Trang chủTin tức CryptoAltcoinBlackRock và Citadel phủ nhận tin đồn họ tấn công UST của...

BlackRock và Citadel phủ nhận tin đồn họ tấn công UST của Terra

- Advertisement -

Công ty quản lý tài sản và chứng khoán khổng lồ BlackRock đã phủ nhận hoàn toàn việc họ tham gia vào giao dịch TerraUSD (UST).

Những người khổng lồ đã phủ nhận tin đồn trong các email được gửi đến Forbes.

- Advertisement -

Trước đó đã có tin đồn lan truyền trên internet rằng hai gã khổng lồ tài chính đã vay 100.000 Bitcoin từ sàn giao dịch tiền điện tử Gemini rồi sử dụng BTC mua UST để bán phá giá, khiến thị trường sụp đổ và xóa sạch hơn 25 tỷ đô la giá trị thị trường của LUNA.

Trong một diễn biến khác, để đáp lại những tin đồn đang sôi sục, Gemini đã đăng một dòng tweet phủ nhận khoản vay 100.000 bitcoin.

“Chúng tôi đã biết về một câu chuyện gần đây cho rằng Gemini đã cho  các tổ chức lớn vay 100 nghìn BTC, được cho là dẫn đến việc bán tháo LUNA. Gemini không cho vay như vậy. “

Sau những tuyên bố của Gemini, một nguồn tin thân cận với Citadel đã tiết lộ rằng công ty “không kinh doanh stablecoin, bao gồm cả UST”BlackRock đã đưa ra một bình luận mạnh mẽ rằng:

“Những tin đồn rằng BlackRock có vai trò trong sự sụp đổ của UST là hoàn toàn sai sự thật. Trên thực tế, BlackRock không giao dịch UST.” – Người phát ngôn của BlackRock Logan Koffler cho biết.

Nguồn gốc của toàn bộ tin đồn bắt đầu từ một tweet đã được tweet lại hơn một nghìn lần. Mặc dù tên của BlackRock không có trong danh sách, nhưng cái tên này đã nhanh chóng được chú ý.

Nhiều người tin rằng tin đồn này là thật do công ty BlackRock gần đây đã tham gia vào tiền điện tử. Nhưng cho đến nay, vẫn chưa có bất kỳ bằng chứng xác thực cho dòng tweet này.

Citadel đã nhận được khoản đầu tư 1,15 tỷ đô la từ Sequoia Capital và Paradigm, hy vọng sẽ tận dụng công nghệ của doanh nghiệp để cung cấp cho thị trường tiền điện tử tính hợp pháp.

Ngược lại, BlackRock gần đây đã trở thành nhà quản lý dự trữ chính cho một stablecoin khác, USDC, được xử lý bởi Circle và Coinbase. Ông lớn này cũng đã thực hiện một khoản đầu tư chiến lược vào vòng gọi vốn 400 triệu đô la gần đây nhất của Circle.


Xem thêm:

3.5/5 - (2 bình chọn)
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

Fantom tăng 12% khi có tin đồn Andre Cronje quay trở lại DeFi

Fantom (FTM) nằm trong số những đồng coin tăng giá lớn với mức tăng đột biến 12% trong ngày qua. Giá của Fantom (FTM) đã tăng...

CEO Avalanche (AVAX) nói họ mất 60 triệu đô la trong vụ sụp đổ của LUNA

Sự sụp đổ của Terra vào tuần trước khiến nhiều nhà đầu tư vò đầu bứt tai vì lỗ. Các công ty đầu tư...

CEO Binance gọi quyết định của nhóm Terra là “ngu ngốc”

Giám đốc điều hành Binance, Changpeng Zhao, đã tiếp tục chia sẻ quan điểm của mình về sự cố gần đây của hệ sinh thái Terra. Trong...

Do Kwon đã giải thể Terraform Labs ở Hàn Quốc trước vụ sụp đổ của UST và Luna diễn ra

Báo cáo cho thấy Do Kwon đã giải thể Terraform Labs ở Hàn Quốc, đóng cửa trụ sở và chi nhánh duy nhất chỉ...

Tether giảm lượng nắm giữ thương phiếu, tăng nắm giữ tín phiếu kho bạc

Nhà phát hành Stablecoin Tether cho biết họ đã giảm nắm giữ thương phiếu trong quý đầu tiên của năm nay.Tether hôm nay báo cáo...

Bài viết liên quan

- Advertisement -