Thứ Tư, 29 Tháng Ba 2023

Khủng hoảng tài chính Lebanon: Các ngân hàng bị đốt sau khi đồng nội tệ giảm mạnh

- Advertisement -

Đồng bảng Lebanon giảm xuống mức thấp nhất từ ​​trước đến nay so với đồng đô la Mỹ, 80.000 đổi được 1 đô, gây thêm khốn khổ cho những cư dân có khoản tiết kiệm bằng nội tệ đã bị lạm phát tàn phá.

Tiền tệ của Lebanon gần đây đã giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại là 80.000 mỗi đô la Mỹ trên thị trường ngoại hối không chính thức. Đồng bảng Lebanon giảm giá diễn ra chưa đầy một tháng sau khi nó bị mất giá hơn 90% trên thị trường chính thức.

- Advertisement -

Trong khi đó, đợt lao dốc mới nhất của đồng tiền này đã gây thêm khốn khổ cho cư dân Lebanon, những người đã chứng kiến ​​tỷ lệ lạm phát cao của đất nước làm giảm số tiền tiết kiệm của họ. Cư dân của đất nước này đã không thể rút tiền tiết kiệm sau khi các ngân hàng đóng băng tài khoản của họ.

Để giải quyết vấn đề cho người dân, các ngân hàng gần đây đã đình công và yêu cầu thông qua luật kiểm soát vốn hạn chế rút tiền bằng ngoại tệ và nội tệ.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), đã đạt được thỏa thuận cứu trợ với chính phủ Lebanon vào tháng 4 năm 2022, được cho là đã yêu cầu thực hiện các cải cách kiểm soát vốn trước khi giải ngân.

Tuy nhiên, trước động thái của các ngân hàng cũng như sự sụt giảm mới nhất của đồng bảng Anh, cư dân Lebanon đã tấn công các ngân hàng.

Người Lebanon giữ Bitcoin và Tether giữa cuộc khủng hoảng kinh tế toàn diện

Trong một video được chia sẻ trên mạng xã hội, người ta thấy những người biểu tình Lebanon đang cố gắng đốt nhà của chủ tịch Hiệp hội các Ngân hàng Lebanon.

 

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

MetaMask lên tiếng cảnh báo sau tin đồn Airdrop

MetaMask đã lên tiếng cảnh báo người dùng sau tin đồn Airdrop được lan truyền rộng rãi trong những ngày qua.Sau những tin đồn...

Chỉ số tham lam và sợ hãi giảm trở lại sau khi Bitcoin giảm xuống dưới 27000 USD

Sau khi chạm mức cao nhất kể từ khi Bitcoin thiết lập đỉnh 69000 USD vào tháng 11/2021, chỉ số tham lam và sợ...

Voyager chuyển 150 triệu USDC cho Circle để đổi lấy đô la Mỹ

Dữ liệu on-chain cho thấy Voyager Digital đã gửi 150 triệu USDC cho nhà phát hành stablecoin Circle để đổi lấy USD. Việc đổi...

Bài viết liên quan

- Advertisement -