Chủ Nhật, 28 Tháng Năm 2023

Hải quan Phần Lan thu được 46,5 triệu euro nhờ bán Bitcoin

- Advertisement -

Phần Lan là quốc gia mới nhất hành động sau khi thu giữ Bitcoin liên quan đến các hoạt động bất hợp pháp. 

Cơ quan hải quan của nước này gần đây đã bán 1.889,1 Bitcoin, thu về 46,5 triệu euro. Số BTC này bị tịch thu vì giao dịch ma tuý và các chất doping.

- Advertisement -

Việc mua bán do hai nhà môi giới tiền điện tử ký hợp đồng với các quan chức hải quan sau một quá trình đấu thầu cạnh tranh. 

Bên cạnh số Bitcoin đã bán, cơ quan này vẫn còn sở hữu 90 BTC, đang chờ phán quyết hợp lệ. Các cuộc điều tra cũng dẫn đến việc thu giữ các loại tiền điện tử không xác định khác mà giá trị vẫn chưa được xác định. 

Một phần của số Bitcoin bị thu giữ bắt nguồn từ các vụ phá sản lớn xảy ra vào năm 2016 khi các nhà chức trách tịch thu khoảng 1.666 BTC.

Cơ quan hải quan đã chỉ định các công ty tài sản kỹ thuật số Coinmotion và Tesseract có trụ sở tại Phần Lan thực hiện giao dịch bán Bitcoin. Theo cơ quan này, hai đơn vị đã có các thủ tục chặt chẽ để ngăn chặn rửa tiền và điều tra lý lịch của người mua.

Vào tháng 4, có thông tin cho rằng Phần Lan đang có kế hoạch bán các loại tiền điện tử bị tịch thu và quyên góp số tiền thu được để hỗ trợ các nạn nhân Ukraine. 

Bộ trưởng Tài chính Phần Lan Annika Saarikko cho biết: “Chính phủ sẽ quyên góp hàng chục triệu USD để giúp Ukraine nhờ số tiền thu được từ việc bán Bitcoin bị tịch thu của Hải quan Phần Lan .”

Cơ quan Giám sát Tài chính Phần Lan (FSA) đang tiến tới việc triển khai khuôn khổ quy định về tiền điện tử để bảo vệ người tiêu dùng. 


Xem thêm:

1/5 - (1 bình chọn)
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Phí Bitcoin và Ethereum giảm mạnh khi cơn sốt đầu cơ hạ nhiệt

Một công ty phân tích tiền điện tử nổi tiếng nói rằng phí Bitcoin ( BTC ) và Ethereum ( ETH ) đang giảm mạnh khi cơn sốt...

Bitcoin có thể lên 160.000 USD vào halving năm 2024

Giờ đây, mùa đông khắc nghiệt của tiền điện tử năm 2022 dường như đã ở phía sau chúng ta, những dự đoán lạc quan về giá Bitcoin...

Các đợt tăng lãi suất sắp tới có thể là thách thức đối với Bitcoin

Theo công ty phân tích thị trường tiền điện tử Blofin Academy, việc tăng lãi suất sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) có...

Bài viết liên quan

- Advertisement -