Thứ Bảy, 20 Tháng Tư 2024

Hubble Protocol (HBB) là gì? Chi tiết về tiền điện tử HBB

Trong sự phát triển của ngành tài chính thế giới mấy năm trở lại đây, tài chính phi tập trung (Defi) đã nổi lên và được cộng đồng các nhà đầu tư tiền điện tử sử đón nhận tích cực trong các hoạt động đầu tư của mình.

Tuy nhiên đó mới chỉ là bước khởi đầu cho một mô hình còn rất mới mẻ này, các chuyên gia dự báo trong thập kỷ tới Defi sẽ phát triển và sử dụng phổ biến cạnh tranh khốc liệt với ngành tài chính truyền thống hiện tại.

Một trong đó có dự án Defi mới nổi của hệ sinh thái Solana, Hubble Protocol được tài trợ bởi các quỹ đầu tư khủng rót vốn hơn 10 triệu USD vào ngày 18/1 vừa qua. Vậy dự án này có gì nổi bật anh em cùng Blogtienao tìm hiểu nhé!

Hubble Protocol là gì?

Hubble Protocol là giao thức DeFi được xây dựng trên nền tảng Solana. Hubble cung cấp các dịch vụ DeFi cho các đối tác và thu phí giao dịch, một phần phí giao dịch này sẽ được chia sẻ cho các nhà đầu tư token HBB của dự án.

hubble hbb

Ở giai đoạn đầu của dự án, Hubble tập trung vào vay và đúc USDH (một stablecoin dự án này cung cấp). Người dùng có thể gửi các đồng tiền điện tử như SOL, BTC, ETH… để vay đồng USDH để sử dụng.

Trong các giai đoạn tiếp theo trong kế hoạch của Hubble, họ sẽ tung ra các dịch vụ bổ sung để tăng tiện ích cho nền tảng với mục đích tìm cách thích ứng với sự thay đổi của thị trường và trở thành nguồn cung cấp dịch vụ tài chính hàng đầu thế giới.

Hubble Protocol có gì đặc biệt?

chức năng của Hubble Protocol

Các yếu tố khác biệt Hubble Protocol mang đến cho DeFi

 • Vay tiền không lãi suất. Mint USDH, một stablecoin phi tập trung 100% trên Solana.
 • Gửi tiền thế chấp bằng nhiều tài sản như: SOL, BTC, ETH…
 • Vay 90,9% LTV.
 • Sinh lãi kép tiền gửi khi đi vay. 85% phí thu được sẽ phân phối cho staker HBB.
 • Lệnh thanh lý tự do minh bạch và linh hoạt.

Kiếm phí từ giao thức

Hubble Protocol chia sẻ lợi nhuận và 85% phí giao dịch của nền tảng được phân phối cho những nhà đầu tư stake đồng HBB. Càng nhiều USDH được đúc hoặc mua lại các nhà stake HBB càng có thể kiếm được nhiều tiền hơn.

Trong tương lai, khi các các dịch vụ và sản phẩm bổ sung được ra mắt thì sẽ tạo ra nhiều doanh thu hơn nữa cho các nhà đầu tư đồng HBB.

Tận dụng đòn bẩy

Tỷ lệ tài sản thế chấp 110% cho phép khách hàng nhận được đòn bẩy gấp 11 lần trên tài sản thế chấp của mình, bằng cách liên tục nhận các khoản vay mới. Tuy nhiên nó sẽ rất rủi ro với những nhà đầu tư không có kiến thức vững.

Kiếm tiền từ việc tài sản bị thanh lý

Như một phần thưởng, các nhà cung cấp thanh khoản đồng USDH vào Stability Pool của nền tảng sẽ nhận được phần thưởng chênh lệch ~ 10% từ các tài sản đã bị thanh lý.

HBB Tokenomics

Key Metrics

 • Ticker: HBB.
 • Blockchain: Solana.
 • Contract: Updating.
 • Token Standard: SLP.
 • Token Type: Utility, Governance, Unility.
 • Circulating Supply: 1,370,000 HBB.
 • Total Supply: 1,000,000 HBB.

Token Allocation

 • Team and Advisors: 15%.
 • Token sale: 30%.
 • Treasury: 10%.
 • Liquidity incentives: 25%.
 • BD Fund: 15%.
 • Ecosystem : 5%

Allocations

Token Release Schedule

Token Release Schedule

Token Use Case

 • Staking: HBB có thể được stake trên Hubble để kiếm phí từ giao thức. Staking HBB kiếm được cho người dùng 85% doanh thu mà Hubble Protocol tạo ra từ các dịch vụ của mình. Doanh thu này ban đầu sẽ đến từ phí 0,5% để đúc USDH và 0,5% phí mua lại USDH cho tài sản thế chấp.
 • Governance: Trong tương lai, HBB sẽ được sử dụng để bỏ phiếu cho các đề xuất cải tiến dưới dạng governance token của Hubble DAO.
 • Khi giao thức mở rộng, các staker HBB sẽ được tiếp xúc với các luồng doanh thu bổ sung.

Xem ngay: DAO là gì? Tìm hiểu khái niệm và ứng dụng thực tế của DAO

Token Sale

Token Sale

SHO của Hubble diễn ra trên DAO Maker. Nếu bạn muốn tham gia, có thể tham khảo bài viết hướng dẫn IDO trên Dao Marker tại đây:

Hướng dẫn tham gia IDO trên DAO Maker từ A-Z

hbb sho

Ví lưu trữ HBB token

Có thể lưu trữ trên Coin98 Wallet.

Điền ID giới thiệu Coin98 Wallet là “C98NBDN89Q” để ủng hộ BTA nhé.

HBB được giao dịch ở sàn nào?

Hiện tại token HBB mới trải qua vòng gọi vốn Seed Round và chưa được list trên bất cứ sàn nào. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều group scam được thành lập để chào bán token nội bộ nhằm mục đích lừa đảo nhà đầu tư.

Khi có thông tin chính thức list sàn, Blogtienao sẽ cập nhật ngay lên các trang media cho mọi người nắm rõ.

Đánh giá tiềm năng của Hubble Protocol (HBB)

Hubble Team

Hubble Team

 • Marius George Ciubotariu (Founder): Founder của Hubble Protocol. Ông có quốc tịch Anh đã tốt nghiệp đại học Exeter, ông có kinh nghiệm 6 năm làm kỹ sư phần mềm và phân tích bán hàng tại công ty Bloomberg LP..
 • Marius Thomas (Co-Founder): Ông là một người kín tiếng và không thích xuất hiện trước truyền thông.
 • Nikita Marin (CMO): Ông đã làm việc tại Hubble Protocol 5 tháng. Trước đây Nikita đã có kinh nghiệm làm tại UniDAO hơn 2 năm, làm bán thời gian quản lý cộng đồng cho Kava Labs và kinh nghiệm 1 năm làm giám đốc phát triển kinh doanh cho nền tảng ICOS.
 • Paul Timofeev (Communtity outreach): Người phát triển cộng đồng cho Hubble Protocol. Ông sinh ra tại Hoa Kỳ đã tốt nghiệp tại trường cao đẳng Baruch và có hơn 1 năm kinh nghiệm làm quản lý cộng đồng cho BlockchainDriven.com.

Investors

Tính đến ngày 18/1/2022 dự án đã hoàn thành vòng gọi vốn seed round khoảng $10M (theo Coindesk) từ các quỹ khủng như : Decentral park capital, Jump Capital, Three Arrows Capital, DeFlance Capital, LongHash Ventures, DeFi Alliance, Solana Ventures, Spartan Group, Delphi Digital, CMS Holdings, Mechanism Capital.

Investors

Partners

Updating…

Roadmap

 • Giai đoạn 1: Tập trung vào phát triển vay và cho vay.
 • Giai đoạn 2: Tung ra nhiều sản phẩm có cấu trúc cải tiến hơn về defi.
 • Giai đoạn 3: Phổ biến các sản phẩm defi của mình trên toàn thế giới.

About Hubble Protocol

Tổng kết

Qua bài phân tích bên trên anh em có thể thấy được Hubble Protocol là một dự án Defi khá tiềm năng được rất nhiều quỹ tiền điện tử lớn trên thế giới đầu tư, nếu mọi người là fan của các đồng token liên quan đến Defi thì đây là một lựa chọn đi lâu dài và bền vững.

Tuy nhiên, để lựa chọn đầu tư một dự án đi lâu dài thì chúng ta phải xem xét nhiều yếu tố, một trong số đó là entry mua vào phải tốt, chính vì vậy anh em nếu không mua được giá private của dự án thì phải chờ đợi khi list sàn, giá điều chỉnh sâu về gần giá private thì chúng ta có thể mua dần từ đó để đầu tư lâu dài.

Một lưu ý nữa là theo phân tích từ các chuyên gia hàng đầu, chu kỳ uptrend lần này của Bitcoin cũng đang dần về những sóng cuối, rất khó để dự đoán chính xác nhưng khả năng downtrend đang đến rất gần.

Vì thế mà chúng ta nên cân nhắc và chờ đợi có giá thật tốt khi downtrend xảy ra để vào hàng, khi đó anh em sẽ có vị thế và tâm lý tốt để gồng cho mùa uptrend mới, chúng anh em thành công và may mắn trong hành trình đầu tư trong thời gian tới.

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

HERO DAVID
HERO DAVIDhttps://blogtienao.com/
Hãy cố gắng học tập,trải nghiệm thật nhiều để trở thành 10% chiến thắng cuối cùng trong thế giới Cryptocurrency này nhé anh em !!
- Advertisement -