Thứ Năm, 25 Tháng Bảy 2024

IGO (Initial Game Offering) là gì? Tìm hiểu về IGO từ A-Z

Trend GameFi hay Play to Earn bùng nổ gần đây kéo theo Initial Game Offering (IGO) trở nên phổ biến hơn trong cộng đồng Crypto. Cũng như các hình thức khác IGO cho phép bạn được quyền mua trước các NFT, token trong giai đoạn đầu tiên của dự án.

Hãy cùng Blogtienao tìm hiểu kĩ hơn về IGO nhé.

IGO là gì?

IGO (Initial Game Offering) là hình thức huy động vốn được tổ chức thông qua các nền tảng launchpad. Tùy thuộc vào dự án, người tham gia có thể mua trước token, NFT của các trò chơi được xây dựng trên Blockchain.

Trong một số trường hợp, token và NFT có được từ IGO có thể được giao dịch bên ngoài hệ sinh thái trò chơi trên các sàn giao dịch phi tập trung và NFT marketplaces.

Tại sao lại cần IGO?

Game trên  blockchain đang dần ngày một phát triển lớn mạnh. Cũng vì đó mà IGO ra đời và phát triển. Các trò chơi nổi tiếng như Axie Infinity, CryptoBlades và Alien Worlds có hàng trăm nghìn người dùng hoạt động hàng ngày. Axie Infinity thậm chí còn có  hơn 1,1 tỷ USD doanh thu vào năm 2021.

Mục đích chính của IGO là cung cấp quyền mua đầu tiên vào các tài sản trò chơi. Các nhà đầu tư gửi tiền vào đó, chờ game phát triển và mong chờ thu được nhiều lợi tức trong tương lai.

IDO đã giúp defi phát triển thế nào thì trong tương lai IGO cũng vậy. Ngoài vốn và lợi nhuận ra, nó còn là bệ phóng giúp những dự án về game và nhà đầu tư, người chơi tiếp cận nhau một cách dễ dàng.

Tham gia IGO như thế nào?

Cách tham gia IGO cũng gần giống như các hình thức huy động vốn khác.Hiện nay có rất nhiều launchpad IGO trên thị trường. Có thể kể đến như Binance NFT, GameFI, GameStarter, EnjinStarter, Seedify.fund…

Xem ngay: Binance NFT là gì? Đánh giá và hướng dẫn nền tảng Biannce NFT

Các launchpad khác nhau thì có các cách tham gia khác nhau cho IGO. Các launchpad này thường yêu cầu các nhà đầu tư mua token nền tảng của chính launchpad đó để tham gia.

Lấy IGO trên Binance NFT làm ví dụ, bạn cần phải hold một lượng BNB nhất định trong ví Binance để đủ điều kiện tham gia. Sau đó, người tham gia cần phải khóa lượng token đó trong một khoảng thời gian nhất định. Tùy thuộc vào thuật toán phân bổ, bạn sẽ nhận được lượng token hoặc NFT của dự án dựa trên số lượng token bị khóa.

Điểm khác biệt IGO với ICO, IEO, IDO

IGO gần giống với tất cả các hình thức huy động vốn khác. Sự khác biệt lớn nhất nằm ở thứ bạn đầu tư vào đó là một game trên blockchain.

Các hình thức ICO, IDO, IEO mục đích chung vẫn là huy động vốn từ các nhà đầu tư. Sau đó dùng số vốn đó để phát triển dự án. Sự khác biệt tiếp theo nằm ở các thức chúng hoạt động. Cùng so sánh IGO với IDO, ICO và IEO:

 • Initial Coin Offering (ICO): Cách huy động vốn đầu tiên xuất hiện trong crypto. ICO đã được Ethereum sử dụng vào năm 2018. Đây là một hình thức huy động vốn từ cộng đồng trực tiếp không qua bên thứ ba.
 • Initial Exchange Offering (IEO): Hình thức gọi vốn không được team của dự án trực tiếp lưu trữ mà nằm trong một sàn giao dịch tiền điện tử. Hầu như các dự án phải trải qua một quá trình đánh giá nghiêm ngặt trước khi được tổ chức IEO trên sàn giao dịch.
 • Initial Dex Offering (IDO): Giống với ICO. Nhưng token được lưu trữ trên một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) như Uniswap, Pancake…
 • Initial Game Offering (IGO): Cũng tương tự như IDO. Nhưng những project là những game trên một hệ sinh thái blockchain nào đó.

Lưu ý khi tham gia IGO

IGO là một hình thức đầu tư mang lợi lợi nhuận cao. Tuy nhiên, trước khi đầu tư vào bất kỳ nền tảng IGO nào hoặc các dự án đang trong giai đoạn IGO, cần cân nhắc một số điều sau:
 • DYOR, research cẩn thận vào dự án mở bán token.
 • Đánh giá ROI của các IGO các dự án trước trên launchpad đó. Một launchpad có lịch sử các dự án ROI cao sẽ tốt hơn những launchpad khác về mặt lợi nhuận mang lại.
ROI
Nguồn CryptoRank
 • Đánh giá một cách cẩn thận giá trị của launchpad tham gia. Cân đối giữa rủi ro token nền tảng launchpad xuống giá và lợi nhuận khi tham gia IGO.

Những nền tảng IGO nổi bật

GameFI

Một trong những launchpad đầu tiên mở ra khái niệm IGO. Nền tảng launchpad này được xây dựng trên Binance Smart Chain, Ehthereum. Với lợi thế đi trước đón đầu, ROI trung bình mỗi dự án GameFi mang lại là 807%. Dự án ROI cao nhất lên tới 6768%.

Game-fi

Seedify.fund

Seedify là  nền tảng launchpad IGO thuộc Binance Smart Chain. Hệ thống Tier phong phú, phù hợp với nhiều đối tượng tham gia. Đến nay nền tảng này đã tổ chức IGO cho 39 dự án. Lợi nhuận trung bình Seedify đem lại là khoảng 7 lần, dự án ROI cao nhất là 50 lần.

EnjinStarter

EnjinStarter tập trung vào Blockchain Gaming và Metaverses được xây dựng trên Jumpnet của Enjin. Enjinstarter không chỉ giúp những nhà làm game phát hành các token của chính họ, mà còn xây dựng sẵn những cách kêu gọi vốn khác nhau thông qua việc bán vật phẩm ảo như NFT.

Team EnjinStarter có nền tảng vững chắc trong ngành công nghiệp trò chơi, được cố vấn bởi Giám đốc điều hành và CTO của Enjin. Họ những người tiên phong trong lĩnh vực GameFI và không gian NFT.

EJS

Các launchpad khác nhau có các thiết lập khác nhau cho IGO, nhưng nó thường yêu cầu các nhà đầu tư mua token gốc của nền tảng để tham gia. Lấy IGO trên Binance NFT làm ví dụ, các nhà đầu tư cần phải giữ một lượng BNB nhất định trong ví Binance của họ để đủ điều kiện tham gia.

Bây giờ hướng dẫn anh em cách tham gia IGO trên Binance NFT để anh em dễ hình dung nhé.

Hướng dẫn tham gia IGO trên Binance NFT

Điều kiện tham gia

 • Điều kiện 1: Đầu tiên, cần phải có tài khoản đã KYC trên của Binance. Nếu anh em chưa có tài khoản Binance thì có thể đăng ký qua: https://blogtienao.com/go/binance.
 • Điều kiện 2: Giống như trong các dự án Binance lauchpad để có thể tham gia các dự án IGO anh em phải hold BNB hoặc BUSD. Tuỳ thuộc vào lượng BNB của bạn sở hữu bạn sẽ có thể tham mua ít hoặc nhiều.

Các bước tham gia

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản và ở ngoài trang chủ anh chọn mục “NFT“.

chọn nft

 

Bước 2: Chọn mục “Gaming/IGO“.

chọn gaming igo

Bước 3: Tiến trình tham gia IGO, anh em cần tiến hành 4 vòng sau.

Tiến hành tham gia IGO

 • Vòng chuẩn bị: Ở vòng này hệ thống tự động của Binance sẽ chụp lại số dư BNB hoặc BUSD có trong ví của bạn.
 • Vòng đăng ký: Số BNB của bạn sẽ bị khóa ở vòng này trong một khoảng thời gian ( từ 3 đến 7 ngày ) tùy vào từng dự án cụ thể.
 • Vòng tính toán: Sau thời gian bạn đăng ký. Hệ thống của sàn Binance sẽ tính toán tổng số lượng BNB đăng ký tham gia IGO. Khi đó họ sẽ thông báo bạn được bao nhiêu vé để có quyền mua NFT của dự án.
 • Vòng phân bổ: Bạn sẽ được phân bổ vé để có thể giao dịch NFT của dự án.

 

Tổng kết

Hi vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quát về Initial Game Offering (IGO). Chúc bạn có những quyết định đầu tư thành công. Bài viết chỉ vì mục đích thông tin và không được xem là lời khuyên đầu tư.

From BTA with Love❤️

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

- Advertisement -