Thứ Hai, 25 Tháng Chín 2023

Hệ sinh thái NEAR Protocol tháng 7: Hệ sinh thái chạm mốc 700 dự án, NEARCON 2022, Phụ nữ trong Web 3

Hệ sinh thái NEAR Protocol đã có rất nhiều chi tiết đáng chú ý trong tháng 7, từ cột mốc quan trọng mới của hệ sinh thái và thông báo về sự kiện lớn nhất năm của NEAR là NEARCON 2022 đến một sáng kiến ​​lớn mới nhằm mở rộng sự đa dạng trong Web3.

Hãy cùng BTA Hub xem những gì đang diễn ra trên toàn hệ sinh thái NEAR, từ cộng đồng đến các sáng kiến ​​của NEAR Foundation và rất nhiều chi tiết đáng chú ý khác nhé!

Ecosystem Panel: Giúp khí hậu với Web3

Vào tháng 7, NEAR Town đã có một sự thay đổi lớn đó là định dạng Town Hall mới gọi là Ecosystem Panel, điều này cho phép cộng đồng NEAR tập trung vào các dự án và sáng kiến ​​xuất hiện trong hệ sinh thái. 

Với Ecosystem Panel (Bảng điều khiển hệ sinh thái đầu tiên), “Giúp đỡ khí hậu với Web3”, chúng ta có thể tìm hiểu xem cách blockchain, tiền điện tử và thế giới Web3 sẽ tạo ra lợi ích xã hội và đưa khí hậu, tính minh bạch và tài chính lên cấp độ cao hơn. 

Ecosystem Panel được kiểm duyệt bởi nhiều chuyên gia có kinh nghiệm như David Morrison (Trưởng nhóm Tương tác Cộng đồng tại NEAR Foundation), Frederic Fournier (Giám đốc điều hành và Đồng sáng lập Open Forest Protocol), Candice Ammori (Giám đốc On Deck Climate Tech), và Emiliano Gutierrez (Giám đốc điều hành và Đồng sáng lập của Raiz Farm).

Twitter Spaces AMA trên Social Good

Vào ngày 25 tháng 7, NEAR đã tổ chức AMA về chủ đề “Socail Good” (lợi ích xã hội) trên Twitter Spaces. AMA có sự tham gia của David Morrison (Trưởng nhóm cộng đồng tại NEAR Foundation), Frederic Fournie của Open Forest Protocol, Candice Ammori của On Deck Climate Tech và Emiliano Gutierrez của Raiz Farm.

Tin tức lớn từ NEAR Foundation 

Cũng trong Tháng 7, NEAR Foundation đã công bố NEARCON Beta, đây là sự kiện lớn nhất năm của NEAR. NEARCON quay trở lại thành phố biển xinh đẹp Lisbon, Bồ Đào Nha và mục tiêu của NEAR Foundation có mục tiêu đầy tham vọng là bán được hơn 3.000 vé. 

NEAR Foundation cũng ra mắt Phụ nữ trong Web3 Changemakers, một sáng kiến ​​mới thú vị sẽ tôn vinh vai trò quan trọng của phụ nữ trong câu chuyện Web3. NEAR Foundation đã hợp tác với Forkast, một trong những công ty truyền thông phát triển nhanh nhất trong không gian Web3 để truyền thông cho sáng kiến mới này. 

NEAR Foundation cũng đã xuất bản “NEAR & Social Good”, loạt nội dung vào tháng 7 của họ. Loạt bài khám phá một số dự án đang xây dựng vì lợi ích xã hội trên hệ sinh thái NEAR. 

Tin tức về hệ sinh thái

Trong tháng 7, hệ sinh thái NEAR vừa đạt được một cột mốc lớn với 700 dự án hiện đang xây dựng trên NEAR. Điều này chứng tỏ sự tăng trưởng đáng kinh ngạc so với năm ngoái khi con số này chỉ bằng một phần nhỏ so với năm trước đó.

Số lượng dự án trên hệ sinh thái vượt mốc 700

Tại Ethereum Community Conference (EthCC), người đồng sáng lập NEAR Protocol Illia Polosukhin đã có một buổi nói chuyện về quản trị trên blockchain của NEAR. Illia Polosukhin xem quản trị phi tập trung là một trong những trụ cột cốt lõi của NEAR.

Thông qua quan hệ đối tác với BitGo trong tháng 7, NEAR hiện cung cấp nhiều tùy chọn lưu ký thể chế hơn. Đây là một bước tiến lớn đối với hệ sinh thái và bước thâm nhập vào thế giới đầu tư của các tổ chức lớn, các nhà đầu tư tổ chức lớn hiện có nhiều cách hơn để hỗ trợ sự tăng trưởng liên tục của NEAR. 

Những tin tức đáng chú khác trong tháng 7 đó là: Sweatcoin – dự án về mô hình Move to earn đầu tiên trên hệ sinh thái NEAR Protocol đã đạt được 11 triệu ví được tạo. Trong Stake Wars II: 1 Validator mới, NEAR đã giới thiệu Chunk-Only Producer — bước tiếp theo trong phân quyền giao thức của NEAR.  

Nhà cung cấp ví Nightly đã nhận được khoản tài trợ NEAR, tham gia vào danh sách các ví ngày càng tăng trong hệ sinh thái NEAR. Ngoài ra, CornerstoneDAO đã công bố một đợt airdrop cho người dùng LiNEAR. Trong khi Aurora khởi động một chương trình tài trợ dành cho cộng đồng. Cùng với đó Aurora Labs đã ra mắt token VOTE và đang trao quyền cho cộng đồng của mình bằng quản trị DAO. VOTE là một nền tảng quản trị phi tập trung để cộng đồng tự quản lý giao thức.

Sau sự phản hồi của cộng đồng thì vấn đề NEAR Wallet đã được khắc phục. Pagoda đã giải quyết thành công một loạt các vấn đề với giá tiền tệ trên Ví NEAR. 

Tổng kết:

Trong tháng 7, Hệ sinh thái NEAR Protocol đã có rất nhiều thống kê tích cực và nhiều tin tức đáng chú ý cho thấy sự phát triển bền vững của hệ sinh thái.

Hi vọng qua bài viết của BTA Hub sẽ giúp cho mọi người có thêm thông tin bổ ích từ hệ sinh thái NEAR Protocol trong tháng 7 và đừng quên tiếp tục theo dõi các bài viết tiếp theo của BTA Hub nhé!

 

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

- Advertisement -