Thứ Tư, 19 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Giá Bitcoin đạt mức cao kỷ lục mới ở Argentina

Tuần trước, giá Bitcoin đạt mức cao kỷ lục tính theo đồng peso Argentina (ARS) sau lạm phát kéo dài dai dẳng ở Argentina.

Lạm phát của Argentina đẩy giá BTC lên mức cao nhất mọi thời đại

Vào ngày 18/04, giá BTC tại Argentina đã đạt mức cao nhất mọi thời đại khi tỷ giá quy đổi từ BTC sang ARS đã vượt qua 6,59 triệu ARS, theo dữ liệu giá tổng hợp từ Google Finance.

Kể từ mức cao nhất, tỷ lệ này đã điều chỉnh xuống còn khoảng 6 triệu ARS, giảm 9%, nhưng vẫn tăng hơn 100% từ đầu năm đến nay.

 Tỉ giá BTC/ARS tại thời điểm hiện tại

Sự tăng trưởng của Bitcoin đẩy lên mức cao nhất mọi thời đại tại các thị trường ở Argentina trùng khớp với sự mất giá liên tục của ARS. Khi các thương nhân đã trả thấp tới 460 ARS để mua 1 USD từ thị trường chợ đen vào ngày 24/04 – cao hơn gấp đôi tỷ giá giao ngay chính thức trả 220 ARS cho một USD. 

FMyA, một công ty tư vấn có trụ sở tại Hoa Kỳ, lưu ý rằng dự trữ của ngân hàng trung ương Argentina đã giảm một nửa xuống còn ước tính 1,3 tỷ USD kể từ năm 2019.

Điều đó đã làm tăng rủi ro phá giá đồng peso hơn nữa, vốn đã giảm gần 99% so với đỉnh khủng hoảng tiền tệ là 330 ARS vào năm 2018. Điều đó đã khiến người dân địa phương tìm kiếm nơi trú ẩn bằng đồng Đô la Mỹ, vốn đã trở nên khan hiếm do nhu cầu gia tăng trong nước.

Đồng thời, Bitcoin và các loại tiền điện tử tương tự hoạt động bên ngoài phạm vi hoạt động của chính phủ và ngân hàng trung ương đang ngày càng nổi lên như những lựa chọn thay thế. Ví dụ: dữ liệu cho thấy khối lượng giao dịch ngang hàng hàng tuần của Bitcoin ở Argentina đạt mức cao kỷ lục gần 30 triệu USD vào tháng 3 trên sàn giao dịch Paxful.

Ngoài ra, một nghiên cứu vào năm 2022 cho thấy gần 60% người Argentina tin vào khả năng của Bitcoin để bảo vệ giá trị khoản tiết kiệm của họ trong dài hạn. Sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng của Hoa Kỳ Coinbase cũng khuyến nghị BTC trở thành đấu thầu hợp pháp ở Argentina.

Bitcoin tăng sức hút ở Argentina

Đầu tháng 4, Ủy ban Giá trị Quốc gia (CNV), cơ quan quản lý chứng khoán của Argentina, đã phê duyệt chỉ số tương lai dựa trên Bitcoin trên sàn giao dịch Matba Rofex sẽ ra mắt vào tháng 5. Công cụ phái sinh, thanh toán bằng peso, sẽ cho phép các nhà đầu tư được công nhận tiếp xúc với thị trường Bitcoin.

Argentina đang mở cửa chấp nhận bitcoin

Ngoài ra, một dự luật gần đây do Bộ Kinh tế đề xuất đã yêu cầu công dân tuyên bố việc nắm giữ tiền điện tử của họ và khuyến khích họ bằng các lợi ích về thuế . Ngoài ra, vào tháng 12/2022, một tỉnh của Argentina đã công bố ý định phát hành một loại tiền ổn định được hỗ trợ bằng đồng Đô la Mỹ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ethereum sẽ tăng 50% trong năm nay so với Bitcoin

Theo một phân tích mới về dữ liệu chuỗi, Ethereum đã sẵn sàng cho một đợt tăng vọt lớn trong năm nay lên tới...

Hashdex nộp đơn đăng ký ETF Bitcoin và Ethereum cho SEC

Công ty quản lý tài sản tiền điện tử Hashdex đã nộp đơn đăng ký ETF Bitcoin và Ethereum chung với Ủy ban Chứng khoán...

Drake mất nửa triệu USD Bitcoin sau trận chung kết NBA

Ngành công nghiệp tiền điện tử là nơi có nhiều người nổi tiếng và nhân vật nổi bật. Rapper người Canada Drake nằm trong...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo