Chủ Nhật, 1 Tháng Mười 2023

JP Morgan đưa ra 3 lý do để thêm Bitcoin vào danh mục đầu tư

- Advertisement -

JP Morgan đưa ra 3 lý do để thêm Bitcoin vào danh mục đầu tư

Mới đây, JP Morgan đã đưa ra ba lý do chính tại sao các nhà đầu tư nên thêm Bitcoin vào danh mục đầu tư của mình. Phân bổ nhỏ cho tiền điện tử sẽ “cải thiện hiệu quả danh mục đầu tư do lợi nhuận cao và sự tương quan vừa phải”, nhà phân tích của JPMorgan giải thích.

JPMorgan đã phát hành một báo cáo vào tuần trước với tựa đề “Những gì tiền điện tử có và chưa làm được đối với danh mục đầu tư đa tài sản”. Được xuất bản bởi người đứng đầu bộ phận Cross-Asset Strategy của công ty, John Normand, báo cáo khám phá việc sử dụng tiền điện tử để đa dạng hóa danh mục đầu tư.

- Advertisement -

Trước khi thảo luận về các lý do để có BTC trong danh mục đầu tư, báo cáo thừa nhận rằng “Bitcoin đã đạt được mức tăng giá nhanh nhất từ ​​trước đến nay so với bất kỳ tài sản nào thường được so sánh với nó,” chẳng hạn như vàng vào năm 1970, chứng khoán Nhật Bản vào năm 1980, Cổ phiếu công nghệ của Hoa Kỳ trong những năm 1990, cổ phiếu Trung Quốc vào những năm 2000, hàng hóa vào những năm 2000 và cổ phiếu FANG vào những năm 2010.

Trong khi lưu ý rằng bitcoin rất dễ bay hơi, nhà phân tích đã đặt ra giả thuyết: “Tại sao phải cân nhắc một hàng rào độc đáo và có tính biến động cao?” Sau đó John đã trả lời câu hỏi này bằng cách đưa ra ba lý do.

Thứ nhất, “vốn chủ sở hữu và định giá tín dụng có vẻ cao kỷ lục đối với một chu kỳ kinh doanh còn rất non trẻ”. Thứ hai, “các phòng ngừa rủi ro thông thường như trái phiếu DM hầu như không đóng vai trò bảo hiểm khi lãi suất 10 năm của Hoa Kỳ chỉ gần 1%”.

Báo cáo nêu chi tiết rằng sự sụt giảm của lợi suất trái phiếu DM xuống mức âm ở Nhật Bản và châu Âu và xuống 1% ở Hoa Kỳ đã buộc các nhà đầu tư phải chuyển hướng sang các khoản đầu tư thay thế.

Lý do thứ ba liên quan đến “một số cú sốc chưa từng thấy (lạm phát vật chất cao hơn, các cuộc tấn công mạng hoặc thảm họa khí hậu gây suy yếu về kinh tế)”, mà nhà phân tích của JPMorgan tin rằng “có thể ủng hộ cho một tài sản hoạt động ngoài các kênh tài chính thông thường”. Ví dụ, Normand đã trích dẫn các gói kích thích tài chính và những đợt in tiền bất thường trong năm qua, điều này tạo ra những lo ngại chung về tính dễ bị tổn thương của danh mục đầu tư trước một cú sốc vĩ mô hoặc chính sách.

Nhà phân tích JPM khẳng định thêm rằng “việc lồng ghép quyền sở hữu tiền điện tử đang nâng cao mối tương quan với các tài sản có tính chu kỳ, có khả năng chuyển đổi chúng từ bảo hiểm thành đòn bẩy”.

Tuy nhiên, ông lưu ý rằng đối với hiệu quả trong danh mục đầu tư dài hạn:

Phân bổ nhỏ (khoảng 2%) cho tiền điện tử vẫn cải thiện hiệu quả danh mục đầu tư do lợi nhuận cao và tương quan vừa phải.


Cập nhật giá tiền điện tử nhanh nhất 24/7 tại đây:
https://blogtienao.com/ty-gia/

Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Một số kênh Crypto của BTA mà mọi người có thể theo dõi:
1. https://t.me/BTA_Trade_Coin (đây là channel theo dõi tín hiệu trade coin)
https://t.me/bta_community (đây là nhóm tele thảo luận, liên kết với channel tradecoin trên)
2. https://t.me/marginbta (đây là channel theo dõi tín hiệu margin/futures)
3. https://t.me/blogtienao (đây là channel tin tức mới nhất của BTA)
4. https://t.me/joinchat/E9VTeEbgecITy7WluiQ6LQ (đây là nhóm chỉ thảo luận, học ptkt, không chém gió)
5. https://t.me/bta_bitcoin101 (đây là nhóm telegram cho người mới, dùng bot để trả lời các câu hỏi)

7. https://www.facebook.com/blogtienao (fanpage chính thức của BTA)

8. https://twitter.com/blogtienao_com (Twitter của BTA)
Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

SEC trì hoãn thêm hồ sơ ETF Bitcoin spot từ Fidelity và những tổ chức khác

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã tiếp tục có xu hướng trì hoãn việc nộp hồ sơ ETF Bitcoin giao ngay,...

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Bài viết liên quan

- Advertisement -