Thứ Năm, 30 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Giá Bitcoin giảm mạnh sau khi đón nhận những tin xấu liên tiếp

Giá của Bitcoin vừa đột ngột lao dốc phá vỡ mốc 22000 USD sau khoảng thời gian dài tăng trưởng ổn định khi nhận những tin xấu liên tiếp.

Bitcoin đã giảm xuống dưới 22.000 USD và giảm gần 4% trong 24h qua sau khoảng thời gian dài tăng trưởng, sự sụt giảm của Bitcoin ảnh hưởng từ tin tức sàn giao dịch khổng lồ Kraken đã đồng ý dừng hoạt động staking của công ty để giải quyết các khoản phí với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) và thông tin công ty phát hành Stablecoin Paxos đang bị Cơ quan quản lý New York điều tra.

Sàn giao dịch khổng lồ Kraken đồng ý đóng cửa hoạt động staking 

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cho biết  Kraken sẽ “ngay lập tức” chấm dứt nền tảng dịch vụ staking tiền điện tử của mình cho khách hàng Hoa Kỳ và trả 30 triệu đô để giải quyết các khoản phí của SEC mà họ đã cung cấp chứng khoán chưa đăng ký.

SEC cho biết Payward Ventures và Payward Trading, những công ty đã đăng ký tạo nên Kraken, sẽ chấm dứt các dịch vụ và chương trình staking. Các chương trình đã cung cấp cho người dùng truy cập vào các dịch vụ staking kể từ năm 2019.

Kraken dừng dịch vụ staking của công ty chưa đầy 1 ngày sau khi Giám đốc điều hành Coinbase Brian Armstrong đã đăng về 1 tweet cho rằng ông đã nghe tin đồn về việc ” Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch (SEC) muốn” loại bỏ dịch vụ staking tiền điện tử ở Hoa Kỳ cho các khách hàng bán lẻ.

CEO Coinbase: Sẽ rất tệ nếu SEC loại bỏ staking coin

Công ty phát hành Stablecoin Paxos đang bị Cơ quan quản lý New York điều tra

Paxos, công ty phát hành stablecoin USDP và BUSD đang bị Bộ Dịch vụ Tài chính New York (NYDFS) điều tra.

Phạm vi đầy đủ của cuộc điều tra hướng đến Paxos từ NYDFS không được tiết lộ. Các stablecoin do Paxos phát hành bao gồm Pax dollar (USDP) và Binance USD (BUSD)

Paxos gần đây đã được đưa tin về tin đồn Văn phòng Kiểm soát Tiền tệ Hoa Kỳ – cơ quan quản lý ngân hàng liên bang có thể yêu cầu Paxos rút lại đơn đăng ký điều lệ ngân hàng đầy đủ, ngay sao đó Paxos đã phủ nhận những tin đồn này.

Tuy nhiên, một cuộc điều tra đang diễn ra của cơ quan quản lý cho thấy công ty đã nhận được điều lệ ngân hàng tạm thời từ OCC vào năm 2021 và đang bị giám sát chặt chẽ hơn so với các công ty phát hành Stableocoin khác.

NYDFS trước đây đã công bố hướng dẫn các quy định về stablecoin vào tháng 6/2022, chỉ đạo các tổ chức phát hành đảm bảo các stablecoin của họ được hỗ trợ đầy đủ bằng các tài sản được tách biệt khỏi quỹ của tổ chức phát hành và được chứng thực thường xuyên sau sự sụp đổ chấn động của LUNA-UST.

Tại thời điểm viết bài, giá Bitcoin đang giao dịch ở mức 21783 USD, giảm gần 4% trong 24h qua sau những tin xấu đến từ sàn giao dịch Kraken và công ty phát hành Stablecoin Paxos.

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Mastercard ra mắt Thông tin xác thực tiền điện tử cho người dùng có thể gửi tiền điện tử theo tên

Mastercard đang ra mắt tính năng Thông tin xác thực tiền điện tử mới, cho phép người dùng gửi và nhận tiền điện tử...

Ví Vitalik Buterin đóng góp 30 ETH vào quỹ hợp pháp Tornado Cash

Một ví tiền được liên kết với Vitalik Buterin, người đồng sáng lập Ethereum đã chuyển 30 ETH, trị giá 113.000 USD sang Juicebox,...

Ngân hàng DBS của Singapore nắm giữ 650 triệu USD Ethereum?

1 ví tiền điện tử thuộc DBS Bank nắm giữ hơn 170.000 ETH, trị giá gần 650 triệu USD. Vào ngày 30 tháng 5,...

Bài viết liên quan