Thứ Năm, 25 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Giới đầu tư tổ chức chuyển sang xu hướng tăng trên EOS

Giới đầu tư tổ chức chuyển sang xu hướng tăng trên EOS

Trong khi giới đầu tư cá nhân quay lưng lại với EOS, thì dữ liệu phái sinh cho thấy các nhà giao dịch chuyên nghiệp đang duy trì quan điểm tăng giá trong ngắn hạn.

Kể từ khi tăng mạnh vào giữ tháng 5, đạt mức cao nhất sau hơn 3 năm tại 15 USD, giá EOS đã điều chỉnh mạnh.

Với mức 5.5 USD hiện tại trong khi cả thị trường đang dần test đỉnh, nhiều trader cá nhân đang cảm thấy thất vọng đối với tương lai của EOS. Trong khi giới trader chuyên nghiệp lại giữ tình cảm trung lập đến lạc quan kể từ giữa tháng 7.

Theo một số nhà phân tích, cùng với việc chi 10 tỷ USD để thành lập sàn giao dịch Bullish chạy trên blockchain EOS, công ty Block.one (công ty mẹ của EOS) còn đề xuất tăng tỷ lệ lạm phát từ 1% lên khoảng 1,2% đến 3.8%, tạo động lực tài chính cho cử tri và các nhà sản xuất khối. Điều này dẫn đến giá tăng lên 15 USD vào giữa tháng 5.

Tuy nhiên, sự chậm trễ trong việc hoàn thành lộ trình cũng như các mối quan hệ đối tác đã khiến EOS nhanh chóng giảm xuống mức thấp tại 3.04 USD vào ngày 22/6.

Nhưng xu hướng giảm đã kết thúc vào ngày 23/6, khi có tin tức cho biết sàn giao dịch Bullish sẽ được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán New York thông qua SPAC.

Xu hướng tăng càng được củng cố hơn khi sàn Bullish phát hành phiên bản alpha vào ngày 27/7 và hứa hẹn ra mắt đầy đủ vào cuối năm 2021.

Tuy nhiên, để có cái nhìn rõ hơn về việc các trader cá nhân có thực sự lạc quan với xu hướng sắp tới của EOS hay không, chúng ta nên phân tích dữ liệu future vĩnh viễn.

Funding rate 8h của future vĩnh viễn EOS

Dữ liệu cho thấy sự phấn khích khiêm tốn được xây dựng từ ngày 8/8 và kéo dài chưa đến 10 ngày. Funding rate dương cho thấy “long” (người mua) là những người trả phí, nhưng mọi thứ trở nên giảm dần khi EOS không thể phá vỡ ngưỡng kháng cự 6 USD.

Điều này cho thấy các nhà đầu tư cá nhân không mấy hào hứng với giá EOS hiện tại.

Về phía giới đầu tư tổ chức, chúng ta sẽ xem xét đến phí bảo hiểm future.

Với các thị trường tăng, phí bảo hiểm sẽ nằm từ 0.5% đến 1%, tương đương với 3% đến 6% hàng năm. Nếu phí bảo hiểm không tồn tại, đó là một chỉ báo giảm giá vì các nhà đầu tư không thoải mái khi tạo các vị thế mua bằng cách sử dụng đòn bẩy.

Hiện phí bảo hiểm hàng năm vẫn nằm ở mức 6%, bất chấp sự biến động giá tiêu cực của EOS. Tuy nhiên, dữ liệu cho thấy các nhà đầu tư tổ chức đã hơi tăng giá kể từ giữa tháng 7, trong khi giới đầu tư cá nhân chủ yếu đi ngang, ngoài khoảng thời gian 10 ngày ngắn ngủi đã đề cập ở trên.

Dù chưa rõ việc ra mắt sàn giao dịch Bullish có thể tác động như thế nào đến giá EOS, nhưng các công cụ phái sinh cho thấy cá voi đã phản ứng tích cực với tin tức và đã giữ lập trường tăng giá kể từ đó.


Có thể bạn quan tâm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Gã khổng lồ Franklin Templeton đang để ý đến Altcoin này, dưới đây là lý do!

Gã khổng lồ quản lý tài sản toàn cầu trị giá 1,5 nghìn tỷ USD, Franklin Templeton, đã dành lời khen ngợi đặc biệt...

Con đường 10.000 USD của Ethereum: Phân tích giá năm 2025 từ nhiều nguồn

Sau khi ETF Ethereum spot được SEC phê duyệt, dự đoán giá Ethereum đã trở thành chủ đề chính đối với các nhà đầu...

Đây là mức giá ETH có thể giao dịch trong tháng 8

Sau nhiều lần trì hoãn, các ETF Ethereum spot cuối cùng đã được chấp thuận. Động thái này được coi là làn sóng thay...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo