Thứ Hai, 20 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

CertiK phát hiện lỗ hổng bảo mật trị giá 5 triệu USD của cầu Wormhole trên Aptos

Theo một bài đăng trên mạng xã hội từ nền tảng bảo mật blockchain CertiK, một lỗ hổng bảo mật trong cầu Wormhole trên mạng Aptos có thể gây ra tổn thất trị giá 5 triệu USD nếu không được phát hiện.

CertiK đã phát hiện và báo cáo lỗi này cho nhóm Wormhole trước khi nó bị khai thác. Hiện lỗ hổng này đã được xử lí và không còn khả năng gây tác động nữa.

Nguồn: CertiK
Nguồn: CertiK

Aptos là mạng blockchain sử dụng ngôn ngữ lập trình MOVE, ban đầu do Facebook phát triển cho dự án Libra. Những người ủng hộ MOVE cho rằng viết hợp đồng thông minh bằng MOVE an toàn hơn so với Solidity của Ethereum hoặc các ngôn ngữ khác.

Báo cáo của CertiK, được đăng dưới dạng video, cho biết lỗ hổng này xuất phát từ việc triển khai sai các công cụ sửa đổi ‘public(friend)’ và ‘entry’ trong MOVE. ‘Public(friend)’ cho phép hàm được gọi bởi các hàm khác trong cùng mô-đun hoặc các tài khoản trong “danh sách bạn bè”, còn ‘entry’ cho phép hàm được gọi bởi bất kỳ tài khoản bên ngoài nào.

Do lỗ hổng này, kẻ tấn công có thể tạo các giao dịch giả mạo để chuyển mã thông báo mà không có mã thông báo thực sự nào di chuyển, khiến phiên bản Ethereum của cây cầu đúc hoặc mở khóa mã thông báo không có khoản tiền gửi thực sự hỗ trợ từ phía Aptos.

Guardians đã phê duyệt và triển khai bản vá qua một cuộc bỏ phiếu đa chữ ký. Quá trình sửa lỗi mất khoảng ba giờ, và phiên bản mới của cây cầu không còn dễ bị khai thác nữa.

Đọc thêm: Wormhole (W) là gì? Dự án đã có đợt airdrop khổng lồ trong 2024

Nhật Quang
Nhật Quanghttps://blogtienao.com
1 chú gà non trong thị trường

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Dự báo giá của DOT vào cuối tháng 5

Trong khi dự đoán của nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng Captain Faibik tập trung vào triển vọng ngắn hạn của Polkadot,...

3 đồng Meme hàng đầu có thể tham khảo hold lâu dài

Đồng xu Meme đã nổi lên như một lựa chọn phổ biến của các nhà đầu tư đang tìm kiếm lợi nhuận tiềm năng...

Tiết lộ X mới nhất của Elon Musk kích hoạt tâm lý tăng giá cho XRP

Elon Musk đã chia sẻ thông tin cập nhật quan trọng về X về quá trình phát triển mới của trang web, điều này...

Bài viết liên quan