Thứ Ba, 5 Tháng Mười Hai 2023

Landscape hệ sinh thái Avalanche tuần thứ 28

Chào mừng mọi người đến với Avalanche Landscape Week 28. Vậy là tuần thứ 2 của tháng 7 đã trôi qua cùng với rất nhiều sự kiện nổi bật trên hệ sinh thái Avalanche. Trong bài viết này đội ngũ sẽ tổng hợp cũng như đưa ra một vài góc nhìn trong thời gian tới của hệ.

Thông tin và graphic trong bài được tham khảo từ Avaxholic – Nguồn thông tin #1 về hệ sinh thái Avalanche.

Toàn cảnh hệ sinh thái trong tuần 28

Những sự kiện quan trọng

 • Messari tuần vừa qua đã cho ra mắt report phân tích chuyên sâu vào quá trình phát triển của Avalanche quý 2 năm 2022. Report nhấn mạnh sự sụt giảm về giá và marketcap của toàn thị trường crypto, Avalanche cũng không ngoại lệ khi marketcap đã sụt giảm đến -81.7%. Nhưng mặc dù thế mạng lưới Avalanche vẫn cho thấy sự phát triển ổn định. Trong đó số lượng Avax được validator và delegator stake đều có sự tăng trưởng 15.6% và 4.1%. Bên cạnh đó số lượng validator và delegator tham gia vào để tăng độ bảo mật cho mạng Avalanche cũng tăng so với Q1 2022 từ 1,259 lên 1,465 cho validator, còn delegator là 17,179 đến 20,218. Bạn có thể tham khảo report ở link này: https://messari.io/article/state-of-avalanche-q2-2022
 • Ngày 15 – 16 tháng 7 tới đây Avalanche sẽ tổ chức sự kiện Avalanche House nhằm giao lưu, trao đổi, kết nối với mục đích xây dựng một nền văn hóa giúp thúc đẩy tiến trình hướng tới một tương lai hỗ trợ Web3 trong hệ sinh thái Avalanche. Với sự tham gia của nhiều speakers đến từ những đơn vị nổi tiếng như: Coinbase, Republic Capital, QuickNode, Coindesk, Decrypt,Dragonfly Capital…
 • Avalanche vừa kỉ niệm một năm hợp tác với nền tảng Shopping, nền tảng thương mại điện tử tiền điện tử đang giảm giá 2% cho tất cả các giao dịch mua được thực hiện bằng $ AVAX. Shopping.io là cầu nối đầu tiên giữa tiền điện tử và Thương mại điện tử trong một thế giới tập trung vào công nghệ đang thay đổi nhanh chóng.Mục tiêu cuối cùng của Shopping.io là đạt được sự chấp nhận hàng loạt và chấp nhận tiền điện tử trong thế giới thương mại điện tử, giúp người dùng có thể sử dụng tiền điền tử để thanh toán như tiền fiat trên cái sàn thương mại điện tử tập trung. 
 • SubnetEVM v0.2.5 được ra mắt nhằm giúp những án khởi chạy subnet có thể điều chỉnh phí gas mà không cập nhật cấu trúc mạng lưới. Thông thường việc thay đổi các bộ quy tắc trong một mạng lưới blockchain ví dụ như phí gas thì cần thay đổi và nâng cấp mạng lưới. Do đó Avalanche đã cho ra mắt FeeConfigManager làm cho cấu hình này có thể điều chỉnh động on-chaintừ đó  có thể được cập nhật liên tục mà KHÔNG cần nâng cấp mạng.
 • Avalanche vừa hợp tác với nền tảng Gamestar+ để mang những TV Game Show lên hệ sinh thái Avalanche. Đáng chú ý Steve Harvey người dẫn chương trình nổi tiếng của “Family Feud” là đối tác sáng lập của nền tảng phát trực tuyến Gamestar + và đã công bố mối quan hệ hợp tác trị giá hàng triệu đô la với nhà phát triển blockchain Ava Labs. Và từ đó  chúng ta sẽ thấy nhiều chương trình trò chơi truyền hình nổi tiếng như Family Feud, Jeopardy, Wheel of Fortune, Deal hoặc No Deal trêni Avalanche.

Những dự án mới

LEVERADE –  dự án Launchpad đầu tiên cho các giải đấu & liên đoàn thể thao, ví dụ: $FIFA , $FIBA (IFO) thông qua mã thông báo $LEGEND cho phép bất kỳ ai và tất cả mọi người mua quyền bỏ phiếu trực tiếp, tham gia, nhận phần thưởng vì đã hỗ trợ người chơi, đội, giải đấu và liên đoàn yêu thích của họ.quyền bỏ phiếu trực tiếp, tham gia, nhận phần thưởng vì đã hỗ trợ người chơi, đội, giải đấu và liên đoàn yêu thích của họ. 

LEVERADE kết hợp với FETRI, Liên đoàn Ba môn phối hợp Tây Ban Nha cung cấp các danh hiệu và huy chương (NFT) cho các câu lạc bộ và vận động viên trong tất cả các cuộc thi trên Avalanche.

OPENBLOX – 1 dự án  NFT Gaming Platform với hệ sinh thái  không chỉ bao gồm các trò chơi mà người dùng có thể truy cập bằng NFT mà còn có nhiều ứng dụng web3 khác nhau mới đây dự án vừa tích hợp với Avalanche cho ra mắt game RunBlox 

Gamestar+  nền tảng phát trực tuyến tương tác thực sự đầu tiên trên thế giới thông qua mô hình chơi-và-kiếm, người chơi Gamestar + sẽ có thể thách đấu lẫn nhau trong thời gian thực trong khi kiếm được mã thông báo trong ứng dụng có thể đổi lấy NFT duy nhất, tài sản trong trò chơi hoặc được giao dịch lấy các tài sản kỹ thuật số khác như mã thông báo gốc của Avalanche AVAX hoặc thậm chí là bitcoin.

Điểm nhấn của các dự án trên Avalanche tuần 28

DEX/AMM

Trader Joe 

– Tích hợp Trust Wallet là 1 trong những nền tảng  “ one-stop-shop wallet“  với lượng người dùng đông đảo không kém metamask đặc biệt điều này có thể sẽ giúp gia tăng đáng kể lượng người dùng của Trust Wallet trên Trader Joe
– Dispatch trên Esprezzo thông báo hỗ trợ TraderJoe nhằm giúp cho việc tracking giao dịch của người dùng 1 cách thuận tiện hơn. Nền tảng sẽ báo cáo về các thay đổi số dư trong ví cũng như về cập nhật các pool mới trên AMM, giúp người dùng nắm được thông tin về dòng tiền trên blockchain và AMM, từ đó có thể thu được lợi nhuận

Platypus

 • Sau khi ra mắt và mở bán bộ sưu tập NFT của mình hoàn thành đợt mint Platypus NFT. Tổng cộng 8,012 NFT  đã được mint với giá từ 500 tới 200 PTP trong khoảng hơn 2 ngày. Hiện tại người dùng đã có thể mua NFT để boost yield cho các pool của Platypus trên NFT market của chính dự án và mới đây dự án ra mắt twitter @PTPFPsales để theo dõi doanh số bán hàng của NFT bao gồm: price, rarity, and skill 

Pangolin Exchange

 • Hãy cùng nhau nhìn lại những thành tựu mà Pangolin Exchange đạt được trong nữa đầu năm 2022 như việc ra mắt SuperFarm, Limit Orders,Mở rộng chain,v.v  đã giúp Pagolin đạt được những con số khá ấn tượng như Tổng Volume hơn: $15.94B +, Tổng thanh khoản: $38M+, kiếm lãi suất lên đến 236% chi tiết xem thêm tại đây  

 • Mới đây Pangolin Exchange giới thiệu Roadmap nửa cuối năm 2022 hứa hẹn những cải tiến sẽ mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn và mang lại nhiều lợi ích khác nhau như: khởi chạy trên chuỗi mới, Airdrop, khả năng tương tác, DaaS (DEX-as-a-Service), SAR (Sunshine and Rainbows)  chi tiết xem thêm tại đây

Lending/Borrowing

CIAN 

 • sAVAX đã hiện đã có mặt trên  CIAN  giúp cung cấp các chiến lược tự động dành cho các nhà đầu tư dài hạn AVAX/sAVAX. Stake AVAX để lấy sAVAX tại đây BENQI sử dụng chiến lược tự động tối ưu hoá sAVAX tại đây CIAN 

AVVE 

 • Dường như hoạt động vay và cho vay của AAVE trên Avalanche vẫn đang diễn ra rất sôi nổi khi phí giao dịch 7 ngày gần nhất vẫn đang đứng top so với các blockchain khác với hơn $144K. sAVAX sau khi được thêm như tài sản thế chấp trên AAVE tổng giá trị tài sản cung cấp đã lên tới hơn $9M rủi ro sẽ khá cao thanh lý  của sAVAX trên Aave là khá thấp (chỉ khoảng 30%) dẫn đến tài sản dễ bị thanh lý. 

Yield

Cùng khám phá các giao thức với APY Staking cao nhất cho AVAX. Người gửi tiền cung cấp thanh khoản cho giao thức này có thể kiếm được thu nhập thụ động, trong khi người đi vay có thể vay theo hình thức ( over-collateralized ). APY  trên TraderJoe với cặp AVAX/USDC mang lại lợi nhuận khá cao hơn 20%. Trên Platypus với 2 loại tài sản là sAVAX và AVAX  APY cũng khá tốt với mức APY hơn 10%, tuy có thấp hơn so với Trader Joe nhưng sẽ chống được rủi ro IL so với khi Staking 1 cặp token trên Platypus chi tiết xem thêm tại đây.

NFT Marketplace

Joepegs kể từ khi ra mắt luôn là 1 trong những sàn giao dịch NFT nổi bật nhất trong hệ với số lượng người dùng tăng trưởng hơn 50%  vào tuần trước như để chiều lòng người dùng mới đây thông báo về các tính năng mới: Rarity  Một trong những tính năng được yêu cầu nhiều nhất hiện người dùng hiện có thể xem được xếp hạng các bộ sưu tập từ hiếm đến thường và thuộc tính của các NFT tuy hiện chỉ những bộ sưu tập đã được xác minh mới được bật tính năng này nhưng Joepegs sẽ sớm được mở rộng phạm vi của tính năng này có vẻ đội ngũ Joepegs rất biết cách lắng nghe và chiều theo ý người dùng của mình  chi tiết xem thêm tại đây.

NFT

 • Trend Freemint đã cập bến và làm mưa làm gió trên HST Avalanche các dự án vừa được minting 1 cách miễn phí  Boolin Bulls, Farm Dawgs đang nằm trên top collection 7 ngày của Joepegs với tổng khối lượng giao dịch trong 7 ngày  ( 600 => 688 AVAX) số lượng Owner cũng đều trên 100  Ryu đứng top 1 trong top collection 7 ngày của Kalao với tổng khối lượng giao dịch 533 AVAX số lượng Owner 327 dường như trend freemint đang là 1 trong những trend kiếm tiền tốt nhất hiện nay khi mà chi phí bỏ ra rất thấp và gần như bằng không trên hệ sinh thái Avalanche vì người dùng không cần bỏ tiền để mint NFT mà chỉ cần tốn phí gas ⁓0.25$ cộng với một chút sự nhanh nhẹn và may mắn để có thể sở hữu được 1 NFT và có cơ hội kiếm được lợi nhuận từ đó.
 • Avax Machina: 1 trong những bộ sưu tập NFT lâu đời trên HST Avalanche vừa cập nhật trang web mới và giới thiệu về AXM và kế hoạch accelerated lore writing  cũng như công bố Phòng trưng bày live vào ngày 15/07 & 16/07.

Chi tiết xem thêm tại đây.

Gaming

Heroes of NFTs là game Idle đầu tiên mở rộng sang cross-chain thông qua Axelar Network

 • Axelar là một nền tảng cơ sở hạ tầng truyền thông chuỗi chéo được xây dựng an toàn cho tất cả Web3. Cho phép người dùng kết nối với bất kỳ tài sản nào, trên bất kỳ ứng dụng nào, trên bất kỳ chuỗi nào, chỉ với một cú nhấp chuột.
 • Axelar  có thể tương tác với subnet của  Avalanche và tất cả các subnet  được hỗ trợ và phát triển từ các chuỗi EVM như Avalanche C-Chain, Ethereum, Polygon, Fantom, đến những chuỗi trong hệ sinh thái Cosmos, đến hệ sinh thái Polkadot (thông qua Moonbeam), BNB Chain, v.v.

Vậy người chơi sẽ nhận được những lợi ích gì từ sự hợp tác này 

 • Người dùng  có thể tham gia và giao dịch các Hero NFT, bằng cách sử dụng các mã thông báo $HON.
 • Token $HON sẽ có sẵn trên C-chain, Ethereum mainnet và 14 chuỗi EVM & IBC khác như Aurora, Polygon, Polkadot & Cosmos.
 • Mở rộng mối quan hệ với những người xây dựng chuỗi chéo và những người sáng tạo trên Axelar 

Chi tiết xem thêm tại đây.

TimeShuffle

Founders Skin phần thưởng độc quyền đầu tiên của Founder Pass đã được snapshot chỉ xuất hiện 1 lần trong sự kiện này và Founders Skin  chỉ là 1 trong vô số những đặc quyền mà  Founder Pass holder sẽ nhận được trước đó TimeShuffle mở bán NFT đã bán được hơn 998 /2000 NFT giá 6 AVAX ở đợt 1 ( Tổng NFT  Founder Pass là 5500 với đợt 1 là 2000 NFT giá 6 AVAX đợt 2 các NFT còn lại sẽ bán với giá 8 AVAX)  chi tiết xem thêm tại đây.

Tổng kết

Tuần 28 ghi nhận ngày càng nhiều hơn các dự án Freemint NFT trên Avalanche, điều này có thể đến từ việc hỗ trợ và phát triển vô cùng tích cực của các dự án NFT Marketplace như Joepegs, NFTrade hay Kalao.

Bên cạnh đó các dự án Gamefi cũng vô cùng tích cực mở rộng đối tác đặc biệt Avalanche vừa hợp tác với nền tảng Gamestar+ để mang những TV Game Show lên hệ sinh thái Avalanche đáng chú ý Steve Harvey người dẫn chương trình nổi tiếng của “Family Feud” là đối tác sáng lập của nền tảng phát trực tuyến Gamestar + và đã công bố mối quan hệ hợp tác với nhà phát triển blockchain Ava Labs một trong các bước tiến dài của Avalanche mang blockchain đến gần hơn với đời sống nói chung và Avalanche nói riêng. Sự sôi động này chắc sẽ tiếp tục và còn hơn thế nữa hãy cũng đón chờ những sự kiện hấp dẫn trong tuần 29 tiếp theo nhé.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

- Advertisement -