Thứ Tư, 12 Tháng Sáu 2024

Bitcoin giảm xuống dưới 28000 đô la trước quyết định về lãi suất của Fed

Giá của BTC đã giảm từ mức trên 29000 đô la vào ngày chủ nhật khi các nhà đầu tư đang chờ quyết định lãi suất của Fed vào rạng sáng ngày 04/05.

Bitcoin (BTC) đã giảm gần 2% trong 24 giờ qua và đang giao dịch ở mức 28054 USD, trước quyết định về lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ được công bố vào thứ 5 tuần này.

Các nhà phân tích phần lớn đều có quan điểm cho rằng ngân hàng trung ương sẽ lựa chọn tăng 25 điểm cơ bản và thị trường đang đặt cược vào đây là lần tăng cuối cùng.

Công cụ FedWatch của CME hiện đặt xác suất tăng 25 điểm cơ bản (bps) ở mức hơn 94%, điều này sẽ tăng phạm vi mục tiêu lên từ 5% đến 5,25%.

“Gần như chắc chắn sẽ thấy FOMC tăng lãi suất thêm 0.25%, đưa mức lãi suất cơ bản lên 5,00 – 5,25%” Nicolas Colas, người sáng lập DataTrek Research cho biết.

Colas cho biết thêm: “Nếu tuần này thực sự là thời điểm kết thúc chu kỳ tăng lãi suất hiện tại, người ta sẽ mong đợi Chủ tịch Jerome Powell sẽ đề cập đến thực tế đó tại cuộc họp báo sau cuộc họp.”

Một số nhà phân tích cũng đưa dự đoán quyết định về đợt lãi suất lần này có thể gây ra biến động mạnh về giá trên thị trường tiền điện tử.

Dalvir Mandara, nhà phân tích tại MacroHive, cho biết “Bitcoin đang được giao dịch quanh mức 28000 USD. Nếu thị trường phản ứng xấu với bài phát biểu của Jerome Powell sau quyết định tăng lãi suất, thì Bitcoin nhiều khả năng sẽ giảm xuống dưới mức hỗ trợ 25400 USD”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

- Advertisement -