Trang chủTin tức CryptoChainalysis: "2021 lập kỷ lục về số lượng gian lận tiền điện...

Chainalysis: “2021 lập kỷ lục về số lượng gian lận tiền điện tử”

- Advertisement -

Năm 2021 là năm của tiền điện tử. Bitcoin đạt mức cao nhất khoảng 68.000 USD vào tháng 11 và Pro Shares ra mắt ETF Bitcoin mới.

Tuy nhiên, những phát triển như vậy đã kéo theo một loạt hoạt động bất hợp pháp và năm 2021 chứng kiến số lượng vụ lừa đảo tiền điện tử cao nhất từng được ghi nhận, theo công ty phân tích blockchain Chainalysis.

Chainalysis: Lừa đảo vào năm 2021 đạt kỷ lục

- Advertisement -

Dữ liệu ước tính rằng có 8 tỷ đô la tiền điện tử đã bị đánh cắp từ các nạn nhân trong suốt 12 tháng qua. Đây là mức tăng khoảng 81% so với năm 2020.

Trong một tuyên bố, Chainalysis giải thích:

Hình thức tội phạm dựa trên tiền điện tử nhắm mục tiêu đến người dùng mới, lừa đảo đem đến một trong những mối đe dọa lớn nhất đối với việc tiếp tục sử dụng tiền điện tử.

Một tin vui là số lượng tiền gửi đến các địa chỉ lừa đảo đã giảm từ 11 triệu xuống còn hơn bốn triệu một chút. Có nghĩa là nhiều người trở nên thông minh hơn, phát hiện cách thức hoạt động của bọn tội phạm và thực hiện các biện pháp cần thiết để bảo vệ bản thân.

Bọn lừa đảo đã nâng cấp lên, hiện chúng tạo ra các đồng coin mới và kêu gọi mọi người đầu tư. Một khi chúng nhận được một số tiền nhất định, chúng sẽ rút hết tiền.

Biểu đồ token lừa đảo Squid Game vừa qua

Làm thế nào chúng ta có thể tự bảo vệ mình?

Công ty đã nêu những cách các nhà đầu tư có thể tự bảo vệ mình khỏi các vụ lừa đảo như vậy:

Điều quan trọng nhất là tránh các token mới chưa trải qua quá trình kiểm tra mã. Kiểm tra mã là một quá trình mà công ty bên thứ ba phân tích mã của hợp đồng thông minh và xác nhận công khai rằng các quy tắc quản trị của hợp đồng là chuẩn và không có cơ chế nào cho phép các nhà phát triển lấy cắp tiền của các nhà đầu tư… Các nhà đầu tư cũng phải cảnh giác với các token thiếu các tài liệu công khai, chẳng hạn như trang web hoặc whitepaper, cũng như các token được tạo bởi các cá nhân không sử dụng tên thật của họ .

Theo Chainalysis, số vụ lừa đảo tài chính đã tăng từ hơn 2.000 vào năm 2020 lên hơn 3.300 trong năm nay.


Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

Dòng tiền từ các quỹ đầu tư rót vào thị trường tiền điện tử tăng gấp 30 lần so với 5 năm trước

Người dẫn chương trình truyền hình kiêm chuyên gia tài chính Jon Erlichman đã chia sẻ thống kê về cách mà các nhà đầu...

Giá cổ phiếu tiếp xúc với tiền điện tử chìm sâu trước đà trượt giá của toàn thị trường

Giá cổ phiếu liên quan đến tiền điện tử đã giảm mạnh sau khi Bitcoin và Ethereum vẫn chưa kết thúc quá trình dò...

[AMA Recap]: Giới thiệu về dự án Torum

I/ Giới thiệuHost – Lily: Trước khi bắt đầu AMA, bạn có thể vui lòng cho chúng tôi biết một chút về bản thân...

Đây là lý do vì sao Bitcoin có khả năng đã chạm đáy

Nhà phân tích tiền điện tử Benjamin Cowen chỉ ra có nhiều khả năng Bitcoin đã dò thấy đáy.Trong một phiên chiến lược mới...

Ví Phantom của Solana tăng trưởng kỷ lục chỉ trong 9 tháng

Là một trong những nền tảng blockchain phổ biến nhất tính đến hiện tại, Solana được đánh giá cao trong cộng đồng blockchain vì...

Bài viết liên quan

- Advertisement -