Thứ Sáu, 29 Tháng Chín 2023

CashApp cho phép thanh toán qua mạng Lightning

- Advertisement -

Người dùng nền tảng thanh toán di động Cash App hiện có thể thực hiện thanh toán Bitcoin ngay lập tức và miễn phí thông qua Lightning Network.

Việc tích hợp giao thức lớp thứ hai của Bitcoin để có các giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn đã được thực hiện nhờ Lightning Development Kit, một dự án mã nguồn mở được phát triển bởi một công ty con thuộc sở hữu của Block – Spiral.

- Advertisement -

Spiral hoạt động hoàn toàn độc lập với công ty mẹ và Jack Dorsey – CEO của Block và là cựu CEO của Twitter – cũng có rất ít quyền kiểm soát trực tiếp đối với công ty. Thay vào đó, nhóm các nhà phát triển, nhà thiết kế và quản lý dự án tự chỉ đạo làm việc cùng nhau để thúc đẩy việc áp dụng Bitcoin.

Bộ phát triển Lightning (LDK) là một triển khai Lightning linh hoạt hướng tới các nhà phát triển muốn tích hợp Lightning Network của Bitcoin vào các ứng dụng của họ một cách dễ dàng. Nó loại bỏ sự phức tạp của Lightning, cho phép các nhà phát triển tích hợp mạng dễ dàng hơn và nhanh hơn vào ứng dụng của họ.

Jack Dorsey cho biết trong một cuộc trò chuyện trực tiếp vào tuần trước với Michael Saylor – Giám đốc điều hành của công ty phần mềm MicroStrategy – rằng việc Cash App tích hợp Lightning thông qua công việc của Spiral là một trong những sự kiện đáng tự hào nhất trong sự nghiệp của anh ấy.

Việc áp dụng Lightning đã tăng vọt kể từ khi El Salvador hợp pháp hóa Bitcoin vào tháng 9, giúp người dùng có thể thanh toán nhanh hơn để mua bữa sáng hàng ngày tại McDonald’s hoặc cà phê sáng của họ tại Starbucks. Mặc dù các nhà phê bình nói rằng Bitcoin không thể được sử dụng như một phương tiện trao đổi do tốc độ giao dịch chậm ở lớp cơ sở, Lightning trao quyền cho Bitcoin để xử lý các khoản thanh toán nhỏ nhất với chi phí thấp hoặc miễn phí.

Giờ đây, tất cả người dùng Cash App cũng có thể tận dụng Lightning để gửi các khoản thanh toán nhỏ ngay lập tức và miễn phí. Tuy nhiên, có vẻ như Cash App vẫn chưa thể nhận các giao dịch Lightning mà chỉ gửi chúng.


Đọc thêm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Trung thu sưởi ấm “Trái Tim”, MEXC Việt Nam tổ chức chuyến thiện nguyện tặng quà cho các bạn nhỏ

https://www.youtube.com/watch?v=gjQSV0WSwNgNhân dịp Trung thu, MEXC đã tổ chức một hoạt động từ thiện ấm áp. Ngày 23 tháng 09, đội ngũ MEXC Việt...

Giải đáp thắc mắc cho user từ vụ tấn công của CoinEx và thư ngỏ gửi đến hacker

Cuộc tấn công vào sàn Coinex trong tuần qua hẳn đã khiến nhiều bạn lo lắng. Hiểu được vấn đề này, sàn giao dịch...

HOT: Cập nhật mới nhất về vụ tấn công trên sàn CoinEx

Vào lúc 20:20 ngày 12 tháng 9, Hệ Thống Kiểm Soát Rủi Ro của CoinEx đã phát hiện ra các vụ tấn công bất...

Bài viết liên quan

- Advertisement -