Thứ Tư, 24 Tháng Bảy 2024

Black Card là gì? Những điều cần biết về quyền lực của Black Card

Đối với những người siêu giàu, thì họ thường xuyên dùng thẻ Black Card để mua sắm, hay đi du lịch. Vậy bạn có biết Black Card là gì? Điều kiện làm thẻ ra sao? Loại thẻ này có những đặc quyền nào mà làm cho giới siêu giàu thích sử dụng? Hãy đọc bài viết dưới đây của Blog tiền ảo để tìm hiểu về các vấn đề trên nhé!

Black Card là gì?

Black Card hay còn được gọi với tên là “Express Centurion”, đây là một loại thẻ tín dụng của ngân hàng, chỉ được cung cấp cho những khách hàng thân thiết, thường là những người thuộc giới siêu giàu, có những khoản chi tiêu vượt trội thông qua lời mời từ bên phía ngân hàng. Thẻ Black Card có màu đen, dùng để nhận biết so với những loại thẻ thông dụng khác.

Black-Card-la-gi

Thẻ Black Card là thẻ tín dụng màu đen và nó không liên quan đến “tín dụng đen”, và thẻ tín dụng này có các đặc điểm sau:

 • Số lượng thẻ phát hành ra thị trường là hạn chế.
 • Nhu cầu số tiền tối thiểu trong tài khoản khá cao, con số này có thể là hàng chục tỷ đồng tùy thuộc vào chính sách của ngân hàng.
 • Phí bảo trì thẻ cao hơn thẻ thông thường.
 • Thẻ chỉ được cấp cho những người không được ngân hàng đài thọ.

Thẻ Black Card có thể mang lại những đặc quyền gì?

So với việc mở thẻ tín dụng Mastercard /Visa tiêu chuẩn thông thường để sử dụng, thì thẻ black card có khá nhiều đặc quyền hơn so với các loại thẻ tín dụng đó như:

 • Đa phần các loại thẻ tín dụng đen đều được cung cấp tất cả các gói bảo hiểm theo mặc định liên quan đến mọi nhu cầu của người sử dụng, bao gồm bảo hiểm du lịch, bảo hiểm chuyến bay, bảo hiểm mất mát hành lý, bảo hiểm cá nhân, bảo hiểm rút tiền, bảo hiểm giao dịch,.… tùy thuộc theo chính sách của ngân hàng, số tiền bảo hiểm của bạn sẽ được áp dụng đầy đủ.
 • Một vài ngân hàng cung cấp chương trình ưu đãi tốt cho khách hàng sử dụng thẻ tín dụng này để thanh toán.
 • Khách hàng sở hữu thẻ tín dụng black card sẽ được cung cấp nhiều dịch vụ như hỗ trợ 24/24, phòng khách sạn miễn phí, các phòng chờ sân bay cao cấp, truy cập riêng.
 • Thẻ đen (black card) cho phép bạn chi tiêu nhiều hơn so với thông thường.
 • Các loại dịch vụ bổ sung như SMS, ngân hàng điện tử,…đều có sẵn và được sử dụng miễn phí.
 • Có một số thẻ tín dụng đen sử dụng điểm tích lũy chuyến bay để thưởng cho khách hàng của họ những ưu đãi từ các hãng hàng không trong nước và quốc tế.
 • Và cũng có một số thẻ tín dụng đen cũng cung cấp thanh toán tiền hoàn lại cho chủ thể của thẻ dựa trên số tiền chi tiêu trên thẻ tín dụng.
 • Có sẵn các chương trình bảo hiểm miễn phí trong và ngoài nước.

Điều kiện để được cấp thẻ Black Card

Từng ngân hàng sẽ có một điều kiện khác nhau để mở thẻ này, nhưng điều kiện tối thiểu đặt ra là mỗi năm người chủ của thẻ này phải chi tiêu trên 250.000 đô la. Thu nhập trung bình hàng năm của chủ thẻ là hơn 1,3 triệu đô la. Và có tổng giá trị ròng ít nhất là 16 triệu đô la. Phí duy trì hàng năm là 2.500 đô la. Và khi muốn 1 thành viên nữa trong gia đình bạn muốn có thẻ này, thì bạn chỉ cần mở thêm 1 thẻ khách và 1 khoản phí duy trì mỗi năm là 2500 USD. Khi bạn sở hữu thẻ này bạn có thể đi bất cứ đâu, mua sắm bất cứ thứ gì mà bạn thích, bởi loại thể này cũng như giống như một cô thư ký chuyên nghiệp vậy, lúc nào cũng ở bên cạnh bạn.

Hiện tại, thẻ tín dụng Black Card của American Express Centurion, thẻ của ngân hàng Hoa Kỳ phát hành với thiết kế đen là thẻ black card nổi tiếng nhất. Lệ phí ban đầu để làm thẻ này là 5.000 USD và lệ phí hàng năm là 2.500 USDT, thẻ này không có giới hạn chi tiêu. Thẻ American Express Centurion được làm từ titan, hoàn toàn khác với các loại thẻ nhựa thông thường. Ngoài ra, bạn cũng có thể sở hữu thẻ Centurion của American Express khi chi tiêu trên Thẻ Platinum của American Express là đủ.

Lời kết

Qua bài viết “Black Card là gì? Những điều cần biết về quyền lực của Black Card” này, chắc rằng bạn đã biết Black Card là gì rồi đúng không. Hi vọng khi đọc xong bài viết, bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức và có thể hiểu được tầm quan trọng của loại thẻ này.

Nếu các bạn thấy bài viết của chúng tôi hữu ích thì hãy chia sẻ cho bạn bè, và đừng quên để lại ý kiến nhận xét qua tính năng bình luận phía dưới nhé! Chúc các bạn thành công!

9 BÌNH LUẬN

  • Hồi xưa giới siêu giàu thì nhiều. Hiện nay để tăng chỉ tiêu mà các ngân hàng đã phá lệ lập thẻ bất chấp. Do đó giờ ngay cả Blackcard cũng có thẻ supervip mà cũng có thể chả có xu nào trong đó.

  • Thật ra thẻ Blackcard Huyndai của JK chỉ ngang với thẻ Vietcombank Signature của Việt Nam thôi bạn =)), chỉ cần giàu là có rồi chứ k cần phải siêu giàu đâu, còn thẻ Blackcard American Express này mới thật sự dành cho người siêu giàu này ,tài sản hơn 50tr đô và là người Mỹ mới sở hữu được nó.

 1. Em nghe nói em út BTS đang sở hữu 1 chiếc black card… Mà em lại chẳng hiểu black card là gì nên em tò mò vào đây. Cuối cùng em đã hiểu black card là gì gòi :)))

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hên Vãi
Hên Vãihttps://blogtienao.com/tac-gia/hen-vai/
Hi, Mình là Hên Vãi, Founder & CEO của Blog TIền Ảo (BTA). Mình rất đam mê làm cộng đồng, vì thế mới sinh ra blogtienao.com từ 2017. Mình hy vọng các kiến thức trên BTA sẽ giúp ích cho các bạn.
- Advertisement -