Chủ Nhật, 1 Tháng Mười 2023

CEO US Global Investors nói vàng là tài sản sở hữu trong chiến tranh, không phải Bitcoin

- Advertisement -

Với việc Nga chính thức phát động các cuộc tấn công vào Ukraine, Frank Holmes, Giám đốc điều hành của Các nhà đầu tư toàn cầu của Mỹ tin rằng vàng là tài sản tốt nhất để lưu trữ khi căng thẳng cao độ leo thang. 

Trong bài phỏng vấn với Kitco News, Holmes nói rằng vàng có lịch sử trở thành tài sản trú ẩn an toàn trong thời kỳ chiến tranh và căng thẳng chính trị. 

- Advertisement -

Ông lưu ý rằng không nên xem hoạt động kém hiệu quả vào năm 2021 của vàng là lý do để tránh xa tài sản này. 

Holmes thừa nhận rằng mặc dù Bitcoin đang nổi lên như một giải pháp thay thế quan trọng, nhưng tài sản này vẫn chưa chứng tỏ được bản thân, vì BTC vẫn là một loại tài sản non trẻ. 

Tuy nhiên, Holmes tin rằng một khi Bitcoin vượt qua một số rào cản như các quy định, nó sẽ thay thế vàng làm nơi trú ẩn an toàn.

“Khi bạn nhìn vào vàng, nó có ý nghĩa lịch sử như một tài sản tuyệt vời khi có chiến tranh. Bitcoin là một hiện tượng mới. <…> Trong lịch sử, tài sản trú ẩn là vàng và tôi sẽ gắn bó với điều đó. Một khi chúng ta có được nhiều quy định hơn trong hệ sinh thái tiền điện tử, thì Bitcoin sẽ tiếp tục được quan tâm trên toàn cầu” – Holmes nói. 

Vị giám đốc điều hành cho rằng vàng đang được định giá thấp khi xét đến tình hình lạm phát cao hiện nay và khả năng tăng lãi suất.

Ông tin rằng vàng sẽ được giao dịch ở mức khoảng 4.000 đô la. Tuy nhiên, ông dự kiến ​​mức giá mục tiêu từ $ 2.500 đến $ 3.000. 

Holmes cũng bóng gió rằng Bitcoin và thị trường tiền điện tử có thể không phát triển như vàng. 

Ông nói rằng sự rõ ràng về quy định vẫn là vấn đề chính ảnh hưởng đến Bitcoin, đặc biệt là với các quốc gia G7 trong việc xác định cách đối xử với tài sản kỹ thuật số. 

Điều thú vị là trong một cuộc phỏng vấn trước đây, Holmes đã tuyên bố rằng vàng sẽ tăng giá vào năm 2022, nhưng Bitcoin có thể sẽ hoạt động tốt hơn vàng bởi được thúc đẩy nhờ thế hệ trẻ. 

Theo báo cáo, các stablecoin được hỗ trợ bằng vàng đã đạt được sức hút, vượt trội so với mức tăng trưởng chung của thị trường tiền điện tử .

Đồng thời, vàng giao ngay cũng tăng 4,67% trong một tuần để giao dịch quanh mức 1.900 USD, mức cao nhất trong 8 tháng. 

Giá vàng đã tăng khoảng 8,3% kể từ đầu tháng Giêng. SPDR Gold Shares ETF tăng 4,3% tính đến thời điểm hiện tại, so với mức giảm hơn 11% của chỉ số S&P 500.


Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

SEC trì hoãn thêm hồ sơ ETF Bitcoin spot từ Fidelity và những tổ chức khác

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã tiếp tục có xu hướng trì hoãn việc nộp hồ sơ ETF Bitcoin giao ngay,...

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Bài viết liên quan

- Advertisement -