Thứ Bảy, 15 Tháng Sáu 2024

The Force Protocol (FOR) là gì? Thông tin chi tiết về đồng FOR

the force protocol for là gì

The Force Protocol (FOR) là gì?

The Force Protocol là giao thức dịch vụ tài chính phi tập trung được xây dựng trên các hệ thống blockchain, bao gồm một tập hợp các thành phần kỹ thuật DeFi và các giao thức mã hóa.

Vấn đề The Force Protocol giải quyết

Smart contract Ethereum là một phát minh tuyệt vời. Do sự an toàn của tài sản và các yêu cầu, smart contract Ethereum được thiết kế như một cơ chế không thể sửa đổi. Hoặc được nâng cấp, điều này đặt ra những thách thức lớn đối với việc phát triển ứng dụng trên hợp đồng thông minh.

Xem ngay: Ethereum là gì? Gỉai thích chi tiết về đồng tiền ảo ETH

Đầu tiên, các nhà phát triển có thể mắc sai lầm. Các lỗi không đáng chú ý có nhiều khả năng xuất hiện trong logic phức tạp trong một contract. Không thể đảm bảo rằng tất cả các mã đều chính xác ngay cả khi đã nghiêm ngặt và kiểm tra logic lặp đi lặp lại và kiểm tra mã. Sửa chữa và khắc phục các sự cố và lỗi tiềm ẩn là không thể tránh khỏi.

Nhu cầu của người dùng sẽ thay đổi. Mặc dù đã xem xét và thiết kế kỹ lưỡng chi tiết, các vấn đề trong các chức năng hiện tại và các nhu cầu chức năng mới chắc chắn sẽ xuất hiện, đòi hỏi các smart contract phải được nâng cấp.

Kể từ khi ra mắt ứng dụng phi tập trung (DApp) đầu tiên, bảo mật dữ liệu và tài sản luôn là yếu tố chính ảnh hưởng hoặc thậm chí phá hủy DApp. Cách tối đa hóa bảo mật hệ thống của blockchain ứng dụng và bảo vệ tài sản đã trở thành một thách thức lớn mà mọi sự phát triển DApp phải đối mặt và nhóm vận hành (operation team)

Vậy thì giao thức giải quyết các vấn đề này như thế nào? Đó là dựa vào hai thành phần kỹ thuật Defi (Defi Technical) và giao thức mã hóa. Hãy xem nó là gì nhé

The Force Protocol giải quyết vấn đề như thế nào?

Defi Tecnical – The Force

Để đối phó với những thách thức trong phát triển Ethereum DApp như:

Khó khăn trong việc nâng cấp hợp đồng, cấu trúc dữ liệu cố định, tương tác trên chuỗi chậm, trải nghiệm người dùng kém, các vấn đề bảo mật.

The Force Protocol đề xuất ba thành phần DeFi Technical là : Thành phần cơ bản, mở rộng và tài chính, gọi chung là “The Force“. Mục đích của dự án của The force Protocol là nhận ra mức độ phát triển và tốc độ nâng cấp sản phẩm internet cũng như trải nghiệm người dùng giữa các DApp tài chính Ethereum trong khi vẫn duy trì tính bảo mật của chúng.

Chi tiết 3 thành phần đó như sau:

 • Thành phần cơ bản: Assets Protected Elastic Contract (APEC)
 • Thành phần mở rộng: Blockchain Enquiring, Auditing & Messaging System (BEAMS)
 • Thành phần tài chính: Global Emergency Lockdown (GEL), Cooperative Automatic
  Lockdown Mechanism (CALM), Multisig Admin Keys (MAK)

Tokenized Protocols – ForTube

Dựa trên các thành phần kỹ thuật DeFi “The Force“. The Force Protocol tích hợp liên kết financing protocol, crypto loan protocol, and decentralized stablecoin protocol để hình thành nền tảng dịch vụ tài chính phi tập trung “ForTube“.

ForTube sẽ cung cấp cho từng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp với các dịch vụ đầu tư, finance và giao dịch tài sản tiền điện tử, để đáp ứng các nhu cầu tài chính tiền điện tử của nhiều khách hàng khác nhau.

 • Fortube bond:Một giao thức tài trợ trái phiếu với dịch vụ cho vay crypto với thời hạn cố định và lãi suất.
 • Fortube bank:Một giao thức cho vay cung cấp các dịch vụ cho vay và ký gửi token với hiện tại theo thuật toán và lãi suất biến đổi.
 • QIAN: Một giao thức stablecoin phi tập trung cam kết trở thành giao thức có ảnh hưởng nhất dự án trong lĩnh vực tiền điện tử. QIAN stablecoin có thể được đầu tư vào ForTube Bond, gửi vào ForTube bank cho lợi ích.

Token FOR là gì?

FOR là native token của hệ sinh thái The Force Protocol được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau gồm có:

 • Tham gia bỏ phiếu xếp hạng Fortube Bond
 • Tham gia việc điều chỉnh độ ổn định của QIAN
 • Tham giả quản trị Fortube
 • Rewards khi tham gia dịch vụ cho vay và quản trị

Thông tin cơ bản về đồng FOR

TickerFOR
ProjectThe Force Protocol
Token StandardERC-20
Token typenNative  Token
Contract0x1fcdce58959f536621d76f5b7ffb955baa5a672f
Total Supply1,000,000,000 FOR
Circulating Supply886,500,000 FOR

Phân bổ token FOR

 • The Force Protocol Foundation: 25%
 • Community ecosystem building: 30%
 • Donation of Strategic investors and Community: 30%
 • For founders and the development team: 15%

phân bổ token for

Lịch trình phát hành token

Tổng nguồn cung cấp token FOR là 1 tỷ và sẽ không bao giờ phát hành thêm.

Các token cho team sẽ bị lock trong 3 năm, sau đó hợp đồng sẽ giải phóng 30% số token 12 tháng sau lần giao dịch công khai đầu tiên, 30% nữa sau 24 tháng và 40% sau 36 tháng.

The Force Protocol (FOR) token sale

Force Protocol đã huy động được khoảng 7,80 triệu USD từ việc bán token private sale và public sale. Trong đó 28,80% tổng nguồn cung FOR đã được bán ở mức 0,02 USD/FOR, 0,03 USD/FOR và 0,05 USD/FOR.

20% phí dịch vụ của ForTube trong FOR sẽ bị đốt hàng tháng.

FOR được giao dịch ở sàn nào?

Hiện tại bạn có thể đăng ký tài khoản ở 3 sàn sau để mua token FOR một các dễ dàng

Đánh giá tiềm năng của The Force Protocol (FOR)

Roadmap

the force protocol roadmap

Partners

Đối tác của dự án có thể kể đến một số cái tên nổi bật như: Chainlink, imToken wallet, Certik, Binance USD,….Ngoài ra, bạn có thể tham khảo partner trong hình minh học bên dưới.

the-force-protocol-roadmap

The Force Protocol Team

 • David Lei (Founder): Thạc sĩ tại Tsinghua university, tìm hiểu Bitcoin và tiền điện tử từ năm 2011. Học crypto ecosystem và tài chính mở năm 2016
 • Ben Yorke (Co-Founder): Cựu research và content writer. Kinh nghiệm cả trong lĩnh vực international market và Trung Quốc. Bằng quản trị kinh doanh từ San Diego State University
 • Seamon Liu (Co-Founder): CTO của Yunbi Exchange năm 2017; CTO của Chaince Exchange từ 2018-2019, senior blockchain technologist.
 • Fabian K (Blockchain Developer): Developer và quản lý dự án. 15 năm kiến ​​thức trong dịch vụ web lưu lượng truy cập cao. Tập trung vào blockchain analytic và insight.

FOR token Ditribution Plan

Việc phân bổ token đã được đề cập bên trên nhưng bạn cũng nên tìm hiểu là các nhóm được phân bổ đó thì nhiệm vụ quan trọng của họ là gì nào?

 • Community Ecosystem Construction: Xây dựng hệ sinh thái cộng đồng bao gồm, nhưng không giới hạn ở hệ sinh thái ForTube quản trị và khuyến khích. Xây dựng cộng đồng nhà phát triển, kinh doanh và công nghiệp hợp tác, xúc tiến marketing, acdemic research, education invesment,….
 • The Force Protocol Foundation: Force được đăng ký là tổ chức phi lợi nhuận ở Singapore. Nhiệm vụ là xây dựng, vận hành hệ sinh Force, tạo ra sự phát triển định hướng chiến lược, phát hành token FOR. Minh bạch trong khoản tiền thu được từ việc tặng token.
 • Donation of Strategic Investors & Community: Dự trữ 30% số token để trả lại cho các nhà đầu tư chiến lược và các thành viên cộng đồng. Được hoàn thành bởi vốn tự huy động của những người sáng lập dự án. Sự tự tin để thúc đẩy bản thân, token FOR tương ứng với khoản đầu tư nền tảng vẫn bị lock mãi mãi.

Có nên đầu tư vào đồng FOR?

Nhắm mục tiêu vào những thách thức hiện tại trong tài chính phi tập trung, The Force Protocol đề xuất các giải pháp bao gồm các thành phần kỹ thuật DeFi và các giao thức mã hóa, nhằm mục đích cung cấp các dịch vụ tài chính phi tập trung an toàn, toàn diện, sáng tạo và minh bạch cho người dùng trên toàn thế giới. Liệu những gì mà giao thức mang lại có thể đem lại mức tăng cao cho đồng FOR.

Hy vọng những thông tin mà Blogtienao cung cấp có thể giúp ích cho quyết định đầu tư của mọi người.

Community & Social

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hên Vãi
Hên Vãihttps://blogtienao.com/tac-gia/hen-vai/
Hi, Mình là Hên Vãi, Founder & CEO của Blog TIền Ảo (BTA). Mình rất đam mê làm cộng đồng, vì thế mới sinh ra blogtienao.com từ 2017. Mình hy vọng các kiến thức trên BTA sẽ giúp ích cho các bạn.
- Advertisement -