Thứ Bảy, 13 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Điều gì có thể đẩy Bitcoin tăng vọt lên trên 100.000 đô la?

Bất chấp sự điều chỉnh mạnh gần đây của thị trường tiền điện tử, dự đoán Bitcoin (BTC) sẽ vượt qua ngưỡng 100k đô la vẫn được nhiều người tin tưởng. 

Trở lại vào tháng 12, Bloomberg Intelligence chỉ ra rằng điều đó cuối cùng sẽ xảy ra “do kiến thức cơ bản về kinh tế là nhu cầu tăng so với nguồn cung giảm” và dữ liệu mới làm sáng tỏ ý kiến ​​đó.

Bitcoin Vs. Dầu thô

Trong một báo cáo mới của Bloomberg Intelligence, dữ liệu cho thấy các xu hướng có lợi cho giá Bitcoin và Ethereum.

Báo cáo lưu ý rằng “Đại diện cho công nghệ tiên tiến, Bitcoin, đang đạt được sức hút như một tài sản kỹ thuật số toàn cầu chuẩn mực, trong khi dầu mỏ đang được thay thế bằng quá trình khử cacbon và điện khí hóa”.

Nguồn cung là một thuộc tính của Bitcoin và Ethereum, “khiến chúng khác biệt với hàng hóa”.

Đối với hàng hóa, “giá cả tăng cao cản trở nhu cầu và tăng nguồn cung“, nhưng các loại tiền điện tử có thể kể một câu chuyện khác.

“Nhu cầu Bitcoin và Ethereum ngày càng tăng so với nguồn cung giảm dần, nên tuân theo quy tắc cơ bản của kinh tế học là chúng sẽ tăng giá.”

Trong biểu đồ sau, Bloomberg cho thấy sự trùng khớp giữa nguồn cung BTC và ETH giảm trong khi dầu thô và nhiên liệu lỏng dư thừa so với mức tiêu thụ, hướng tới 13% vào năm 2023.

Áp dụng chính thống

Các chuyên gia nghĩ rằng BTC “đang trên đường trở thành tài sản thế chấp kỹ thuật số toàn cầu”, trong khi cuộc cách mạng về “số hóa tài chính” đang trong những ngày đầu. 

Việc áp dụng chính thống trong tương lai sẽ dẫn đến tăng nhu cầu đối với bitcoin.

Báo cáo dự đoán rằng những phát triển trong tương lai về kinh tế vĩ mô và chính trị, sự thống trị của đồng đô la Mỹ, việc làm, phiếu bầu, thuế và kế hoạch chống lại các chính sách của Trung Quốc – sẽ khiến các nhà hoạch định chính sách của Hoa Kỳ tạo ra các quy định thích hợp cho tiền điện tử và ETF.

Ngoài việc El Salvador thông qua BTC như một tiền tệ hợp pháp, cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ của Hoa Kỳ sắp tới đã chứng minh cuộc chạy đua của các thượng nghị sĩ và chính trị gia trong việc dùng Bitcoin để lôi kéo phiêu bầu.

Thượng nghị sĩ Texas Ted Cruz mua Bitcoin khi giá giảm

Ở Wyoming, Arizona và Texas, các chính trị gia đang thúc đẩy biến tiền kỹ thuật số thành tiền tệ hợp pháp.

Việc chấp nhận bitcoin rộng rãi hơn dự kiến ​​sẽ xảy ra khi quy định rõ ràng hơn vì nỗi sợ hãi và thông tin sai lệch sẽ giảm bớt, do đó nhiều nhà đầu tư sẽ nhảy vào, đồng nghĩa với việc nhu cầu tăng mạnh mẽ.

Thượng nghị sĩ bang giới thiệu dự luật công nhận Bitcoin là tiền tệ ở Arizona

Báo cáo cũng lưu ý rằng việc áp dụng Bitcoin chính thống có vẻ không thể bị ngăn cản, điều này có thể sẽ có lợi cho giá của nó.

“Sự ra mắt của các quỹ giao dịch trao đổi dựa trên hợp đồng tương lai của Hoa Kỳ vào năm 2021 dường như là một bước khởi đầu của các cơ quan quản lý mà chúng tôi nghĩ rằng đỉnh điểm là việc ETF theo dõi tiền điện tử thực tế thông qua các chỉ số rộng.”

Dữ liệu của Bloomberg cho thấy rằng “Nhu cầu gia tăng, sự chấp nhận và độ sâu của Bitcoin sẽ để lại một số biến động nhưng sẽ giảm”. Vì lý do này, họ nghĩ rằng BTC đang trải qua một “giai đoạn khám phá giá”.

Biểu đồ sau đây cho thấy “quỹ đạo đi lên của hợp đồng tương lai Bitcoin lãi suất mở so với độ dốc đi xuống trong sự biến động của tiền điện tử so với thị trường chứng khoán”, lưu ý rằng mức độ biến động trong 260 ngày của Bitcoin là 3 lần so với Nasdaq 100, trái ngược với sự biến động của BTC trong thời gian ra mắt futures vào năm 2017, gần hơn 8x.

Về các biện pháp thắt chặt của Cục Dự trữ Liên bang, các chuyên gia của Bloomberg trước đây đã dự đoán rằng “Bitcoin sẽ đối mặt với những khó khăn ban đầu nếu thị trường chứng khoán giảm, nhưng đến mức giá cổ phiếu giảm gây áp lực lên lợi tức trái phiếu và khuyến khích thanh khoản ngân hàng trung ương nhiều hơn, tiền điện tử có thể là người thụ hưởng chính. ”


Xem thêm:

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

2 Đồng sáng lập Gemini đã đầu tư 4,5 triệu USD BTC vào Real Bedford FC

Cameron và Tyler Winklevoss đã tham gia với tư cách là đồng sở hữu của Câu lạc bộ bóng đá Real Bedford (RBFC) sau...

Diễn biến mới nhất trong sự kiện sụt giảm giá Bitcoin: Tổng thống Hoa Kỳ lên tiếng

Tổng thống Mỹ đã đưa ra tuyên bố về vụ việc được cho là nguyên nhân khiến giá Bitcoin và tiền điện tử giảm...

Giá Bitcoin giảm mạnh xuống mốc 65.000 USD trong đêm qua

Giá Bitcoin đã chứng kiến ​​mức giảm đột ngột gần 10% vào đêm hôm qua (12/4) khiến các nhà giao dịch có vị thế...

Bài viết liên quan