Thứ Sáu, 22 Tháng Chín 2023

CEO Binance Changpeng Zhao nói những kẻ xấu đang rời xa tiền điện tử

- Advertisement -

Vẫn còn rất nhiều người tin rằng tiền điện tử được sử dụng cho mục đích bất hợp pháp, tuy nhiên CEO của Binance đã chia sẻ một thông tin khác.

Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao (CZ) đã trích dẫn một nghiên cứu từ Chainalysis, tuyên bố rằng hoạt động tội phạm chỉ chiếm 0,15% khối lượng giao dịch Bitcoin toàn cầu vào năm ngoái, mức thấp nhất từ ​​trước đến nay.

- Advertisement -

Tỷ lệ này trong năm 2019 là 3,37%, năm 2020 là 0,62%.

Với thông tin số lượng giao dịch tiền điện tử gắn liền với các hoạt động bất hợp pháp giảm đáng kể trong năm ngoái, CEO Binance suy đoán rằng ‘những kẻ xấu’ có thể sẽ tránh xa Crypto ‘vì nó có thể theo dõi được.’

Ví dụ, bất cứ ai cũng có thể tải xuống Bitcoin Blockchain và kiểm tra các chi tiết từng giao dịch.

Trong khi đó các giao dịch ngân hàng thì hồ sơ và thông tin về các giao dịch vẫn là bí mật duy nhất giữa các tổ chức và không cung cấp một bức tranh hoàn chỉnh về dòng vốn, không có khả năng hiển thị giao dịch.

“Phần trăm giao dịch ngân hàng bất hợp pháp là bao nhiêu? Còn quy mô tài sản trong ngân hàng so với tiền điện tử thì sao? Có ai biết không?” CEO của Binance đặt ra câu hỏi.

Tội phạm tài chính và ngân hàng

Các cuộc điều tra hiện tại chứng minh rằng các tổ chức ngân hàng nổi tiếng như JPMorgan Chase, HSBC, Standard Chartered, Deutsche Bank và Bank of New York Mellon BK đều tham gia vào việc chuyển tiền cho tội phạm, ngay cả sau khi chúng bị phạt và truy tố.

Trong thực tế, năm 2010, tổng số tiền thu được của tội phạm ở Hoa Kỳ dự kiến ​​là khoảng 300 tỷ USD, hoặc khoảng 2% nền kinh tế của đất nước.


Xem thêm:

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -