Thứ Ba, 28 Tháng Ba 2023

Hàn Quốc đã đóng băng số tiền điện tử trị giá 40 triệu đô la của Kwon

- Advertisement -

Do Kwon: 'Tôi không hề bỏ trốn, tôi vẫn đang viết code ở phòng khách đây'

Các nhà chức trách Hàn Quốc đã đóng băng 40 triệu đô la tài sản tiền điện tử, bao gồm cả bitcoin, được cho là thuộc về người sáng lập Luna Do Kwon.

Tuy nhiên, Kwon phủ nhận, “Tôi thậm chí không sử dụng Kucoin và Okex, không có thời gian để giao dịch, không có quỹ nào bị đóng băng,” anh nhấn mạnh.

- Advertisement -

Các công tố viên Hàn Quốc báo cáo đã đóng băng gần 40 triệu đô la tài sản tiền điện tử được cho là thuộc về người đồng sáng lập Terraform Labs, Kwon Do-hyeong (còn được gọi là Do Kwon).

Colin Wu đã tweet hôm thứ Tư:

Các công tố viên Hàn Quốc đã phong tỏa 39,66 triệu đô la tài sản tiền điện tử, bao gồm cả BTC , thuộc sở hữu của Do Kwon thông qua hai sàn giao dịch. Do Kwon và LFG trước đó đã phủ nhận việc cố gắng chuyển 3.313 BTC sau khi bị phát lệnh bắt giữ.

Các đồng tiền đã bị đóng băng tại các sàn giao dịch tiền điện tử Kucoin và Okx, hai nền tảng giao dịch đã đồng ý đóng băng tiền điện tử của Kwon theo yêu cầu của bên truy tố.

Vào tháng trước, các công tố viên Hàn Quốc đã tiết lộ rằng họ đang tìm cách đóng băng 3.313 bitcoin đã được chuyển đến Kucoin và Okx từ một ví được cho là có liên quan đến Luna Foundation Guard (LFG).

Tuy nhiên, tổ chức này đã phủ nhận cáo buộc, nhấn mạnh rằng họ “không tạo bất kỳ ví mới nào hoặc chuyển BTC do LFG nắm giữ kể từ tháng 5 năm 2022.”

Tòa án Hàn Quốc đã ban hành lệnh bắt giữ Kwon vào ngày 14 tháng 9. Anh ta bị cáo buộc gian lận sau sự sụp đổ của tiền điện tử luna (hiện được gọi là luna classic (LUNC)) và stablecoin terrausd (UST). 

Nơi ở của người sáng lập Luna hiện vẫn chưa được biết. Người ta tin rằng anh ta đang ở Singapore nhưng lực lượng cảnh sát Singapore gần đây cho biết rằng anh ta hiện không ở trong nước này.


Xem thêm:

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Giá XRP đạt mức cao nhất trong 5 tháng, lý do tăng?

Sau khi tin tức Binance bị CFTC kiện, toàn bộ thị trường tiền điện tử rơi vào sụt giảm, bitcoin giảm 3%, các đồng...

Bitcoin thủng mức 27.000 USD sau khi Binance gặp ‘biến’

Giá đồng tiền điện tử hàng đầu thế giới giảm mạnh sau khi nổ ra tin tức Binance bị Ủy ban Giao dịch Hàng...

Sau đợt airdrop, TVL trong Arbitrum đã tăng vọt

Sau đợt airdrop ARB hoành tráng, TVL trong Arbitrum đã tăng vọt.Theo dữ liệu được công bố từ Defi Llama, chỉ trong 7 ngày...

Bài viết liên quan

- Advertisement -