Chủ Nhật, 10 Tháng Mười Hai 2023

Landscape hệ sinh thái Avalanche tuần thứ 31

Xin chào anh em, chúng ta sẽ chào mừng tuần đầu tiên của tháng 8 cùng với nhiều sự kiện nổi bật trên hệ sinh thái Avalanche. Trong bài viết này đội ngũ sẽ tổng hợp cũng như đưa ra một vài góc nhìn trong thời gian tới của hệ sinh thái Avax cũng như là những sự kiện đã diễn ra trên hệ trong tuần 31.

Thông tin và graphic trong bài được tham khảo từ Avaxholic – Nguồn thông tin #1 về hệ sinh thái Avalanche.

Toàn cảnh hệ sinh thái trong tuần 31

Những sự kiện quan trọng

 • Avalanche Foundation vừa thông báo người thắng cuộc trong cuộc thi Subnet Tutorial Contest, một cuộc thi dành viết hướng dẫn cho những nhà lập trình viên mới có thể khởi chạy mạng subnet trên Avalanche và giải thưởng lên đến $32,000. Sau thời gian tổ chức thì hôm nay đã tìm được người chiến thắng cuộc thi. 

 • Copper đã tích hợp Avalanche vào CopperConnect, Cho phép Avalanche có thể tiếp cận đến những tổ chức truyền thống. CopperConnect cung cấp các công cụ an toàn và đáng tin cậy cho các tổ chức muốn tận dụng DeFi trên Avalanche để phát triển trong phân khúc quỹ đầu cơ, văn phòng gia đình và ngân hàng tư nhân. Nền tảng này cung cấp cho các nhà đầu tư tổ chức một cách đáng tin cậy và dễ dàng để kết nối với các tài sản kỹ thuật số được lưu trữ trong ví của Copper với các ứng dụng phi tập trung (dApps). Việc kết hợp blockchain hàng đầu như Avalanche vào CopperConnect là một cột mốc quan trọng mới của Copper nhằm mở khóa thị trường DeFi trị giá hàng tỷ đô la cho những đối tượng chưa tiếp cận trước đây vì cho rằng lĩnh vực này quá phức tạp và rủi ro để tham gia.
 • Avalanche Foundation hỗ trợ Atlantis World để xây dựng một ngôi nhà cho hệ sinh thái Avalanche trong metaverse. Atlantis World đã hợp tác chặt chẽ với Avalanche trong vài tháng qua để thiết kế và xây dựng Avalanche HQ bên trong Atlantis World. Tại đây, người dùng mới sẽ dễ dàng tham gia vào hệ sinh thái Avalanche và sử dụng công cụ dễ dàng mà dự án đã xây dựng để kết nối tức thì với Mạng chính Avalanche. Cho đến nay, dự án đã hợp tác chặt chẽ với một số cộng đồng và dự án hàng đầu trên Avalanche như Trader Joe, Platypus, Yield Yak và tích hợp ứng dụng của họ trong Atlantis World. Trong tương lai, ứng dụng sẽ cho phép người dùng kiếm được các vật phẩm dưới dạng NFT và có  thể là ERC 20 và mua bán trên marketplace
 • ShapeShift đã tích hợp mạng lưới Avalanche lên giao thức của họ, sẽ giúp người dùng Avalanche sẽ sử dụng những chức năng của ShapeShift ví dụ như khi bạn sử dụng ShapeShift bạn không cần chuyển đổi chain trên ví của bạn để có thể nhìn thấy tài sản của bạn trên những chain khác từ đó cho phép bạn có trải nghiệm đa chuỗi tuyệt vời. Và nếu bạn muốn chuyển token trên chain khác với chain mặc định hiện tại, bạn sẽ nhận được thông báo chuyển chain trước khi thực hiện giao dịch. 

Những con số đáng chú ý

 • 1 triệu 9 token AVAX từ phí giao dịch đã được đốt  tương đương $46 triệu đô. Với mục đích làm tăng giá trị của token AVAX trong dài hạn thì Avalanche Foundation đã quyết định đốt 100% AVAX thu được từ phí giao dịch trên mạng lưới. 
 • Số lượng ví trên C-chain Avalanche đã đạt mốc 3.1 triệu ví. Con số này đã tăng đến 200% từ đầu năm 2022 đến nay. Vào đầu năm 2022, số lượng ví ghi nhận là 1.4 triệu ví, chỉ trong vòng 8 tháng phát triển con số này đã đạt 3.1 triệu ví mặc dù sự ảnh hưởng xấu của thị trường, nhưng chỉ số on-chain Avalanche vẫn tăng trưởng mạnh mẽ.
 • USDC trên Avalanche đã đạt 1.6 tỉ đô từ khi khởi chạy. Số lượng USDC tiếp tục tăng khi số lượng USDC.e có chiều hướng giảm. Vì USDC.e là USDC được bridge từ cầu EHT qua AVAX, và vẫn có nguy cơ bị hack khi những bridge cross-chain hiện nay đã và đang phải đối mặt với sự tấn công của hacker.
 • 60.41% là chỉ số thể hiện AVAX đã được lock và staking trong Avalanche network. Phần lớn đến từ việc stake 2000 AVAX để trở thành Validator. Bên cạnh đó Liquid Staking của BenQi và Yield Yak cũng đóng góp số lượng lớn vào việc stake.

Các dự án mới trên Avalanche tuần vừa qua 

 • Copper đã tích hợp Avalanche vào Copper Connect, mở khóa AVAX cho một lượng lớn các nhà đầu tư tổ chức chưa được khai thác. Copper Connect cung cấp các công cụ an toàn và đáng tin cậy cho các tổ chức muốn tận dụng lợi thế của DeFi trên Avalanche.
 • Avalanche Foundation hỗ trợ Atlantis World, ngoài việc sử dụng chính ứng dụng, các cộng đồng bản địa Avalanche cũng sẽ có thể tận dụng các hội quán mang thương hiệu của họ trong Thế giới Atlantis để tổ chức các sự kiện xã hội, như cuộc gọi cộng đồng, trò chuyện thoại và thậm chí bỏ phiếu trong một số DAO. 
 • The Fabled là RPG game build trên multichain cho phép gamers free-to-play. 
 • Cask Protocol tích hợp vào Avalanche, đây là một giao thức không lưu giữ phi tập trung để quản lý các thỏa thuận thanh toán định kỳ giữa người tiêu dùng và nhà cung cấp ngoài việc tạo ra lợi nhuận từ các khoản tiền được nắm giữ. 
 • Shape Shift là một nền tảng mã nguồn mở miễn phí để giao dịch, theo dõi, mua và kiếm tiền thuộc sở hữu của cộng đồng, không giam giữ. tài sản của người dùng.

Những mảnh ghép trên hệ (Dex, Lending, NFT, Gamefi)

DEX/AMM

 • TraderJoe chuẩn bị ra mắt giao thức AMM thế hệ mới là Liquidity Book cho phép tạo ra các cấu trúc thanh khoản năng động và độc đáo cho một thị trường tài sản thay đổi.
 • Platypus sau khi ra mắt Alt Pool cho BTC với WBTC.e và BTC.b thì đã trở thành pool có thanh khoản cao nhất so với sAVAX pool, YUSD pool, FRAX pool, MIM pool hiện có. 

Lending

MoreMoney: Người dùng bây giờ có thể gửi BTC.b vào giao thức More Money và vay stablecoin $MONEY. Mọi người có thể biết BTC.v và BTC.e đều được hỗ trợ trên Avalanche nhưng BTC.b thì được bridged trực tiếp qua Avalanche thay vì phải bắc cầu qua Ethereum. Điều này làm giảm đáng kể rủi ro bị hacker tấn công vào các giao thức cross-chain cũng như chí phí bridge. 

NFT

 • Dự án NFT collections DGNRTS đã được đạo nhái và rao bán trên Ethereum qua sàn Opensea với tổng khối lượng giao dịch lên đến 200 ETH bị cộng đồng báo cáo vi phạm và hiện tại đã được opensea delist. Điều này cho thấy các dự án NFT trên Avalanche đang chứng tỏ được chất lượng và sự quan tâm từ cộng đồng.
 • Joepegs vẫn đang thể hiện sự vượt trội với volume giao dịch NFT cao nhất tuần khi thu hút người dùng bằng cách liên tục launch nhiều dự án NFT nổi bật. 

Game

Gamestart là nền tảng phát trực tuyến đầu tiên trên thế giới bao gồm các TV game shows lớn nhất như Family Feud được host bởi Steve Harvey trở thành đối tác với Avalanche và giúpcác dự án game nổi bật trên hệ sinh thái đến gần hơn với khán giả. 

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

- Advertisement -