Thứ Năm, 18 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Bitcoin chính thức đạt mức ATH mới vượt mốc 71.000 USD

Bitcoin tiền điện tử hàng đầu đã vượt qua mức 71.000 USD. Hiện vẫn không ngừng gia tăng trước thềm sự kiện Halving sắp tới.

Giá Bitcoin đã đạt mức cao mới mọi thời đại, vượt mốc 71.000 USD trong khi đợt tăng giá vẫn đang diễn ra. Theo ghi nhận từ Coinmarketcap, vào lúc 15 giờ 25 phút hôm nay, giá BTC đã đạt mốc ATH mới là 71.607,51 USD.

Trong khoảng thời gian sáu ngày, tiền điện tử hàng đầu thế giới đã chứng kiến giá trị tăng hơn 40%, đưa nó gần vượt ngưỡng 72.000 USD. Đây là cột mốc quan trọng diễn ra trước 39 ngày khi bắt đầu sự kiện đáng mong chờ nhất là Halving Bitcoin vào ngày 20 tháng 4.

Bitcoin ETF tích lũy hơn 4% nguồn cung BTC

Động lực tăng giá của Bitcoin phần lớn có thể là do sự quan tâm của tổ chức ngày càng tăng được tạo ra bởi các quỹ ETF Bitcoin giao ngay mới ra mắt gần đây tại Hoa Kỳ.

Theo dữ liệu từ Dune, kể từ khi ra mắt, các quỹ ETF đã tích lũy được 4,06% nguồn cung Bitcoin hiện tại, vượt qua tổng số tiền nắm giữ trên chuỗi là 56,9 tỷ USD. Với tốc độ này, các quỹ ETF dự kiến ​​​​sẽ dự trữ khoảng 8,65% nguồn cung BTC hàng năm.

Theo dữ liệu từ HODL15 Capital, các quỹ ETF Bitcoin giao ngay đã tích lũy được tổng cộng 33.000 BTC (2,3 tỷ USD) vào tuần trước, bao gồm cả quỹ GBTC của Grayscale, chứng kiến ​​hơn 10.200 BTC bị rút ra ngoài.

Các nhà phân tích nhận định rằng sẽ có thêm nhiều tổ chức có tài sản hàng nghìn tỷ đô, đang chuẩn bị mua Bitcoin ETF giao ngay.

Đáng chú ý hơn, cá voi Bitcoin tiếp tục nắm giữ BTC của họ bất chấp nó đạt mức cao mới. Số lượng địa chỉ nắm giữ ít nhất 1.000 BTC, đã tăng lên 2.107 địa chỉ kể từ ngày 9 tháng 3. Tuy nhiên, con số này vẫn thấp hơn kỷ lục 2.489 địa chỉ đạt được vào tháng 2 năm 2021, khi Bitcoin được giao dịch trên 46.000 USD.

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Nhà phân tích Kevin Svenson: “Bitcoin vẫn đang trên quỹ đạo đi lên theo cấp số nhân”

Nhà phân tích tiền điện tử Kevin Svenson tin rằng Bitcoin ( BTC ) vẫn ở trong quỹ đạo đi lên bất chấp đợt giảm giá...

Uptrend của Bitcoin đã kết thúc chưa? Các chuyên gia đưa ra ý kiến

Mặc dù việc điều chỉnh giá của Bitcoin đã gây ra mối lo ngại nhưng phần lớn các nhà phân tích coi đó là...

Giá Bitcoin sẽ sụp đổ lần nữa?

Giá Bitcoin đã điều chỉnh gần 20% sau gần một tháng sau khi thiết lập mức cao kỷ lục mới khoảng 73.800 USD. Hiện...

Bài viết liên quan