Thứ Tư, 6 Tháng Mười Hai 2023

Dự báo BTC, ETH, Doge, XRP cho năm mới 2024

Dự báo BTC cho Năm mới 2024

Kỳ vọng của thị trường về sự tăng trưởng trong tương lai chủ yếu phụ thuộc vào việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ dừng tăng lãi suất và thời điểm cắt giảm lãi suất, việc chấp thuận Bitcoin ETF bởi các tổ chức như BlackRock, halving của Bitcoin và việc nới lỏng các quy định tham gia thị trường. Hiện tại, dữ liệu cho thấy việc cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang có thể bị hoãn cho đến tháng 09/2024 và kết quả đánh giá Bitcoin ETF có thể bị hoãn đến năm 2024. Bitcoin halving dự kiến sẽ diễn ra vào năm 2024 và dựa trên thái độ của cộng đồng đối với Litecoin vừa qua, có thể thấy sự kiện này chỉ chiếm một mức độ quan tâm vừa phải.

Một phán quyết gần đây của tòa án đã yêu cầu SEC xem xét lại liệu GBTC của Grayscale có nên được chuyển đổi thành ETF hay không. Việc niêm yết Bitcoin ETF (IBTC) của BlackRock trên DTCC đã khiến thị trường tin rằng các điều kiện pháp lý đang dần được cải thiện, làm tăng khả năng phê duyệt Bitcoin ETF. Thị trường đã ổn định ở mức thấp trong một thời gian dài và đã kiểm tra mức kháng cự trên xuất phát từ tin tức chấp thuận sai lệch trước đây. Cộng đồng đang khá kỳ vọng vào đợt phục hồi lần này. Với chính sách lãi suất ổn định, thị trường đã đạt được sự đồng thuận về một bước đột phá đi lên và Bitcoin cũng đã vượt qua mức kháng cự 32.000 USD. Các mục tiêu tăng trưởng bao gồm 36.000 USD, 38.000 USD và 42.000 USD với mức hỗ trợ tại 32.000 USD. Tuy nhiên, không loại trừ khả năng một sự kiện thiên nga đen mới có thể khiến Bitcoin quay trở lại mức biến động từ 25.000 USD đến 32.000 USD.

Dự báo ETH cho năm mới 2024

Hiện tại, thị phần của Bitcoin đã đạt mức cao nhất trong hai năm qua với 51%, và hoạt động trên chuỗi Ethereum đang ở mức thấp lịch sử, với phí gas hàng ngày giảm xuống mức một chữ số. Trái ngược với Bitcoin, giá Ethereum ở vị thế yếu hơn, chủ yếu do sự biến động của Bitcoin. Dự kiến tình trạng này sẽ được cải thiện với bản nâng cấp Kusama vào cuối năm, tăng cường sự phát triển chung của các giải pháp Layer2. Do đó, vào đầu năm 2024, giá Ethereum có khả năng vượt qua mức 2.100 USD, với các mức quan trọng cần theo dõi là 2.400 USD và 2.800 USD. Mức hỗ trợ có thể cân nhắc khi giảm giá là quanh 1.500 USD.

Dự báo Doge cho năm mới 2024

Có tương đối ít yếu tố tích cực ảnh hưởng đến giá Doge trước cuối năm và khả năng giảm là rất lớn.

Về mặt tin tức và phát triển, Dogecoin có ít yếu tố hơn so với các loại tiền điện tử khác.

Về vị thế hợp đồng, tỷ lệ long/short của Binance là 3,2589 và tỷ lệ long/short của các vị thế tài khoản là 1,0927, cho thấy tâm lý tăng giá của các nhà giao dịch.

Cả khối lượng giao dịch và giá của DOGE đều đang có xu hướng giảm và nó đã lấy lại toàn bộ lợi nhuận đạt được từ năm 2023. Việc theo dõi mức hỗ trợ quanh 0,566 USD là khá cần thiết. Nếu mức hỗ trợ này bị phá vỡ, áp lực bán tích lũy từ các mức trước có thể được giải phóng, dẫn đến mức giảm sâu hơn. Với xu hướng giảm dài hạn đã được thiết lập, khả năng xảy ra xu hướng tăng đối với DOGE là tương đối thấp.

Dự báo XRP cho năm mới 2024

Có tương đối nhiều yếu tố tích cực ảnh hưởng đến giá XRP trước cuối năm và khả năng xu hướng tăng diễn ra là rất lớn.

Ripple đã thông báo rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) của Hoa Kỳ đã bãi bỏ mọi cáo buộc đối với Giám đốc điều hành Brad Garlinghouse và Chủ tịch điều hành Chris Larsen. Thắng lợi này đánh dấu chiến thắng thứ ba liên tiếp của Garlinghouse, Larsen và Ripple, sau phán quyết vào tháng 07/2023 tuyên bố “Bản thân XRP không phải là chứng khoán” và quyết định bác bỏ yêu cầu kháng cáo của SEC vào tháng 10 sau đó của thẩm phán liên bang. Trong tương lai gần, Ripple dường như không có bất kỳ yếu tố tiêu cực đáng kể nào đang chờ xử lý liên quan đến các vấn đề pháp lý này.

Về vị thế hợp đồng, tỷ lệ long/short của Binance là 2,5894 và tỷ lệ long/short của các vị thế tài khoản là 1,3357, cho thấy tâm lý tăng giá mạnh mẽ. Việc theo dõi khả năng vượt qua và giữ trên mức 0,5 USD của XRP là rất quan trọng. Khi ổn định, XRP sẽ có cơ hội vượt qua mức kháng cự 0,54 USD trước đó. Ngược lại, mức hỗ trợ cần theo dõi nằm xung quanh các mức thấp từ tháng 7 và tháng 9, gần mốc 0,46 USD. Nếu không có tin tức cụ thể gây ảnh hưởng lớn, XRP có thể vẫn nằm trong phạm vi giao dịch hẹp, chờ đợi những động thái tăng giá tiềm năng của Bitcoin hoặc những diễn biến tin tức tiếp theo.

3/5 - (5 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

GTA 6 sẽ kiếm được 8 tỷ USD doanh thu vào năm 2025

Đoạn trailer đầu tiên của GTA 6 đã được phát hành vào thứ Ba 12 giờ trước khi ra mắt chính thức do Rockstar...

JP Morgan cảnh báo nền kinh tế Mỹ đang ở tình trạng nguy hiểm và lạm phát

Giám đốc điều hành của JP Morgan Jamie Dimon cảnh báo nền kinh tế Mỹ đang ở thế nguy hiểm và lạm phát. Dimon nhấn...

Nigeria sẵn sàng tham gia BRICS khi Argentina từ chối liên minh

Argentina trở thành quốc gia đầu tiên từ chối tư cách thành viên BRICS sau khi được mời gia nhập liên minh vào tháng...

Bài viết liên quan