Chủ Nhật, 23 Tháng Sáu 2024

Hướng dẫn cách đăng ký và bật bảo mật 2FA cho tài khoản sàn giao dịch HitBTC

Hi các bạn. Đến hẹn lại lên, bài trước mình đã giới thiệu với các bạn sàn giao dịch Bitcoin và tiền tệ kỹ thuật số HitBTC, một trong những sàn khá lớn của Châu Âu. Bài này mình sẽ tiếp tục hướng dẫn cách đăng ký và bật bảo mật 2 lớp (2FA) cho tài khoản của bạn. Qúa trình thực hiện cũng khá đơn giản thôi, các bạn chỉ cần đọc và làm theo là sẽ làm được. Bắt đầu nào…(Xem hướng dẫn giao dịch từ A – Z và đánh giá về HitBTC dưới đây:)

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản mới trên sàn HitBTC

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào đây https://hitbtc.com/ sau đó click vào “Register” trên menu.

Đăng ký sàn HitBTC. Ảnh 1
Đăng ký sàn HitBTC. Ảnh 1

Bước 2: Tiếp đến bạn nhập vào các thông tin đăng ký tài khoản mới như sau:

 • Email: Nhập vào Email bạn muốn đăng ký
 • Password: Mật khẩu của bạn
 • Tích vào “Tôi không phải là người máy
 • Cuối cùng chọn “Register” để hoàn tất
Đăng ký sàn HitBTC. Ảnh 2
Đăng ký sàn HitBTC. Ảnh 2

Bước 3: Ngay sau đó, hệ thống của sàn HitBTC sẽ gửi cho bạn một Email kích hoạt tài khoản, bạn vào email và click vào link như dưới hình.

Đăng ký sàn HitBTC. Ảnh 3
Đăng ký sàn HitBTC. Ảnh 3

Ok. Như vậy là bạn đã đăng ký xong một tài khoản mới trên sàn giao dịch HitBTC.com.

Cách đăng nhập vào sàn giao dịch HitBTC.com

Sau khi đăng ký và kích hoạt tài khoản thành công, giờ để đăng nhập vào HitBTC bạn làm như sau:

Bước 1: Tại trang chủ của HitBTC.com, bạn chọn “Sign in“.

Đăng nhập vào sàn HitBTC. Ảnh 1
Đăng nhập vào sàn HitBTC. Ảnh 1

Bước 2: Tiếp tục bạn nhập vào thông tin đăng nhập:

 • Email đã đăng ký tài khoản trước đó
 • Mật khẩu của bạn
 • Tích vào “Tôi không phải là người máy
 • Xong nhấn vào “Sign in” để đăng nhập
Đăng nhập vào sàn HitBTC. Ảnh 2
Đăng nhập vào sàn HitBTC. Ảnh 2

Hướng dẫn bật bảo mật 2FA cho tài khoản trên sàn HitBTC

Đây là bước bạn cần làm ngay sau khi đăng ký xong tài khoản và đăng nhập vào sàn HitBTC, không riêng gì sàn HitBTC mà bất cứ sàn nào khi bạn tham gia cũng nên bật bảo mật cho tài khoản để giữ an toàn cho tài sản của bạn. Dưới đây là hướng dẫn:

Bước 1: Sau khi đăng nhập, bạn chọn hình cái bánh xe trên menu, tại mục “General Settings” bạn có thể thay đổi múi giờ bằng các chọn “GMT+07:00…” như dưới hình và nhập mật khẩu vào, sau đó nhấn “Save“.

Bảo mật tài khoản HitBTC. Ảnh 1
Bảo mật tài khoản HitBTC. Ảnh 1

Bước 2: Giờ chuyển sang mục “Security” để bật bảo mật 2FA cho tài khoản, tại đây mình sẽ chỉ cho bạn 3 mục chính:

 • Số 1: Phần này để bạn thay đổi mật khẩu cho tài khoản
 • Số 2: Phần này bạn có thể tùy chỉnh thời gian để HitBTC tự động đăng xuất nếu bạn không thao tác gì trong một thời gian quy định
 • Số 3: Đây chính là phần để bạn bật bảo mật 2FA
Bảo mật tài khoản HitBTC. Ảnh 2
Bảo mật tài khoản HitBTC. Ảnh 2

Bước 3: Bạn kéo xuống mục số 3 để tiến hành bật bảo mật 2FA nhé, đầu tiên bạn cần một chiếc điện thoại Smartphone rồi tải về máy ứng dụng Google Authenticator (có cả phiên bản IOS và Android như trên hình, click vào mục 1 để tải nhé).

Lưu ý: Bạn lưu lại đoạn “Backup code” mà mình khoanh đỏ ở mục 3 nhé, mã này phòng trường hợp mất điện thoại sẽ dùng để mở lại 2FA.

Sau khi tải về ứng dụng Google Authenticator, bạn bật nó lên rồi chọn vào dấu “+” => kéo xuống dưới chọn “Quét mã vạch“.

Bảo mật tài khoản HitBTC. Ảnh 3
Bảo mật tài khoản HitBTC. Ảnh 3

Bước 4: Sau đó ứng dụng sẽ chuyển sang Camera của bạn, bạn trỏ camera vào cái ô đen đen trắng trắng tại “mục 2” ở bước 2 để quét mã code nhé, sau đó màn hình sẽ hiển thị ra mã 2FA sáu số của sàn HitBTC như hình dưới. Mã này sẽ thay đổi mỗi 30 giây một lần nhé.

Bảo mật tài khoản HitBTC. Ảnh 4
Bảo mật tài khoản HitBTC. Ảnh 4

Bước 5: Giờ bạn lấy mã 6 số này nhập vào phần “Enter validation code from your device” ở mục 3 như hình dưới, rồi nhấn vào “Confirm“.

Bảo mật tài khoản HitBTC. Ảnh 5
Bảo mật tài khoản HitBTC. Ảnh 5

Thông báo “please confirm via email” hiện lên, giờ bạn cần vào Email để xác nhận việc kích hoạt bảo mật 2FA.

Bảo mật tài khoản HitBTC. Ảnh 6
Bảo mật tài khoản HitBTC. Ảnh 6

Bước 6: Bạn vào Email mà HitBTC gửi, sau đó click vào link như dưới hình.

Bảo mật tài khoản HitBTC. Ảnh 7
Bảo mật tài khoản HitBTC. Ảnh 7

OK. Vậy là xong, bạn sẽ thấy mấy dòng chữ “please confirm via email” là xong. Lần sau khi bạn đăng nhập thì sàn HitBTC sẽ yêu cầu thêm mã 2FA này, bạn chỉ cần bật ứng dụng Google Authenticator lên và lấy mã 6 số của HitBTC nhập vào là đăng nhập được.

Bảo mật tài khoản HitBTC. Ảnh 8
Bảo mật tài khoản HitBTC. Ảnh 8

À..mình nói thêm một chút về việc xác minh tài khoản hay nâng nên Lv2, thì với HitBTC là không cần thiết, vì mặc dù bạn không xác minh thì vẫn có thể nạp/rút số tiền không giới hạn nhé. Còn với hầu hết các sàn khác thường họ sẽ bắt xác minh danh tính thì mới cho rút số tiền lớn, với HitBTC thì không cần.

Lời kết

Trên đây là bài viết “Hướng dẫn cách đăng ký và bật bảo mật 2FA cho tài khoản sàn giao dịch HitBTC” hi vọng sẽ giúp các bạn có thể tự mình đăng ký và bảo mật cho tài khoản của mình. Bài viết sau Blog tiền ảo sẽ tiếp tục hướng dẫn các bạn cách Nạp/Rút Bitcoin (BTC) và mua bán giao dịch trên sàn HitBTC. Nếu bạn còn thắc mắc gì trong quá trình thực hiện, xin vui lòng để lại dưới phần bình luận mình sẽ giải đáp nhé.

Cuối cùng, đừng quên cho mình 1 Like, Shaređánh giá 5 sao bên dưới đây để ủng hộ mình viết những bài viết hữu ích khác nhé. Chúc các bạn thành công.

17 BÌNH LUẬN

 1. Mình có withdrawal STRAT từ HitBTC nhưng hơn 2 ngày rồi mà trạng thái vẫn là pending, create ticket thì ko phản hồi, support form thì cũng mất hút. Không hiểu giờ nên làm gì? bạn có kinh nghiệm về vấn đề này ko?

 2. cho mình hỏi tài khoản HitBTC mình vẫn dùng và đăng nhập bình thường và đã đăng ký bảo vệ 2fa, nhưng nay đăng nhập vào mã authenticator thì báo mã ko đúng mình thử lại mấy lần rồi ko đc, có cách nào để khắc phục ko bạn

 3. Ad ơi giúp mình với…mình bị mất điện thoại và back up code khi đăng ký xác minh 2 bước. Giờ mình không thể đăng nhập vào hitbtc được nữa.

 4. các bác ơi giúp e với: em reset lại điện thoại h k vào dc mã code mạc dù e có lưu mã lại vào phập thủ công báo xong nhẩy mã code nhập vào toàn báo sai. xin các bác giup e ạ. e cảm ơn rất rất nhiều ạ.
  ĐT:09836665xx

 5. Mong ad giúp e. E bị mất bảo mật cấp 2 trên sàn hitbtc. Do dt cũ của e bị hỏng đột ngột. Giờ e đăng nhập vào hitbtc.com ko dc. Mong ad hương dẫn e cách lấy lại mật khẩu. Cảm ơn ad nhiều

 6. mình bị mất điện thoại mà không lưu ( Bạn lưu lại đoạn “Backup code”) giờ phải làm sao, có cách nào không? mong moi người chỉ giáo.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hên Vãi
Hên Vãihttps://blogtienao.com/tac-gia/hen-vai/
Hi, Mình là Hên Vãi, Founder & CEO của Blog TIền Ảo (BTA). Mình rất đam mê làm cộng đồng, vì thế mới sinh ra blogtienao.com từ 2017. Mình hy vọng các kiến thức trên BTA sẽ giúp ích cho các bạn.
- Advertisement -