Thứ Năm, 28 Tháng Chín 2023

Hàn Quốc bổ sung nghĩa vụ pháp lý mới cho các sàn giao dịch tiền điện tử!

- Advertisement -

Hàn Quốc đã thông báo rằng các sàn giao dịch tiền điện tử sẽ phải tuân theo các nghĩa vụ pháp lý mới từ tháng 9.

Các sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc sẽ được yêu cầu tạo khoản dự trữ tối thiểu ít nhất 3 tỷ won (2,3 triệu USD) trong tài khoản ngân hàng của họ kể từ tháng 9.

- Advertisement -

Động thái này được coi là một phần trong nỗ lực nhằm cải thiện các biện pháp bảo vệ người tiêu dùng trong lĩnh vực tiền điện tử đang phát triển nhanh chóng.

Các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của Hàn Quốc, bao gồm Upbit và Bithumb, được cho là đang điều chỉnh hoạt động của họ theo các hướng dẫn mới do Liên đoàn Ngân hàng Hàn Quốc đặt ra.

Những hướng dẫn này đã được xuất bản vào tháng 7 và đặt ra yêu cầu đối với các sàn giao dịch tiền điện tử để duy trì mức dự trữ bằng ít nhất 30% số tiền gửi trung bình hàng ngày của họ và giới hạn ở mức 20 tỷ won.

Biện pháp này nhằm mục đích đảm bảo rằng các sàn giao dịch có thể thực hiện nghĩa vụ của mình với người dùng trong trường hợp có thể xảy ra rủi ro hoặc tổn thất.

Những thay đổi về quy định ở Hàn Quốc được thúc đẩy bởi nhu cầu bảo vệ các nhà đầu tư tiền điện tử và tính minh bạch trong ngành.

Vào tháng 6, các nhà lập pháp đã thông qua một bộ luật toàn diện bao gồm 19 dự luật liên quan đến tiền điện tử nhằm trao quyền quản lý cho các tổ chức như Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC) và Ngân hàng Hàn Quốc.

Các cơ quan này sẽ giám sát các nhà khai thác tiền điện tử, đồng thời có quyền xử phạt các hành vi giao dịch không công bằng liên quan đến tài sản ảo.

Việc thực hiện các biện pháp này thể hiện cam kết của Hàn Quốc trong việc phát triển một hệ sinh thái tiền điện tử lành mạnh và có trách nhiệm, đồng thời bảo vệ lợi ích của cả nhà đầu tư và người tham gia thị trường.

Công ty sở hữu Bitcoin lớn thứ 3 sau Binance và Bitfinex đã được công bố

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Do Kwon có động thái mới sau thời gian dài im lặng

Người sáng lập Terra (LUNA) Do Kwon đã bị giam giữ ở Montenegro trong một thời gian dài và không có thông tin chi...

Công ty dầu mỏ có trụ sở tại Argentina tuyên bố khai thác Bitcoin

Công ty dầu mỏ Tecpetrol có trụ sở tại Argentina tuyên bố sẽ bắt đầu khai thác Bitcoin.Theo báo cáo trên báo chí, công...

Đại diện hai đảng lớn Hoa Kỳ đã kêu gọi phê duyệt các quỹ ETF Bitcoin Spot

Một nhóm đại diện lưỡng đảng lớn ở Hoa Kỳ đã kêu gọi phê duyệt các quỹ ETF Bitcoin giao ngay.Một nhóm đại diện...

Bài viết liên quan

- Advertisement -