Thứ Tư, 24 Tháng Bảy 2024

Giải thích về cách phân phối BETA token đối với ALPHA Staker

Beta Finance là dự án Alpha Launchpad đầu tiên mới đây đã thông báo về việc phân phối BETA Token đến cho những Alpha Staker.

Theo thông báo, 21:00h ngày 18/08 (giờ VN), một phần của nguồn cung BETA token sẽ được phân phối cho những người dùng stake ALPHA trên Alpha Tokenomics. Bất kỳ ai stake ALPHA từ thời điểm đó trở đi sẽ nhận được BETA Token. Chi tiết mình sẽ trình bày bên dưới.

Tổng quan cách BETA được phân phối cho ALPHA stakers

Một phần của nguồn cung BETA token sẽ được phân phối cho những người dùng stake ALPHA trên Alpha Tokenomics .

Giả sử: 60 triệu BETA token sẽ được phân phối cho ALPHA staker. Trong đó:

 • 30 triệu BETA token sẽ được unlock vào cuối tháng thứ 3 (hay 90 ngày) sau khi thời gian lock BETA bắt đầu hoặc vào lúc 21:00h ngày 18/08.
 • 10 triệu BETA token sẽ được unlock vào cuối tháng tháng thứ 4, thứ 5 và cuối cùng là tháng thứ 6.

Điều này có nghĩa là BETA Token sẽ được phân phối cho ALPHA stakers trong khoảng thời gian 6 tháng.

*Lưu ý: Những staker không cần stake đầy đủ trong vòng 6 tháng để nhận BETA token. Bằng cách stake ALPHA, bạn sẽ nhận được BETA và các token dự án Alpha Launchpad sắp tới sẽ launch trong thời gian mà bạn stake.

Với cơ chế như vậy, đội ngũ Alpha tin rằng cơ chế phân phối này là lý tưởng cho cả các dự án Alpha Launchpad và ALPHA staker.

Hiện tại, khoảng 138 triệu ALPHA (~ 39% circulating supply) đang được stake vào lúc này. Bằng cách phân phối token dự án Alpha Launchpad theo cách này, các dự án có cơ hội tiếp cận cộng đồng rộng lớn và phát triển người dùng cũng như nhà đầu tư dài hạn của họ.

Mặt khác, cơ chế phân phối này cho phép ALPHA stakers có thời gian thích hợp để nghiên cứu các dự án trên Alpha Launchpad.

Thông tin chi tiết và ví dụ về cách hoạt động

Một số câu hỏi thường gặp với Alpha stakers

Để hiểu cách hoạt động của việc phân phối BETA token đến các Alpha staker, hãy tham gia phần vấn đáp và trả lời về một số câu hỏi khi bạn là Alpha staker nhé.

Câu hỏi 1: Các yếu tố ảnh hưởng đến số lượng BETA token và token dự án Alpha Launchpad sắp tới mà mỗi ALPHA staker nhận được là gì?

 • Trả lời: Có hai yếu tố bao gồm Số lượng ALPHA token mà bạn stake và Khoảng thời gian bạn stake.

Câu hỏi 2: Có số lượng ALPHA token tối thiểu mà bạn cần stake để nhận BETA token và token dự án Alpha Launchpad sắp tới không?

 • Trả lời: Không, bạn có thể stake với bất kỳ số lượng ALPHA token mà bạn có.

Câu hỏi 3: Có khoảng thời gian tối thiểu nào cần stake ALPHA token để nhận token dự án Alpha Launchpad không?

 • Trả lời: Không có thời gian tối thiểu. Nhưng hãy lưu ý rằng thời hạn untake là 30 ngày.

Yếu tố nào ảnh hưởng đến số lượng BETA token bạn nhận được ?

Có 2 yếu tố chính ảnh hưởng đến số lượng BETA token bạn sẽ nhận được khi stake ALPHA là:

 • Số lượng token ALPHA bạn stake
 • Khoảng thời gian bạn stake

Yếu tố 1: Số lượng token ALPHA bạn stake

Rất đơn giản. Bạn càng stake nhiều ALPHA, bạn sẽ nhận được càng nhiều BETA token.

Yếu tố 2: Khoảng thời gian bạn stake

Đối với yếu tố 2, team đang kết hợp yếu tố thời gian bằng cách áp dụng real-time weighting system (hệ thống trọng số thời gian thực).

Giả sử: Bạn stake 100 ALPHA vào (hoặc trước) 21:00h ngày 18/08, 100 ALPHA này sẽ có trọng số 1x ngay lập tức

 • 30 ngày đã trôi qua: 100 ALPHA này sẽ có trọng số là 1,44x. Điều này có nghĩa là hệ thống sẽ hiểu rằng bạn stake 144 ALPHA.
 • 60 ngày đã trôi qua kể từ 21:00h ngày 18/08 (khi bạn stake lần đầu tiên): 100 ALPHA này sẽ có trọng số 2,08x và hệ thống sẽ hiểu rằng bạn stake 208 ALPHA.
 • 90 ngày đã trôi qua kể từ 21:00h ngày 18/08 (khi bạn stake lần đầu tiên): 100 ALPHA này sẽ có trọng số 3x và hệ thống sẽ hiểu rằng bạn stake 300 ALPHA.

Trọng số tối đa mà mỗi ALPHA staker nhận được là 3x.

Ở một level cao hơn, nếu bạn stake sau 21:00h ngày 18/08 hoặc nếu bạn withdraw ALPHA trước khi thời gian phân phối BETA 6 tháng kết thúc, thì một phần phân bổ trong tương lai của bạn sẽ được phân bổ cho những người vẫn đang stake

Real-time weighting system là gì? Cách hoạt động

Real-time weighting system hay hệ thống trọng số thời gian thực được áp dụng sẽ giải thích như sau:

 • Nếu bạn stake sau 21:00h ngày 18/08 (giờ VN), bạn sẽ phải bắt kịp với tất cả những người đã stake kể từ 21:00h ngày 18/08 vì trọng số của những người khác sẽ lớn hơn của bạn.

Ngoài ra, điều này có nghĩa là nếu bạn rút tiền trước khi giai đoạn phân phối BETA 6 tháng kết thúc (bắt đầu từ 21:00h ngày 18/08 (giờ VN)), thì một phần phân bổ trong tương lai của bạn sẽ được phân bổ cho những người vẫn đang stake. Có 2 lý do sau:

 1. Bởi vì trọng số đối với những người tiếp tục stake sẽ tăng lên, cho phép họ nhận được nhiều BETA token hơn.
 2. Bởi vì tổng số BETA token được phân bổ cho ALPHA stakers vẫn giữ nguyên, trong khi số lượng ALPHA stake giảm (do bạn rút tiền). Vì vậy những người tiếp tục stake sẽ nhận được nhiều BETA hơn.

Ví dụ: Anh A stake 100 ALPHA vào hoặc trước 21:00h ngày 18/08 và không rút tiền. Anh B stake 100 ALPHA vào ngày 17/09 (30 ngày sau) và chỉ stake trong 30 ngày (rút tiền vào ngày 17/10). Giả sử rằng 10 triệu BETA được phân phối cho ALPHA stakers mỗi tháng. Giả sử A và B là những người stake duy nhất trên nền tảng.

Tháng đầu tiên:

 • A nhận được 10 triệu BETA token.

Tháng thứ 2:

 • 100 ALPHA do A stake có trọng số là 1,44x vào đầu tháng 2.
 • 100 ALPHA do B stake có trọng số là 1x vào đầu tháng 2.
 • Tại bất kỳ thời điểm nào trong tháng thứ 2, trọng số của A sẽ lớn hơn của B 1,44 lần.
 • A nhận được ~ 5,9 triệu BETA (1,44 / (1+1.44) * 10 triệu).
 • B nhận được ~ 4,1 triệu BETA (1,00 / (1+1.44) * 10 triệu).
 • Nếu không có Real-time weighting system, cả A và B sẽ nhận được đều 5 triệu BETA token cho mỗi người.

Tháng thứ 3:

 • A nhận được 10 triệu BETA token kể từ khi Bob đã unstake.

Vì vậy, để tối đa hóa số lượng BETA token bạn có thể nhận được, bạn nên stake ALPHA token trong toàn bộ thời gian 6 tháng, bắt đầu từ 21:00h ngày 18/08.

Tổng kết

Alpha Launchpad sẽ tiếp tục nhân giá trị tích lũy cho ALPHA stakers. Với các dự án chất lượng cao được ươm tạo ở tiêu chuẩn cao nhất, ALPHA stakers có thể mong muốn tìm hiểu thêm về các dự án này và lần lượt nhận được phần chia sẻ công bằng của họ về token, fee giao thức.

Trong khi Alpha Finance Lab đang gấp rút tung ra Beta Finance trên Alpha Launchpad, họ đã tích hợp thêm 3 dự án chất lượng cao nữa sẽ được ấp ủ và launch trên Alpha Launchpad. Bạn hãy theo dõi Alpha Finance Labs trên các phương tiện truyền thông hoặc trên Blogtienao để có những thông tin và cập nhật nhanh nhất nhé. Thanks!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hên Vãi
Hên Vãihttps://blogtienao.com/tac-gia/hen-vai/
Hi, Mình là Hên Vãi, Founder & CEO của Blog TIền Ảo (BTA). Mình rất đam mê làm cộng đồng, vì thế mới sinh ra blogtienao.com từ 2017. Mình hy vọng các kiến thức trên BTA sẽ giúp ích cho các bạn.
- Advertisement -