Chủ Nhật, 1 Tháng Mười 2023

Chỉ báo kỹ thuật Ethereum đã đạt đến mức “quá bán”

- Advertisement -

Khi Ethereum và thị trường tiền điện tử nói chung liên tục mất giá do sự điều chỉnh toàn cầu, một số chỉ báo cho thấy tài sản này đã đi vào vùng quá bán.

Chỉ báo RSI là một trong những công cụ phổ biến nhất được các nhà giao dịch sử dụng để xác định sức mạnh, sự ổn định của xu hướng thực tế và khả năng đảo chiều. Chỉ báo này cũng đang được sử dụng để xác định sự phân kỳ trên thị trường, cho phép các nhà đầu tư nhìn thấy một sự đảo chiều tiềm năng trước khi chúng thực sự xảy ra.

- Advertisement -

Để xác định xem tài sản bị bán quá mức hay được mua quá mức, các nhà giao dịch sử dụng thang đo của chỉ báo RSI với các giá trị từ 0 đến 100. Bất cứ khi nào tài sản đi vào vùng trên 70, tài sản đó được đánh dấu là mua quá mức và nhiều khả năng sẽ giảm giá.

Còn nếu RSI cho thấy giá trị dưới 30, tài sản được coi là quá bán và nhiều khả năng sẽ tăng trở lại khi áp lực mua xuất hiện.

Theo dữ liệu mà chỉ báo cho thấy trên biểu đồ 4 giờ của Ethereum, tài sản đã đi vào ranh giới quá bán khi di chuyển xuống dưới mức 30. Lần cuối cùng RSI đạt đến giá trị này là vào tháng 5 – tháng 7 trong đợt điều chỉnh thị trường tiền điện tử toàn cầu khiến Ethereum giảm xuống dưới 2.000 USD.

Các trường hợp trước đây đều dẫn đến sự phục hồi mạnh mẽ và hình thành các đáy cục bộ.

Vào thời điểm viết bài, Ethereum đang giao dịch ở mức 3.740 USD. ETH đã giảm hơn 23% kể từ khi đạt ATH tại 4.878 USD vào ngày 10/11.


Có thể bạn quan tâm:
1/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Hacker FTX thức tỉnh: Chuyển 2.500 Ethereum sau gần một năm

 Khoảng 4 triệu đô la Ethereum có liên quan đến vụ khai thác sàn giao dịch FTX vào tháng 11 năm ngoái đã bắt...

Google Cloud bắt đầu đóng vai trò là người xác thực trên mạng Altcoin này

Theo tuyên bố chính thức, Google Cloud bắt đầu đóng vai trò là người xác nhận trong mạng bằng chứng cổ phần của altcoin...

Ngân hàng Trung ương Georgia chọn Ripple làm đối tác công nghệ

Ripple đã được chọn làm đối tác công nghệ tiềm năng cho dự án thí điểm Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -