Thứ Ba, 28 Tháng Năm 2024

Degen là gì? Vừa là 1 memecoin vừa là 1 dự án Layer-3 trên Base?

Degen – vốn chỉ từ một dự án memecoin trong vô số memecoin được tạo ra mỗi ngày trên nền tảng Base đã thu hút đông đảo sự quan tâm khi công bố triển khai Layer-3 cho riêng mình. Vậy Degen là gì? Liệu việc triển khai này có thành công?

Degen là gì?

Degen ban đầu đơn giản chỉ là một dự án memecoin trên blockchain layer 2 Base được ra mắt vào tháng 01/2024 với mục đích là để airdrop, thưởng cho nhà cung cấp thanh khoản trên Uniswap và người dùng của Farcaster – một mạng xã hội phi tập trung (SocialFi) được xây dựng trên Ethereum.

Cụ thể, những người dùng Farcaster có thể thưởng cho nhau token DEGEN dựa trên những nội dung mà họ đăng tải lên.

trang chủ của Degen
trang chủ của Degen

Những con số ấn tượng mà Degen đã đạt được

 • Số lượng người nắm giữ token DEGEN: Hơn 152 nghìn người
 • Tổng số giao dịch đã được thực hiện: Trên 2 triệu giao dịch
 • Vốn hóa thị trường: Gần 1 tỷ USD
Những con số ấn tượng mà Degen đã đạt được
Những con số ấn tượng mà Degen đã đạt được

Degen Chain là gì?

Từ việc công bố phát triển Layer-3 cho riêng mình, Degen đã không còn đơn thuần chỉ là 1 dự án memecoin mà chuyển hướng sang phát triển lâu dài.

Degen Chain được xây dựng blockchain Base, sử dụng công nghệ Arbitrum Orbit và AnyTrust, với DEGEN là token chính. Mục tiêu của Degen Chain là cải thiện trải nghiệm giao dịch trên Base và phát triển các giải pháp sáng tạo để đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Sau vài ngày ra mắt, Degen Chain đã có khối lượng giao dịch hàng trăm triệu USD, với hàng ngàn hợp đồng và token được khởi chạy.

Điểm nổi bật 

Degen được ra mắt vào tháng 1/2024 và sau 3 tháng hoạt động đã nhận được sự ủng hộ tích cực nhất định từ cộng đồng nhờ những điểm sau:

 1. Mở rộng tiện ích cho token DEGEN: Degen không chỉ dừng lại ở memecoin mà tiếp tục phát triển Layer 3, mở rộng tiện ích cho người dùng như thưởng cho nhà sáng tạo, chơi trò chơi, quản lý cộng đồng trên Warpcast.
 2. Có Farcaster hỗ trợ tích cực: Ban đầu, token DEGEN gần như là token không chính thức của nền tảng này khi được sử dụng hầu như trong mọi tính năng. Chính vì thế khi phát triển mạng lưới cho riêng mình thì Degen vẫn nhận được sự hỗ trợ hết mình từ Farcaster.
 3. Hợp tác với Syndicate: Syndicate hỗ trợ Degen phát triển cơ sở hạ tầng L3 bằng cách cung cấp bộ công cụ lập trình như Conduit, Decent, API Airstack, tạo môi trường thân thiện cho nhà phát triển.
 4. Xây dựng dựa trên kiến trúc của Arbitrum Orbit: Giúp nhà phát triển triển khai và tuỳ chỉnh các dApp chuyên dụng, tối ưu hiệu suất và khả năng mở rộng của mạng lưới, mang lại trải nghiệm giao dịch mượt mà và tiết kiệm.
 5. Chương trình khuyến khích: Degen có các chương trình bounty như meme bounty, frame bounty và logo bounty để khuyến khích sự đóng góp của nhà phát triển và người dùng. Người chiến thắng có thể nhận mức thưởng lên đến 5 triệu token DEGEN.
Một số tác phẩm trong chương trình logo bounty
Một số tác phẩm trong chương trình logo bounty

Thông tin token 

Tên token: Degen Chain

Mã: DEGEN

Phát triển trên blockchain: Base

Loại token: ERC-20

Contract: 0x4ed4e862860bed51a9570b96d89af5e1b0efefed 

Tổng cung: 36,965,935,954 DEGEN

Cung lưu thông: 12,481,637,551 DEGEN

Phân bổ token

Tỷ lệ phân bổ token như sau:

Airdrop 3: 25%

Airdrop 2: 20%

Airdrop 1: 15%

Liquidity Pool: 15%

Ecosystem: 15%

Liquidity Mining: 10%

tokenomics của Degen
Tokenomics của Degen

Đội ngũ dự án

Hiện không có quá nhiều thông tin về các thành viên trong đội ngũ phát triển của Degen. Chỉ duy nhất có thông tin tiết lộ là được dẫn dắt bởi một người có biệt danh Jacek. Nhân vật này hoạt động chủ yếu trên mạng xã hội Farcaster.
Đội ngũ Degen
Đội ngũ Degen

Nhà đầu tư

Degen Chain có 1 vòng gọi vốn duy nhất trị giá $1.46M được thực hiện bởi 1confirmation.

Chương trình airdrop

Degen hiện đang có 3 chương trình airdrop với các tiêu chí khác nhau và % phân bổ khác nhau:

 • Airdrop 1 (15%): Đã hoàn thành phân bổ cho những người tham gia dự án sớm.
 • Airdrop 2 (20%): Dựa vào tiêu chí chất lượng nội dung mà người dùng đăng tải trên Farcaster. Nội dùng càng hay, càng dễ nhận được tiền tip từ những người dùng khác. Các ví Farcaster đủ điều kiện sẽ tự động nhận được 1% hàng ngày của DEGEN Point để tip các người dùng khác; tổng phân bổ này được xác định theo thuật toán dựa trên các thống kê tương tác của Casters.
 • Airdrop 3 (25%): Đây là chương trình airdrop cuối cùng trong công bố của dự án. Hiện Degen chưa công bố thể lệ, tiêu chí hay bất kì thông tin gì liên quan tới chương trình này.

Các kênh thông tin dự án

Website

Twitter

Telegram

Tổng kết

Như vậy, Blog Tiền Ảo đã cung cấp cho các bạn những thông tin xoay quanh dự án Degen. Nếu còn bất kì thắc mắc hay câu hỏi nào, hãy comment ngay xuống dưới bài đăng này để Blog Tiền Ảo có thể giải đáp một cách nhanh chóng nhé.

Cuối cùng, bài viết chỉ mang tính chất giáo dục, cung cấp thông tin và không phải là lời khuyên đầu tư! Chúc các bạn thuận lợi trên chặng đường đầu tư sắp tư sắp tới của mình!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Nhật Quang
Nhật Quanghttps://blogtienao.com
1 chú gà non trong thị trường
- Advertisement -