Chủ Nhật, 23 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Fantom thông qua đề xuất quản trị mới, liệu FTM sẽ phục hồi?

Trong 1 thông báo trên Twitter, Fantom Foundation tuyên bố đề xuất quản trị  mới của họ đã được thông qua để thiết lập kiếm tiền từ gas cho các dApps trên hệ sinh thái.

Theo đề xuất mới được thông qua, Fantom đã nhận được sự chấp thuận của quản trị để phân bổ tới 15% phí giao dịch làm doanh thu cho các nhà phát triển xây dựng trên Fantom. Tuy nhiên việc phân bổ có thể tăng/giảm trong tương lai thông qua một cuộc bỏ phiếu quản trị riêng biệt.

Hiện tại, khoảng 70% phí giao dịch được tạo trên mạng Fantom được trả dưới dạng doanh thu cho validators (trình xác thực), trong khi 20% phí sẽ bị đốt vĩnh viễn.

Trong nỗ lực khuyến khích các nhà phát triển xây dựng trên hệ sinh thái, Fantom Foundation trước đó đã đề xuất 1 mô hình kiếm tiền từ gas để giảm tỷ lệ đốt từ 20% xuống 5%, để phân bổ phần còn lại làm phần thưởng cho các dApps có sự phát triển tốt.

Do đó, các nhà phát triển đủ điều kiện sẽ nhận được khoảng 15% phí giao dịch được tạo từ dApps của họ. Để đủ điều kiện nhận phần thưởng, các dApp phải tồn tại trên mạng Fantom Opera 3 tháng trở lên và có hơn 1.000.000 giao dịch hoàn thành. 

Fantom Foundation cũng cho biết thêm, sẽ có sự điều chỉnh các tiêu chí đủ điều kiện khi có nhu cầu, để hạn chế các dApp rác và lạm dụng mô hình kiếm tiền từ gas. 

Fantom Foundation kì vọng với mô hình khuyến khích mới sẽ giúp thu hút và giữ chân các nhà phát triển tài năng, đồng thời giúp duy trì tính bền vững của mạng và sự phát triển của Fantom trong thời gian tới.

Với những động thái mới nhất và sự trở lại của “bố già DeFi” Andre Cronje, hệ sinh thái Fantom đang cho thấy những bước tiến mạnh mẽ và chắc chắn là hệ sinh thái đáng để anh em chú ý trong thời gian sắp tới.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Giãi mã chỉ báo về thị trường tiền điện tử đối với giá Bitcoin và Altcoin

Chỉ số sợ hãi và tham lam cho thấy thị trường chuẩn bị tăng giá trở lại, ngoài ra còn có một số chỉ...

Thị trường tiền điện tử có thể biến động mạnh tại EU bởi động thái mới nhất của Ý

Một số dự luật có thể gây đảo lộn thị trường tiền điện tử sẽ được thực hiện tại Ý, một trong những quốc...

BRICS: Thương mại với Úc đạt mức cao kỷ lục 145 tỷ USD

Thành viên BRICS, Trung Quốc đang nhanh chóng tăng cường các thỏa thuận thương mại với Australia bất chấp những bất ổn chính trị...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo