Thứ Năm, 30 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Công tố viên Hàn Quốc bị bỏ tù vì tuồn thông tin vụ lừa đảo tiền điện tử

Một công tố viên Hàn Quốc đã bị bỏ tù vì rò rỉ thông tin nhạy cảm trong một vụ lừa đảo tiền điện tử, các phương tiện truyền thông trong nước đưa tin vào ngày 25 tháng 4.

Theo Segye Ilbo , Phòng Hình sự của Tòa án quận Gwangju đã kết án một điều tra viên giấu tên (56 tuổi) ở thành phố Mokpo một năm tù.

Tòa án được biết rằng công tố viên đã nhận hối lộ để tiết lộ thông tin về một vụ truy tố gian lận liên quan đến altcoin.

Vụ việc đang thu hút sự chú ý của dư luận Hàn Quốc. Các nhà điều tra cho rằng một kẻ tình nghi lừa đảo (45 tuổi) đã thuê “ người môi giới ” để hối lộ một số quan chức nhà nước.

Tổng cộng có 15 công tố viên và quan chức cảnh sát hiện đang phải đối mặt với phiên tòa vì nghi ngờ tham nhũng – tất cả đều liên quan đến cùng một nhà môi giới.

Người môi giới (63 tuổi) đã cố gắng làm chệch hướng cuộc điều tra về nghi phạm lừa đảo bằng cách đưa hối lộ bằng tiền mặt cho công tố viên (gọi tắt là A).

Ngoài ra, người môi giới còn chi trả chi phí “vui chơi” cho A – dưới hình thức tiền ăn và phí chơi golf

Tòa án cho biết tổng cộng người môi giới đã chi gần 10.000 USD để thuyết phục công tố viên dừng cuộc điều tra.

Các quan chức giải thích rằng A đã rò rỉ thông tin bí mật cho người môi giới “trong khoảng thời gian từ tháng 12 năm 2020 đến tháng 3 năm 2021”.

Các quan chức công tố cho biết A cũng đưa ra lời khuyên pháp lý cho kẻ bị tình nghi lừa đảo và giúp kẻ này viết bản khai.

Tòa án đã kết án người môi giới này ba năm sáu tháng tù giam và phạt anh ta hơn 1,2 triệu USD. Vẫn chưa rõ liệu người môi giới có ý định kháng cáo phán quyết này hay không.

Các thẩm phán cấp cao của Hàn Quốc đang nắm giữ các altcoin này

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ví Vitalik Buterin đóng góp 30 ETH vào quỹ hợp pháp Tornado Cash

Một ví tiền được liên kết với Vitalik Buterin, người đồng sáng lập Ethereum đã chuyển 30 ETH, trị giá 113.000 USD sang Juicebox,...

Ngân hàng DBS của Singapore nắm giữ 650 triệu USD Ethereum?

1 ví tiền điện tử thuộc DBS Bank nắm giữ hơn 170.000 ETH, trị giá gần 650 triệu USD. Vào ngày 30 tháng 5,...

Ví Telegram thực thi các quy tắc KYC mới

Ví tiền điện tử Wallet trên Telegram Messenger đang thực hiện những thay đổi quan trọng, bao gồm việc áp dụng các quy tắc...

Bài viết liên quan