có thể mong đợi USN sẽ được tích hợp trên CEX cũng như các chuỗi khác. Sau đó, USN cũng có thể được tích hợp ở cấp độ giao thức như một tài sản gốc trên NEAR, sẽ được sử dụng để thanh toán phí lưu trữ và gas.

SWEAT ECONOMY đã có hơn 1 triệu người dùng tạo ví 

Move to Earn – Xu hướng di chuyển để khoẻ, chạy để có lợi nhuận là một trong những chủ đề chưa bao giờ là hết “nóng” cho đến thời điểm hiện tại. 

Mặc dù tâm điểm đang được đổ về STEPN, nhưng bên cạnh vẫn còn một cái tên hết sức đặc biệt khác, chính là Sweatcoin – Dự án Movement Economy đầu tiên tên NEAR. Theo một thông báo trên Twitter của dự án cập nhật thì SWEAT ECONOMY đã có hơn 1 triệu người dùng tạo ví.

AURORA được Niêm yết trên KuCoin

Cặp giao dịch được hỗ trợ trên Kucoin là AURORA/USDT

Aurora là một Máy ảo Ethereum (EVM) được xây dựng trên Giao thức NEAR, cung cấp giải pháp cho các nhà phát triển để triển khai ứng dụng của họ trên nền tảng tương thích với Ethereum, thông lượng cao, có thể mở rộng và an toàn trong tương lai, với chi phí giao dịch thấp cho người dùng của họ. Nhờ có Aurora’s EVM, các ứng dụng gốc của Ethereum có thể được chuyển liên tục sang mạng giống L2 của Near được xây dựng dưới dạng hợp đồng thông minh trên NEAR. Bên cạnh EVM, Aurora đã phát triển Rainbow Bridge cho phép người dùng chuyển tài sản giữa Ethereum, NEAR và Aurora. Aurora được hỗ trợ bởi các VC hàng đầu như Pantera Capital, Electric Capital, Dragonfly Capital, Three Arrows Capital và Alameda Research.

PembRock trở thành đối tác chiến lược của Alameda Research

PembRock (dự án Farming đòn bẩy đầu tiên trên NEAR) đã thông báo quan hệ đối tác với quỹ đầu tư hàng đầu là Alameda Research. 

Thông qua Twitter của mình PembRock Finance thông báo “Quan hệ đối tác của chúng tôi với quỹ đầu tư hàng đầu trong thị trường tiền điện tử Alameda Research có nghĩa là Alameda Research sẽ tham gia nhiều hơn vào sự phát triển của PembRock. Mục tiêu cuối cùng của quan hệ đối tác này là thúc đẩy DeFi trên NEAR. Thật tuyệt vời khi nhận được hỗ trợ bởi gã khổng lồ trong ngành”.

Aurigami sẽ mở bán token trên 3 nền tảng trong tuần này

Aurigami là nền tảng vay và cho vay trên Aurora và là giải pháp thị trường tiền tệ phi tập trung sẽ mở bán mã thông báo PLY trong tuần này trên 3 nền tảng Impossible Finance, Bybit và Kucoin.

Thông tin về mã thông báo PLY:

  • Token Name: PLY
  • Blockchain: Aurora
  • Token Type: ERC-20
  • Total Supply: 10.000.000.000 PLY
  • Initial Circulating Supply: 500.000.000 PLY

Những thống kê khác trong tuần của Near Protocol

Thống kê về số giao dịch hàng ngày trên Near Protocol trong tuần qua

Số tài khoản mới hàng ngày trên Near Protocol tuần qua

Số tài khoản hoạt động hàng ngày trên Near Protocol trong tuần qua

 

 

 

 

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

- Advertisement -