Thứ Năm, 30 Tháng Năm 2024

BTC-Alpha là gì? Tổng quan về sàn giao dịch tiền điện tử BTC-Alpha

BTC-Alpha là gì?

BTC-Alpha là một sàn giao dịch Bitcoin và tiền mã hóa mới, được thành lập trong năm 2018 bởi CEO có tên là Vitalii Bodnar. Sàn BTC-Alpha có trụ sở chính tại Anh. Giao diện của BTC-Alpha rất đơn giản và dễ sử dụng, phù hợp cho cả những người mới bước chân vào lĩnh vực cryptocurrency. Điểm đặc biệt của sàn giao dịch BTC-Alpha này là bạn có thể sử dụng đơn vị USD để mua các đồng coin khác thay vì USDT như những sàn giao dịch như Bittrex, Binance. USD trên BTC-Alpha bạn có thể nạp thông qua 2 ví điện tử là Perfect Money và Advcash.

BTC-Alpha

Tính đến tháng 11/2018, BTC-Alpha là sàn đứng ở vị trí 90 trong danh sách các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu theo khối lượng giao dịch 24 giờ của Coin Market Cap. Các cặp được giao dịch phổ biến nhất bao gồm R/BTC và UBEX/ETH. Trang web chính của sàn BTC-Alphahttps://btc-alpha.com

Tính năng của sàn giao dịch BTC-Alpha

 • Về bảo mật: Yếu tố an toàn cho các giao dịch là một trong những ưu tiên chính của sàn BTC-Alpha. Một số công nghệ được sử dụng như hệ thống mã hóa SSL, xác minh 2 bước 2FA.
 • Về tiền pháp định: Hiện tại sàn BTC-Alpha hỗ trợ một đồng tiền pháp định, đó là đồng tiền của USD, và USD trên BTC-Alpha bạn có thể nạp thông qua 2 ví điện tử là Perfect Money, Advcash và một số loại ví khác.
 • Về phí giao dịch: Sàn BTC-Alpha tính phí giao dịch dựa trên tổng khối lượng giao dịch trong 30 ngày được tính theo số lượng BTC, với mức phí giao dịch dao động từ 0.1 – 0.2% cho cả maker và taker.
 • Về chi phí về tiền gửi: Sàn BTC-Alpha hỗ trợ tiền pháp định, đồng thời cho phép nạp tiền bằng tiền pháp định nên sẽ có mức phí dành riêng cho tiền pháp định qua các ví điện tử dao động từ 3.58 – 5.58%. Còn khi nạp tiền bằng tiền điện tử thì không mất phí.
 • Các đồng coin được hỗ trợ: Sàn BTC-Alpha hiện tại hỗ trợ rất nhiều loại coin khác nhau bao gồm các coin chính Bitcoin, Ethereum, Tether, Litecoin, XRP và một số coin khác.
 • Nền tảng giao dịch: Nền tảng giao dịch của BTC-Alpha được đánh giá là dễ sử dụng, các biểu đồ, lịch sử giao dịch được cung cấp bởi công cụ TradingView chuyên nghiệp.
 • Về ngôn ngữ: Sàn BTC-Alpha hiện tại chỉ hỗ trợ 2 ngôn ngữ gồm: tiếng Anh, tiếng Nga.
 • Chính sách hoa hồng: Sàn BTC-Alpha hiện tại chưa chính sách hoa hồng cho người giới thiệu
 • Về giao dịch ký quỹ: Hiện tại sàn BTC-Alpha không hỗ trợ giao dịch ký quỹ.
 • Về hỗ trợ khách hàng: Sàn BTC-Alpha hỗ trợ khách hàng 24/7 qua nhiều kênh khác nhau gửi chat trực tiếp trên web, email, ticket hay là thông qua các mạng xã hội như Twitter, Telegram.

Sàn BTC-Alpha hỗ trợ đồng coin và token nào?

Sàn BTC-Alpha hiện tại hỗ trợ rất nhiều loại coin khác nhau bao gồm các coin chính Bitcoin, Ethereum, Tether, Litecoin, XRP và một số coin khác. Các cặp giao dịch nhiều nhất là R/BTC và UBEX/ETH.

BTC-Alpha-market

Khối lượng giao dịch trong 24h của sàn BTC-Alpha hiện tại là hơn 2.8 triệu USD, tương đương với hơn 448 BTC.

Phí giao dịch trên sàn BTC-Alpha như nào?

Các loại phí giao dịch chính trong nền tảng BTC-Alpha gồm phí nạp tiền, rút tiền, và phí giao dịch mua/bán trên sàn.

 • Phí nạp tiền tại sàn BTC-Alpha tùy theo hình thức nạp vào mà có phí khác nhau, như phí nạp bằng ví điện tử Perfect Money và Advcash là 3.58%.
 • Phí giao dịch mua/bán: Trên sàn BTC-Alpha thì mức phí giao dịch được tính theo tổng khối lượng giao dịch trong 30 ngày tính theo đồng BTC. Như phí giao dịch với khối lượng <100 BTC thì mức phí chung cho cả maker và taker là 0.2%; với khối lượng >5000 BTC thì mức phí chung là 0.1%.
 • Hiện tại, phí rút tiền tại sàn BTC-Alpha được tính riêng tùy theo hình thức rút tiền với tiền pháp định và loại coin rút. Như phí rút bằng ví điện tử Perfect Money và Advcash là 4.5%, phí rút tiền bằng tiền điện tử như Bitcoin là 0.00135 BTC, Ethereum là 0.01 ETH…
 • Xem chi tiết các mức phí tại https://btc-alpha.com/fees/

Sàn BTC-Alpha có lừa đảo (Scam) không

Hiện tại sàn BTC-Alpha chưa vướng phải bất cứ trường hợp lừa đảo (scam) nào và cũng chưa từng bị một cuộc tấn công của Hacker. Đây luôn là dấu hiệu tốt đối với người dùng.

Xem thêm thông tin về sàn BTC-Alpha

Lời kết

Trên đây là bài viết về “BTC-Alpha là gì? Tổng quan về sàn giao dịch tiền điện tử BTC-Alpha” hi vọng qua viết, bạn có thêm được nhiều thông tin hữu ích về sàn BTC-Alpha này. Ưu điểm của sàn BTC-Alpha là có bảo mật tốt, phí giao dịch cạnh tranh, nền tảng giao dịch chuyên nghiệp, hỗ trợ tiền pháp định. Nhược điểm của sàn là chưa hỗ trợ giao dịch ký quỹ, chưa chấp nhận nạp và rút tiền pháp định bằng chuyển khoản ngân hàng và thẻ tín dụng.

Nếu bạn còn thắc mắc gì về BTC-Alpha thì có thể để lại dưới phần bình luận của Blog tiền ảo, chúng tôi sẽ giải đáp sớm nhất cho bạn. Và đừng quên cho mình một Like, Share và đánh giá 5 sao bên dưới nhé. Chúc bạn thành công.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hên Vãi
Hên Vãihttps://blogtienao.com/tac-gia/hen-vai/
Hi, Mình là Hên Vãi, Founder & CEO của Blog TIền Ảo (BTA). Mình rất đam mê làm cộng đồng, vì thế mới sinh ra blogtienao.com từ 2017. Mình hy vọng các kiến thức trên BTA sẽ giúp ích cho các bạn.
- Advertisement -