Thứ Bảy, 2 Tháng Mười Hai 2023

BlackRock và Citadel phủ nhận tin đồn họ tấn công UST của Terra

Công ty quản lý tài sản và chứng khoán khổng lồ BlackRock đã phủ nhận hoàn toàn việc họ tham gia vào giao dịch TerraUSD (UST).

Những người khổng lồ đã phủ nhận tin đồn trong các email được gửi đến Forbes.

Trước đó đã có tin đồn lan truyền trên internet rằng hai gã khổng lồ tài chính đã vay 100.000 Bitcoin từ sàn giao dịch tiền điện tử Gemini rồi sử dụng BTC mua UST để bán phá giá, khiến thị trường sụp đổ và xóa sạch hơn 25 tỷ đô la giá trị thị trường của LUNA.

Trong một diễn biến khác, để đáp lại những tin đồn đang sôi sục, Gemini đã đăng một dòng tweet phủ nhận khoản vay 100.000 bitcoin.

“Chúng tôi đã biết về một câu chuyện gần đây cho rằng Gemini đã cho  các tổ chức lớn vay 100 nghìn BTC, được cho là dẫn đến việc bán tháo LUNA. Gemini không cho vay như vậy. “

Sau những tuyên bố của Gemini, một nguồn tin thân cận với Citadel đã tiết lộ rằng công ty “không kinh doanh stablecoin, bao gồm cả UST”BlackRock đã đưa ra một bình luận mạnh mẽ rằng:

“Những tin đồn rằng BlackRock có vai trò trong sự sụp đổ của UST là hoàn toàn sai sự thật. Trên thực tế, BlackRock không giao dịch UST.” – Người phát ngôn của BlackRock Logan Koffler cho biết.

Nguồn gốc của toàn bộ tin đồn bắt đầu từ một tweet đã được tweet lại hơn một nghìn lần. Mặc dù tên của BlackRock không có trong danh sách, nhưng cái tên này đã nhanh chóng được chú ý.

Nhiều người tin rằng tin đồn này là thật do công ty BlackRock gần đây đã tham gia vào tiền điện tử. Nhưng cho đến nay, vẫn chưa có bất kỳ bằng chứng xác thực cho dòng tweet này.

Citadel đã nhận được khoản đầu tư 1,15 tỷ đô la từ Sequoia Capital và Paradigm, hy vọng sẽ tận dụng công nghệ của doanh nghiệp để cung cấp cho thị trường tiền điện tử tính hợp pháp.

Ngược lại, BlackRock gần đây đã trở thành nhà quản lý dự trữ chính cho một stablecoin khác, USDC, được xử lý bởi Circle và Coinbase. Ông lớn này cũng đã thực hiện một khoản đầu tư chiến lược vào vòng gọi vốn 400 triệu đô la gần đây nhất của Circle.


Xem thêm:

3.5/5 - (2 bình chọn)
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Cá voi bí ẩn lại mua hàng chục triệu đô la Altcoin này trên Binance

Một con cá voi bí ẩn tiếp tục tích lũy altcoin này trong những ngày gần đây với các giao dịch mua từ Binance.Một...

Dự đoán giá VeChain (VET): Đầu tháng 12 năm 2023

VeChain (VET) đã cho thấy hiệu quả hoạt động khá tốt vào năm 2023. Kể từ tháng 1, giá của token này đã tăng...

Shiba Inu: Cá voi tiền điện tử mới mua 300 tỷ SHIB

Một cá voi tiền điện tử mới đã xuất hiện, mua hơn 50 triệu đô la tài sản tiền điện tử. Theo Spot on Chain ,...

Bài viết liên quan