Thứ Bảy, 20 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Các công ty Trung Quốc sử dụng Nhân dân tệ kỹ thuật số để thanh toán hóa đơn tiền điện

china yuan

Các nhà cung cấp năng lượng ở Trung Quốc đang bổ sung các tùy chọn thanh toán bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số , cho phép các công ty và cá nhân thanh toán hóa đơn của họ bằng loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương ( CBDC ).

Theo hãng tin Dizo , các công ty thoát nước và vệ sinh của quận Tương Thành, thành phố Tô Châu gần đây đã sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số để thanh toán hóa đơn tiền điện khoảng 83.000 USD.

Các nỗ lực áp dụng đang được Tập đoàn Lưới điện Nhà nước Trung Quốc (SGCC) dẫn đầu.

SGCC là nhà cung cấp điện lớn nhất quốc gia (và lớn thứ ba thế giới).

Chi nhánh quận Xiangcheng của SGCC, văn phòng tài chính địa phương và trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp của thành phố cho biết họ đã thành lập “một nhóm làm việc” để giúp người dùng doanh nghiệp và các cơ quan chính quyền địa phương thanh toán hóa đơn của họ bằng cách sử dụng CBDC.

Nhóm cho biết họ sẽ “tiếp tục thúc đẩy” ứng dụng e-CNY trong lĩnh vực năng lượng.

Các nhà cung cấp tiện ích công cộng thuộc sở hữu nhà nước cho biết họ sẽ “tích cực” giúp các công ty và cá nhân hiểu được “sự khác biệt” giữa phương thức thanh toán bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số và truyền thống.

Trong khi đó, Nhật báo Trương Gia Khẩu (thông qua Hebnews ) đưa tin rằng thành phố Trương Gia Khẩu, nơi tổ chức các sự kiện trong Thế vận hội Olympic mùa đông 2022, sẽ triển khai một loạt ứng dụng nhân dân tệ kỹ thuật số.

Một loạt các doanh nghiệp trong thành phố – bao gồm siêu thị, chợ nông sản và nhà hàng – sẽ bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

Đầu tuần này, Bộ Nhân sự và An sinh xã hội Trung Quốc cho biết họ có kế hoạch “khám phá và thúc đẩy” các dự án có thể “thêm chức năng thanh toán bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số” vào thẻ an sinh xã hội của công dân.

Bitcoin Cash (BCH) tăng 70% và đây là lý do đằng sau

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Santiment công bố đây là Altcoin được chú ý nhất trên thị trường!

Theo Santiment, nhờ sự ủng hộ của Elon Musk dành cho Trump, altcoin có tên MAGA đã trở thành altcoin thịnh hành nhất.Sau vụ...

Santiment công bố: “9 altcoin này đã có mức tăng ấn tượng trong tháng 7!”

Santiment cho biết mặc dù Bitcoin và Ethereum trì trệ, chín altcoin đã tạo được dấu ấn vào tháng 7.Trong khi thị trường tiền...

Wintermute sẽ huy động vốn với mức định giá 2 tỷ USD

Wintermute Trading, một nhà tạo lập thị trường tiền mã hóa nổi tiếng, được cho là đang trên bờ vực của một vòng gọi...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo