Chủ Nhật, 24 Tháng Chín 2023

Justin Sun vừa cứu Tron khỏi một vụ tấn công quy mô lớn

- Advertisement -

Justin Sun vừa cứu Tron khỏi một vụ tấn công quy mô lớn

TRON đã ngăn chặn thành công một vụ tấn công bí ẩn có thể làm sập mạng vào ngày hôm qua.

Một cuộc tấn công có mục tiêu

Hệ sinh thái TRON – tự hào là một trong những mạng blockchain bận rộn nhất trong ngành – đã bị tấn công bởi “một hợp đồng độc hại” vào ngày 2 tháng 11 năm 2020, lúc 06:14 giờ Hồng Kông, theo Justin Sun.

- Advertisement -

Sun nhấn mạnh rằng mục đích của cuộc tấn công này là nhằm để thu lợi từ việc đình chỉ sản xuất khối.

Nói về cách thức thực hiện, Sun cho biết các kẻ tấn công đã sử dụng quyền hạn mà các nhà phát triển hợp đồng được cấp để bắt đầu các giao dịch độc hại, làm đình chỉ việc sản xuất các khối trên blockchain.

Tuy nhiên, tin tốt là cuộc tấn công đã không thể thực hiện thành công. Nhóm phát triển TRON đã nhanh chóng phát hiện ra vấn đề, phân tích thiệt hại mà vụ tấn công có thể gây ra và ngay lập tức bắt tay vào hành động, làm việc với các đại diện cấp cao để nâng cấp các nút.

Trong khoảng thời gian 2 giờ, mainnet của TRON đã tiếp tục sản xuất khối và toàn bộ mạng trở lại bình thường vào một giờ sau đó.

Justin Sun sau đó đã thông báo:

Dữ liệu trên chuỗi vẫn còn nguyên vẹn và tài sản của người dùng tuyệt đối an toàn.

Phản ứng của cộng đồng và sự tác động đến TRX

Đây dường như là một kỳ tích đáng kinh ngạc của nhóm phát triển TRON và cộng đồng nói chung. Tuy nhiên, không phải ai cũng nghĩ như vậy.

Trong khi một số người đã gửi lời cảm ơn đến Justin Sun và nhóm của anh ấy vì đã hành động kịp thời, thì một số người khác lại nhấn mạnh rằng nền tảng TRON không phân cấp và dễ bị tổn thương. 

Mặt khác, TRX đã phải chịu một số tổn thất không hề nhỏ do có những lo ngại về cuộc tấn công không thành công trên. Token đã giảm 2.3% trong vòng chưa đầy 1 giờ sau thông báo. Và tại thời điểm viết bài, TRX thậm chí đã cho thấy mức giảm sâu hơn nữa khi mỗi token hiện chỉ có giá 0.023 USD, tương đương với mức giảm 9% chỉ trong 24 giờ.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -