Thứ Bảy, 15 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Giáo sư kinh tế Harvard: Vỡ nợ của Mỹ có thể châm ngòi cho khủng hoảng tài chính toàn cầu

Giáo sư kinh tế Harvard Kenneth Rogoff, người trước đây từng là nhà kinh tế trưởng tại Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), đã cảnh báo rằng việc Mỹ không trả được các nghĩa vụ nợ có thể châm ngòi cho một cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu. 

Giáo sư kinh tế Harvard Kenneth Rogoff đã chia sẻ quan điểm của mình về nền kinh tế Mỹ, khả năng Mỹ vỡ nợ và khủng hoảng tài chính toàn cầu trong một cuộc phỏng vấn với biên tập viên ET Srijana Mitra Das.

Rogoff là giáo sư Kinh tế, từ năm 2001–2003, ông là Nhà kinh tế trưởng và Giám đốc Nghiên cứu tại Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF).

Ông được hỏi liệu cuộc khủng hoảng nợ hiện tại của Hoa Kỳ và khả năng vỡ nợ tiềm ẩn có thể “đem lại những rủi ro của suy thoái kinh tế toàn cầu hay không”. Rugoff trả lời:

Tuyệt đối. Dù sao thì những rủi ro vẫn tồn tại nhưng nếu điều này trở nên tồi tệ hơn, nó có thể gây ra một cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu. Tôi hy vọng điều đó sẽ không xảy ra – nhưng đó là một tình huống rất nguy hiểm và chúng ta đang ở vùng biển không xác định.

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen đã nói rằng Bộ Tài chính có thể không thanh toán được tất cả các hóa đơn của chính phủ sớm nhất là vào ngày 1 tháng 6 “nếu Quốc hội không tăng hoặc đình chỉ giới hạn nợ trước thời điểm đó.” 

Tuy nhiên, một số người tin rằng việc nâng trần nợ sẽ khiến vấn đề trở nên tồi tệ hơn, trong đó có nhà kinh tế học Peter Schiff .

Giống như Yellen, Văn phòng Ngân sách Quốc hội cũng cảnh báo tương tự rằng chính phủ có thể không trả được nợ trong hai tuần đầu tiên của tháng Sáu.

IMF đã cảnh báo vào tuần trước rằng một vụ vỡ nợ của Hoa Kỳ sẽ gây ra những hậu quả rất nghiêm trọng ”. Trong khi đó, cựu Tổng thống và ứng cử viên tổng thống năm 2024 Donald Trump đã thúc giục các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa để Mỹ vỡ nợ nếu Đảng Dân chủ không đồng ý cắt giảm chi tiêu.

Pepe vượt qua Bitcoin, Shiba Inu về mức độ tương tác xã hội

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Dự đoán thời điểm thị trường tiền điện tử kết thúc xu hướng giảm giá và đây là lý do

Thị trường tiền điện tử tiếp tục có xu hướng giảm giá, nhà phân tích nổi tiếng đã đưa ra lý do dẫn đến...

Thổ Nhĩ Kỳ đánh thuế 0,33% với các giao dịch tiền điện tử

Thổ Nhĩ Kỳ đang chuẩn bị áp dụng các loại thuế mới, bao gồm thuế 0,03% đối với giao dịch tiền điện tử, nhằm...

El Salvador xuất hiện đề xuất thành lập ngân hàng Bitcoin

Chủ tịch Nayib Bukele của El Salvador đề xuất thành lập các ngân hàng đầu tư tư nhân, cung cấp dịch vụ tài chính...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo