Chủ Nhật, 3 Tháng Mười Hai 2023

Bitcoin Rainbow Chart: Biểu đồ giúp xác định biến động giá dài hạn Bitcoin

Kể từ khi xuất hiện lần đầu tiên, Bitcoin đã có sự tăng trưởng đáng kinh ngạc và được biến đến là 1 loại tài sản có sự biến động mạnh, với lợi nhuận cao và tiềm năng của nó, dẫn đến số lượng nhà đầu tư BTC tăng mạnh theo từng năm. Với sự phát triển đó đã có rất nhiều công cụ được đưa ra để đánh giá hướng giá của Bitcoin.

Mặc dù thực tế chúng ta không thể dựa vào một phương pháp đã được khoa học chứng minh để mua hoặc bán Bitcoin, nhưng có một số cách để hiểu rõ hơn về sự biến động của nó và có thể giúp chúng ta đưa ra các quyết định đầu tư sáng suốt. 

Bitcoin Rainbow Chart đã được chứng minh là một phương pháp như vậy để phân tích những thay đổi của thị trường, dữ liệu, sự biến động và biến động giá dài hạn để giúp chúng ta đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn. 

Vậy Bitcoin Rainbow Chart là gì? Tại sao Bitcoin Rainbow Chart có thể giúp chúng ta đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn? Mọi người hãy xem chi tiết bài viết của BTA nhé!  

Bitcoin Rainbow Chart là gì?

Bitcoin Rainbow Chart hay còn gọi là biểu đồ cầu vồng Bitcoin là một biểu đồ hồi quy logarit cơ bản đại diện cho sự phát triển của giá Bitcoin theo thời gian. Biểu đồ cầu vồng Bitcoin bao gồm các dải màu để cho biết thời điểm có thể là thời điểm để mua, bán hoặc giữ Bitcoin. Màu giới hạn dưới của cầu vồng là màu xanh lam, cho thấy giá Bitcoin giảm, trong khi màu đỏ là giới hạn trên của nó, có nghĩa là giá của nó tăng lên. 

Biểu đồ Cầu vồng là một công cụ định giá dài hạn cho Bitcoin cung cấp quan điểm về chiến lược mua hoặc bán Bitcoin của nhà đầu tư dựa trên tâm lý thị trường nổi bật ở mỗi giai đoạn màu cầu vồng.

 • Màu xanh lam: BTC đang trong một đợt giảm giá 
 • Xanh lam nhạt: Vùng mua
 • Màu xanh lá cây: Vùng mua tích lũy giá rẻ
 • Màu xanh lá cây nhạt: Giá vẫn ở trong vùng mua
 • Màu vàng: Giữ BTC 
 • Màu cam nhạt: Trạng thái 50/50
 • Màu cam đậm: FOMO đang lên cao
 • Màu đỏ: Cân nhắc chốt lời.
 • Đỏ đậm: Đang trạng thái fomo cực độ và nên chốt lời.   

Có 1 điều thú vị là từ năm 2011 đến nay giá BTC chưa bao giờ đi quá xuống dưới đường màu xanh ở phía dưới cùng của dải cầu vồng.

Ưu điểm và nhược điểm của Biểu đồ cầu vồng

Ưu điểm

 • Kể từ khi được ra mắt, biểu đồ cầu vồng vẫn luôn giữ độ chính xác của nó.
 • Mô hình hồi quy logarit khá hữu ích khi chúng ta đầu tư vào các tài sản tương đối dễ biến động.
 • Biểu đồ cầu vồng dễ hiểu hơn cho dù đó là người mới.

Nhược điểm

 • Biểu đồ chỉ cho biết xu hướng giá dài hạn.
 • Biểu đồ cầu vồng đã có sự chính xác kể từ khi được ra mắt nhưng trong tương lai nó có thể sai mà không có sự cảnh báo trước.
 • Cần thêm thời gian để chứng minh độ chính xác.

Có nên sử dụng biểu đồ cầu vồng để xác định xu hướng không?

Mặc dù kể từ khi được ra mắt, biểu đồ cầu vồng Bitcoin đã chứng minh được hiệu quả về những thay đổi và biến động của thị trường thông qua biểu đồ, nhưng nó không phải là một chỉ báo về giá Bitcoin trong tương lai.

Biểu đồ cầu vồng có thể không phải là thứ duy nhất mà chúng ta sử dụng để đưa ra các quyết định đầu tư trong tương lai của mình, nhưng thông tin chúng ta có được từ việc xem xét các biến động giá dài hạn có thể giúp cho chúng ta hiểu rõ hơn về sự biến động của một loại tiền điện tử cụ thể nào đó.

Tổng kết

Khi chúng ta hiểu được các chu kỳ thị trường và sử dụng thành thạo các chỉ báo có thể giúp cho mọi người có những quyết định đầu tư chính xác cho bản thân mình. Biểu đồ Cầu vồng có thể là một công cụ tuyệt vời dành cho mọi người xác định vùng mua và bán hợp lý, tuy nhiên chúng ta vẫn nên sử dụng các chỉ báo, nguồn thông tin khác kết hợp và đưa ra nhận định. Trong các bài tiếp theo mình sẽ đưa thêm cho anh em 1 số chỉ báo khác để anh em có thể tham khảo thêm nhé!

Hi vọng qua bài viết của BTA Hub sẽ giúp cho mọi người có thêm thông tin bổ ích và đừng quên tiếp tục theo dõi các bài viết tiếp theo của BTA Hub nhé!

3/5 - (2 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

- Advertisement -