Thứ Bảy, 20 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Đồng sáng lập BitMEX Arthur Hayes đề xuất stablecoin dựa trên Bitcoin

Arthur Hayes

Đồng tiền ổn định được đề xuất, Đô la Satoshi Nakamoto, nhằm mục đích không phụ thuộc vào USD, vốn yêu cầu dịch vụ ngân hàng.

Trong bối cảnh các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ ngày càng xem xét kỹ lưỡng các stablecoin, cộng đồng tiếp tục đưa ra những ý tưởng mới về các stablecoin độc lập với đồng đô la Mỹ.

Đồng tiền ổn định được đề xuất duy trì tỷ lệ 1:1 với USD thông qua các giao dịch toán học giữa tổ chức tự trị phi tập trung (DAO), NakaDAO, những người tham gia được ủy quyền (AP) và các sàn giao dịch phái sinh.

Hayes tuyên bố, quá trình tạo ra đồng tiền ổn định NakaDollar sẽ hoàn toàn không có bất kỳ liên quan nào đến USD.

Ông vẫn lưu ý rằng stablecoin NUSD được đề xuất sẽ không thực sự phi tập trung, ông nói thêm:

“Nhược điểm trong giải pháp NakaDollar sẽ là các sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử tập trung. Tôi đã loại trừ các sàn giao dịch phái sinh phi tập trung vì chúng không có tính thanh khoản cao.”

Tin tức được đưa ra trong bối cảnh Ngân hàng Silvergate, một ngân hàng hỗ trợ tiền điện tử lớn ở Hoa Kỳ, đóng cửa hoạt động và thanh lý hoạt động kinh doanh trong bối cảnh thị trường đang suy thoái. 

Việc đóng cửa diễn ra nhanh chóng sau khi Sở Dịch vụ Tài chính New York đột ngột ra lệnh cho Paxos Trust ngừng phát hành BUSD , một trong những stablecoin USD lớn nhất trên thị trường. 

Như đã báo cáo trước đây, Paxos đã gửi tiền vào một số ngân hàng, bao gồm ngân hàng tiền điện tử Silvergate và Signature.

Stablecoin thuật toán Djed của Cardano đạt cột mốc quan trọng đầu tiên

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Arthur Hayes: “BTC tăng sẽ không dừng lại ở mức 100 nghìn đô la! Đây là lý do!”

Arthur Hayes cho biết ông tin Bitcoin sẽ tiếp tục tăng và sẽ không dừng lại ở mức 100.000 USD.Những tuyên bố mới được...

Người đồng sáng lập Chainlink kỳ vọng nhiều hơn ở ETF – Token2049

 Tại sự kiện Token2049 ở Dubai, Sergey Nazarov - người sáng lập Chainlink đã chia sẻ cách  quỹ giao dịch trao đổi tiền điện...

Lý do gì khiến giá Bitcoin và vàng tăng trong những tháng gần đây?

Yếu tố chính nào khiến giá Bitcoin và vàng tăng trong những tháng gần đây? Hai chuyên gia giải thích chi tiết.Theo các nhà...

Bài viết liên quan