Thứ Ba, 28 Tháng Ba 2023

Đế chế tài chính Morgan Stanley không lo lắng về sự điều chỉnh 50% của Bitcoin

- Advertisement -

Gã khổng lồ ngân hàng Morgan Stanley đã báo cáo rằng việc điều chỉnh giá 50% trong Bitcoin cũng đã là quá quen thuộc. 

Tiền điện tử lớn nhất thế giới Bitcoin (BTC) đã điều chỉnh hơn 50% so với mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 11 năm 2021.

- Advertisement -

Tính đến thời điểm hiện tại, Bitcoin được giao dịch ở mức $38,322. Gã khổng lồ ngân hàng Morgan Stanley gần đây đã công bố một báo cáo được gọi là “Trạng thái của thị trường gấu”, trong đó lưu ý rằng việc Bitcoin giảm giá 50% không phải là điều gì mới.

Morgan Stanley nói rằng những điều chỉnh như vậy cũng đã là dĩ vãng.

Như chúng ta đã biết, Bitcoin và các loại tiền điện tử khác là những tài sản có tính biến động cao.

Do đó, việc ước tính giá trị hợp lý của chúng rất khó khăn khi chúng giao dịch theo phương thức đầu cơ.

Morgan Stanley viết rằng trong năm qua, Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ đã thêm mạnh thanh khoản vào thị trường. Được biết, Fed đã tăng gần gấp đôi bảng cân đối kế toán kể từ thời điểm đại dịch.

Bây giờ, ngân hàng trung ương đã bắt đầu một số biện pháp thắt chặt định lượng. Chủ tịch Fed Jerome Powell đã tuyên bố rằng các đợt tăng lãi suất đầu tiên sẽ sớm xảy ra vào tháng 3 này.

Trưởng bộ phận nghiên cứu tiền điện tử của Morgan Stanley, Sheena Shah, giải thích rằng những biện pháp này có thể sẽ có tác động đến thị trường tiền điện tử.

Các mức chính cần theo dõi đối với Bitcoin

Hiện tại, bitcoin đang giao dịch trong phạm vi từ $ 36,000 đến $ 38,000. Mặt khác, nếu giá BTC giảm xuống dưới 28.000 đô la, thị trường có thể tiếp tục suy yếu.

Ở chiều ngược lại, nếu Bitcoin trở lại phạm vi 45.000 đô la một lần nữa, nó có thể cho thấy sự kết thúc của xu hướng giảm theo báo cáo của Morgan Stanley.

Morgan Stanley cũng lưu ý rằng Bitcoin đã chứng kiến ​​tổng cộng 15 thị trường gấu kể từ khi thành lập vào năm 2009. Do đó, họ nói thêm rằng sự điều chỉnh gần đây khá phù hợp với những gì đã xảy ra trước đó.

Gã khổng lồ ngân hàng tuyên bố:

“Cho đến khi bitcoin được sử dụng như một loại tiền tệ cho các giao dịch hàng hóa và dịch vụ (trong thế giới tiền điện tử hoặc không tiền điện tử), thật khó để định giá bitcoin theo nhu cầu cơ bản ngoài đầu cơ tài sản”.

Morgan Stanley nói thêm rằng các nhà đầu tư tiền điện tử cần phải kiên nhẫn vì chúng ta có thể đang ở giữa một đợt điều chỉnh lớn khác.

Hơn nữa, Morgan Stanley nói thêm rằng khi thanh khoản của ngân hàng trung ương thu hẹp, đòn bẩy trên thị trường sẽ tăng để giá BTC tiếp tục tăng.

Morgan Stanley tin rằng các quy định,NFT và việc phát hành stablecoin sẽ là lĩnh vực quan trọng cần theo dõi trong những tháng tới.


Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

MicroStrategy mua thêm 150 triệu USD Bitcoin

MicroStrategy thanh toán khoản vay từ Ngân hàng Silvergate và mua thêm bitcoin.Trong một tweet mới đây, người đứng đầu công ty phần mềm...

Bitcoin vượt qua Visa và JPMorgan về vốn hóa thị trường

Trong bối cảnh hỗn loạn của hệ thống ngân hàng, áp lực mua tăng mạnh gần đây của bitcoin đã thu hút một dòng...

Thanh khoản Bitcoin chạm mức thấp nhất trong 10 tháng

Sự sụp đổ của mạng lưới ngân hàng từ đầu tháng này gây ra rủi ro đáng kể đối với sức khỏe của thị...

Bài viết liên quan

- Advertisement -