Thứ Sáu, 9 Tháng Sáu 2023

Hundred Finance bị tấn công trên Optimism, gây thiệt hại 7 triệu USD

- Advertisement -

Hundred Finance, 1 giao thức cho vay đa chuỗi đã mất khoảng 7 triệu USD sau khi bị tấn công trên mạng lưới Optimism.

Hundred Finance đã công bố vụ hack vào ngày 15/04, cho biết họ đã liên hệ với hacker và đang làm việc với các nhóm bảo mật khác nhau về vụ việc.

- Advertisement -

Mặc dù giao thức không tiết lộ cách thức cuộc tấn công được thực hiện, nhưng công ty bảo mật blockchain CertiK cho biết đây là một cuộc tấn công cho vay chớp nhoáng:

Các cuộc tấn công cho vay chớp nhoáng liên quan đến việc tin tặc vay một số tiền lớn thông qua một loại khoản vay không thế chấp từ một giao thức cho vay. Sau đó, tin tặc sử dụng số tiền này để thao túng giá của một tài sản trên nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) . 

Trong trường hợp của Hundred, kẻ tấn công đã thao túng tỷ giá hối đoái giữa mã thông báo ERC-20 và hTOKENS, cho phép họ rút nhiều mã thông báo hơn số tiền gửi ban đầu, theo Certik.

“Công thức tỷ giá hối đoái đã bị thao túng thông qua giá trị Tiền mặt. Tiền mặt là số WBTC mà hợp đồng hBTC có. Kẻ tấn công đã thao túng nó bằng cách tặng một lượng lớn WBTC cho hợp đồng hToken để tỷ giá hối đoái tăng lên.”

Cuộc tấn công này xảy ra gần 12 tháng sau khi Hundred bị lộ một lỗ hổng khác trên Gnosis Chain . Vào thời điểm đó, tin tặc đã rút hết thanh khoản của giao thức, lấy đi hơn 6 triệu USD.

Thông tin chi tiết về đợt mở bán của Sui Network và cách tham gia

Kể từ năm ngoái, một số thủ phạm đã sử dụng các cuộc tấn công flash loan để nhắm mục tiêu vào các giao thức DeFi. Các trường hợp gần đây bao gồm các cuộc tấn công chống lại Euler Finance (196 triệu USD) và Mango Markets (46 triệu USD). Trong khi hacker của Euler trả lại gần hết số tiền, thì hacker Mango đã bị nhà chức trách Hoa Kỳ bắt giữ.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

OKX đốt 258 triệu đô la token OKB

Sàn OKX công bố đợt mua lại và đốt định kỳ lần thứ 20, hàng triệu OKB đã bị đốt.Trong 1 thông báo mới...

Sự Kiện: BUIDL with Mina – Khám phá Zero Knowledge cùng Mina Protocol

Mina Protocol, một nền tảng blockchain tiên phong trong việc sử dụng công nghệ Zero Knowledge, hân hạnh thông báo về sự kiện "BUIDL...

Các hành động chống lại tiền điện tử của SEC đã tăng 183% trong 6 tháng sau khi FTX sụp đổ

SEC đã tăng cường các hành động thực thi trong không gian tiền điện tử sau sự sụp đổ của FTX.Các hành động thực...

Bài viết liên quan

- Advertisement -