Thứ Ba, 28 Tháng Ba 2023
Trang chủKiến thứcCryptoFree Mint NFT tạo nên cơn sốt dành cho thị trường NFT

Free Mint NFT tạo nên cơn sốt dành cho thị trường NFT

Gần đây cơn sốt Free Mint NFT đang thu hút nhiều sự chú ý đến từ các nhà đầu tư NFT. Với việc chỉ mất phí gas để mint NFT nhưng có thể đem lại lợi nhuận lớn đã tạo nên 1 cơn sốt thật sự dành cho NFT trong lúc thị trường tiền điện tử đang cực kỳ ảm đạm.

Vậy Free Mint NFT là gì? Tại sao nó lại đem đến cơn sốt lớn như vậy? Và những rủi ro của nó như thế nào? Mọi người hãy xem chi tiết bài viết của BTA Hub nhé!

Free Mint NFT là gì?

Free Mint NFT là một loại NFT được các dự án phát hành NFT miễn phí và nó chỉ cần có phí gas nhất định theo yêu cầu để mint NFT. 

Có thể nói rằng Free Mint NFT làm giảm đáng kể rào cản xâm nhập vào không gian NFT dành cho nhiều người hơn, đặc biệt là đối với người mới. Thông thường với các dự án NFT mới thường tính phí từ 0,05 đến 0,25 ETH cho mỗi NFT –  với số tiền như vậy thì không phải ai cũng sẵn sàng chi trả 1 phí gas tương đối lớn như vậy để Mint NFT dành cho mình.  

Điều gì làm cho Free Mint NFT nóng lên trong thời gian qua?

Trong bối cảnh thị trường rơi vào downtrend hiện tại, doanh số bán hàng của NFT cũng giảm xuống, điều này làm cho Mint NFT Free trở thành một lựa chọn hấp dẫn. Thêm vào đó, một số dự án NFT phát hành miễn phí đã có giá trị trong thời gian tương đối ngắn, giúp cho cả dự án và người dùng thu được lợi nhuận. 

Cùng với đó lúc thị trường downtrend thì phí gas trên các mạng lưới cũng rẻ hơn, đặc biệt là phí gas trên Ethereum rẻ hơn nhiều so với những tháng trước điều này làm cho trào lưu Free Mint NFT cũng trở nên hot hơn mặc dù thị trường rơi vào downtrend.

Một số dự án về Free Mint NFT nổi bật thời gian qua 

Goblintown.wtf

Goblintown là 1 dự án điển hình về việc Free Mint NFT. Ra mắt vào cuối tháng 5, bộ sưu tập Goblintown NFT nhanh chóng trở thành tiêu đề sau khi tổ chức một Twitter Spaces kỳ lạ.

Bộ sưu tập có 10.000 với đủ loại sinh vật khó coi trên blockchain Ethereum. Bất chấp tác phẩm nghệ thuật lố bịch của họ và không có roadmap rõ ràng, NFTs đã nhanh chóng leo lên bảng xếp hạng doanh số, khiến nhiều người phải bất ngờ.

Các NFT của Goblintown không chỉ xấu xí mà còn không có tính thiết thực và không có cả roadmap.

Hiện tại dự án đang có 4500 chủ sỡ hữu với tổng khối lượng giao dịch là 43.9K ETH và giá sàn hiện tại là 3.3 ETH.

We Are All Going to Die (WAGDIE)

Một dự án NFT miễn phí khác đang tạo ra làn sóng trong không gian NFT là We Are All going to Die (WAGDIE). Tiếp bước Goblintown, WAGDIE cũng trở nên nổi tiếng sau khi đăng một đoạn ghi âm rùng rợn trên Twitter.

WAGDIE bao gồm tổng cộng 6666 NFT, có các hình người có điểm ảnh, u ám trong trang phục thời trung cổ. Lấy gợi ý từ Goblintown, WAGDIE không cung cấp roadmap – thậm chí không có trang web.

Tuy nhiên, gần đây một người dùng Twitter đã báo cáo rằng dự án Wagdie NFT đã đánh cắp từ các tác phẩm nghệ thuật. Đặc biệt là từ trò chơi thẻ bài cực kỳ nổi tiếng, Magic: The Gathering.

Hiện tại dự án đang có 2600 chủ sỡ hữu với tổng khối lượng giao dịch từ lúc ra mắt đến bây giờ là 11.5k ETH và giá sàn hiện tại là 0.12 ETH.

Những đặc điểm nổi bật của Free Mint NFT

Rủi ro thấp

Với Free Mint NFT thì rủi ro mất tiền ít hơn, vì việc mint NFT chỉ cần tốn 1 ít phí gas trên blockchain mà mọi người mint NFT. Và nếu như không may gặp phải dự án NFT scam thì chúng ta cũng chỉ mất số tiền phí gas nhỏ đã mint, trong khi các dự án NFT khác thường có phí mint cao hơn nhiều.

Lợi nhuận cao

Với việc mọi người chỉ cần bỏ ra 1 phí gas nhỏ để mint NFT và chờ đợi giá NFT đó tăng cao để bán ra thì như vậy việc Free Mint NFT cũng có thể mang lại lợi nhuận tương đối lớn.

Phí Gas rẻ

Nhìn 1 cách trực quan có thể thấy thì Free Mint NFT bùng nổ phần nhiều nhờ vào phí gas rẻ ở giai đoạn hiện tại. Đối với các blockchain có phí gas rẻ như NEAR, SOL thì việc mint NFT sẽ trở nên dễ dàng đối với nhiều người hơn, tuy nhiên điều này hoàn toàn khác với blockchain có phí gas đắt như Ethereum. Tuỳ vào thời điểm khác nhau thì phí gas Ethereum sẽ thấp hay cao.

Đối với giai đoạn những tháng gần đây, thị trường rơi vào downtrend đã làm cho phí gas trên Ethereum đã giảm cực mạnh. Đỉnh điểm là những ngày cuối tháng 6 và đầu tháng 7 vừa qua phí gas chỉ đang dao động ở mốc 0,0015 ETH, tương đương với khoảng 1,57 đô la Mỹ giá ETH thời điểm đó, đây là mức thấp nhất kể từ năm 2020.

Những rủi ro của việc Free Mint NFT

Cơn sốt Free Mint NFT đang thu hút nhiều người đầu tư NFT, tuy nhiên các dự án này vẫn mang nặng yếu tố đầu cơ nhiều hơn, các NFT miễn phí có thể tạo ra sự FOMO rộng rãi và thường dẫn đến những phí gas lớn.

Bên cạnh đó 1 rủi ro nữa có thể kể đến đó là nhiều dự án NFT nhanh chóng lụi tàn và đặc biệt với Free Mint NFT thì ngoài lợi nhuận lớn có thể mang lại cho các nhà đầu tư thì tuổi đời của các dự án này thường cũng ngắn hơn (mặc dù các NFT này chỉ mất phí gas để Mint).

1 rủi ro khác nữa cũng có thể gây ra đó là với việc Free Mint NFT thì hacker có thể lợi dụng những sơ hở của người dùng để chiếm đoạt các tài sản trong ví của họ nên mọi người cần lưu ý tạo các ví riêng khi tham gia Mint NFT Free. 

Tổng kết:

Hy vọng những thông tin từ BTA Hub về Free Mint NFT sẽ giúp cho mọi người có thêm những thông tin bổ ích về Free Mint NFT. Bài viết của BTA Hub chỉ là tham khảo, cung cấp thêm thông tin và không phải lời khuyên đầu tư. Cám ơn mọi người đã theo dõi nhé!

 

 

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

- Advertisement -