Chủ Nhật, 25 Tháng Hai 2024

Hầu hết các tổ chức phát hành Bitcoin ETF lựa chọn Coinbase

Hầu hết các tổ chức phát hành Bitcoin spot ETF (Quỹ hoán đổi danh mục) đều chọn Coinbase làm người giám sát và khả năng tập trung rủi ro đã gây ra lo ngại. Trong số 11 quỹ ETF spot Bitcoin được phê duyệt, 8 quỹ đã chỉ định Coinbase là người giám sát của họ.

Rủi ro tiềm ẩn từ việc chỉ tập trung vào Coinbase?

David Schwed, giám đốc điều hành của Halborn, lưu ý rủi ro an ninh tiềm ẩn do tình huống này gây ra. Mặc dù Coinbase chưa bao giờ là đối tượng của một hacker nào được biết đến, điều này giải thích tại sao nhiều tổ chức truyền thống tín nhiệm chuyên môn của nó, nhưng không có mục tiêu nào là không thể xuyên thủng đối với hacker.

Schwed cho biết điều khiến ông lo lắng nhất là sự tập trung tài sản quá mức vào tay một người giám sát duy nhất. Tình huống này vốn rất đáng chú ý do tính chất giống tiền mặt của tài sản crypto.

Ông cho rằng rằng việc xác định theo quy định về “người giám sát đủ điều kiện” có thể cần phải được xem xét lại và hình thức hiện tại có thể không đủ để đảm bảo rằng các tài sản rủi ro dựa trên blockchain được bảo vệ hoàn toàn.

Ngoài ra, ông đề xuất rằng những người giám sát tài sản kỹ thuật số nên nhận được sự giám sát nhiều hơn từ các cơ quan quản lý được đào tạo tốt hơn và phải tuân theo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt hơn của tiểu bang và liên bang.

Còn các bạn nghĩ thế nào, hãy comment ngày xuống dưới cho chúng mình biết nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Nhật Quang
Nhật Quanghttps://blogtienao.com
1 chú gà non trong thị trường
- Advertisement -