Thứ Tư, 17 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Cộng đồng tiền điện tử vẫn chỉ trích ZKsync mặc dù được Binance và Bybit niêm yết

Cộng đồng tiền điện tử chỉ trích ZKsync vì đợt airdrop gây tranh cãi, người dùng tích cực không được thưởng trong khi ví không hoạt động lại có.

Ngày hôm nay, sàn giao dịch lớn nhất toàn cầu Binance đã công bố niêm yết ZKsync, cộng đồng những người yêu thích ZKsync đã tỏ ra thích thú. Trái ngược lại, phần lớn cộng đồng vẫn tỏ vẻ chỉ trích đối với token này.

Cộng đồng chỉ trích

Trước đó, vào ngày 14 tháng 6, sàn giao dịch Bybit đã mở tiền gửi cho ZKsync bất chấp những lo ngại về chiến lược airdrop của token này.

Đáng chú ý, CEO của OKX Star đã đặt những câu hỏi rằng liệu “Những người có ảnh hưởng trong lĩnh vực tiền điện tử gắn mác ZKsync là lừa đảo có phải là do sự kiện airdrop không đáp ứng được kỳ vọng ban đầu của cộng đồng hay không?”.

Giúp mọi người hiểu rõ hơn về việc ZKsync bị gắn mác là lừa đảo, một nhà phân tích có tên 0xKingdra.eth đã tóm tắt trong một bài viết trên mạng xã hội X, về việc tranh cãi xung quanh những lời chỉ trích của cộng đồng đối với ZKsync.

Trong bài đăng của mình, nhà phân tích đã nhấn mạnh việc những người dùng tích cực không được phân phối trong khi ví không hoạt động lại có. Anh nói rằng:

[…]

Những người dùng tích cực đã ủng hộ và đóng góp giá trị cho zksync trong 3-4 năm lại không đủ điều kiện.

60% lượng airdrop được phân phối cho chỉ 50.000 ví, trong khi zk phân phối cho 9.203 ví chiếm 25% lượng airdrop (917 triệu zk).

Trong khi các ví đã sử dụng zksync trong 3-4 năm bị loại khỏi đợt airdrop do yêu cầu về số dư thì các ví khác giữ một số NFT và Shitcoin lại nhận được hệ số nhân không cân xứng.

Các ví nhận được airdrop bonsai trên mạng Polygon và airdrop degen trên mạng Base nhận được hệ số nhân không hợp lý trong đợt airdrop zk, mặc dù họ không liên quan gì đến zksync.

Tóm lại, phần lớn lượng airdrop đã được phân phối hoặc cho chính họ hoặc cho một nhóm nhỏ khác có liên qua.

Những lời chỉ trích này dường như xuất phát từ việc chương trình airdrop thiếu các biện pháp chọn lọc các cuộc tấn công Sybil, trong đó mọi người tạo một số lượng lớn tài khoản giả để thu được nhiều token hơn.

Đáp lại, nhóm ZK đã trả lời trên X, họ thừa nhận việc đã khiến cộng đồng khó chịu nhưng tuyên bố rằng nhóm sẽ đi theo con đường mà mình đã chọn. Nhóm đã lưu ý rằng họ không xác định được bất kỳ vấn đề lớn nào với đợt airdrop này.

Điều kiện nhận airdrop ZK

Ngoài việc niêm yết cặp giao dịch ZK, Binance đã công bố chương trình airdrop token để đáp lại những lời chỉ trích của cộng đồng xung quanh đợt airdrop ZK. Sàn giao dịch có kế hoạch phân phối 10,5 triệu token ZK cho khoảng 52.500 người dùng.

Để đủ điều kiện tham gia chương trình phân phối token ZK của Binance, người dùng phải thực hiện ít nhất 50 giao dịch ZKsync Era trong khoảng thời gian từ tháng 2 năm 2023 đến tháng 3 năm 2024, trải dài trong ít nhất bảy tháng khác nhau trong khung thời gian đó.

Các địa chỉ đủ điều kiện sẽ nhận được token ZK trên cơ sở ai đến trước được phục vụ trước. Cuối cùng, đợt airdrop đầu tiên được lên kế hoạch vào ngày 25 tháng 6.

Binance niêm yết zkSync (ZK), đồng thời tạo chương trình Airdrop riêng

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

BRICS sẽ sử dụng tiền điện tử làm hệ thống thanh toán?

Với liên minh kinh tế đang phát triển cấu trúc tài chính bản địa của riêng mình, liệu khối BRICS có thể sử dụng...

BRICS ủng hộ Donald Trump

Liên minh BRICS đã lên tiếng ủng hộ Donald Trump sau vụ ám sát hụt cựu Tổng thống trong một cuộc mít tinh ở...

Nga dùng tiền điện tử để tránh lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ

Khi tài sản này tiếp tục tăng trưởng trong năm nay, Nga được cho là đang đề xuất cho phép giao dịch Bitcoin và...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo