Thứ Tư, 12 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

BGB trở thành CEX token tăng trưởng mạnh nhất trong năm 2022, theo sau là OKB

Vào năm ngoái, mặc dù thị trường giá xuống nhưng một số nền tảng giao dịch tiền điện tử đã chứng minh được rằng sự thành công của các coin sàn gắn chặt với sự thành công của nền tảng mà chúng đại diện. Trong khi đa số các nền tảng đó không hoàn toàn thành công thì Bitget vẫn có thể vượt qua ảnh hưởng nặng nề gây ra bởi sự sụp đổ của Terra và FTX. BGB token đã có một năm tăng trưởng dương, và nhiều lần nâng mức giá cao nhất được ghi nhận (ATH) trong năm 2022.

Token BGB của Bitget tăng mạnh nhất sau khi FTX sụp đổ

Token BGB là coin sàn duy nhất giữ được xu hướng tăng trong suốt năm. Tài sản này đã tăng kỷ lục 136% so với cùng kỳ năm trước, giá tăng vào tháng 3 và tháng 10, và đạt mức ATH là 0.4 USD vào 15/02/2023.

Theo báo cáo của Token Insight, Bitget được hưởng lợi rất nhiều từ sự sụp đổ của FTX và đã gia tăng thị phần thị trường giao dịch phái sinh tiền điện tử từ 3% lên 11%.

Một báo cáo của Boston Consulting Group cho biết trong năm 2022, Bitget được xếp hạng trong nhóm 3 sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu về khối lượng giao dịch phái sinh tiền điện tử, với tổng khối lượng giao dịch tăng trưởng hơn 300%.

Khi thị trường quyền chọn Bitcoin chứng kiến cá voi lựa chọn chiến lược tăng giá và trong bối cảnh thị trường biến động nói chung, nhu cầu sử dụng các sản phẩm phái sinh tiền điện tử như một công cụ phòng ngừa rủi ro và kiếm lợi nhuận ổn định đang tăng cao hơn bao giờ hết.

Kể từ nửa cuối năm 2022, khối lượng phái sinh tiền điện tử đã liên tục tăng nhanh hơn so với thị trường spot.

Theo dữ liệu từ CryptoCompare, vào 01/2023, khối lượng giao dịch phái sinh có mức tăng hàng tháng là 76%, đạt 2.04 nghìn tỷ USD, mức tăng phần trăm lớn nhất kể từ năm 2021 và hiện chiếm 70% toàn bộ thị trường tiền điện tử.

Bước đột phá của sàn giao dịch Bitget trong thị trường spot là một yếu tố khác góp phần vào sự tăng trưởng giá của BGB. Bitget đã thêm AI zone, Arbitrum zone và NFT zone vào Innovation Zone nhằm giúp người dùng tiếp cận các token có liên quan ở giai đoạn đầu. Trong vòng một tuần, 21 tài sản đã được niêm yết tại Innovation Zone, trong đó Future (AI) có mức tăng lớn nhất là 1263%.

Không chỉ vậy, token BGB đã đạt ATH nhiều lần trong năm qua nhờ các mối quan hệ đối tác lớn, mở rộng thị trường và ra mắt các sản phẩm tiên phong như giao dịch sao chép. Đáng chú ý là trong năm 2022, không giống như các coin sàn khác, token BBG không bao giờ giảm xuống dưới mức giá của năm 2021.

Ngoài ra, BGB đã tăng giá đầy ấn tượng vào tháng 10, phá vỡ kỷ lục về giá sau khi Bitget công bố việc hợp tác với cầu thủ bóng đá nổi tiếng Lionel Messi.

Sự ổn định về tài chính và kỹ thuật của sàn giao dịch cũng đóng một vai trò lớn trong việc duy trì mức giá ổn định của token BGB trong suốt cả năm. Bitget là sàn giao dịch duy nhất trong số 5 sàn giao dịch hàng đầu hiện nay chưa bao giờ phải đối mặt với các cuộc tấn công từ hacker. Ban quản lý nền tảng đã không cắt giảm nhân sự mà thực tế là đã tăng số lượng nhân viên lên gấp 5 lần, với 1,100 nhân sự vào 01/2023. Điều này giúp công ty giảm thiểu hậu quả của sự suy giảm thị trường, đồng thời cho thấy các chỉ số tài chính và định lượng kỷ lục trong năm mới.

Token OKB của OKX tăng chậm nhưng chắc

Mặc dù không tăng mạnh trong năm 2022 nhưng token của sàn giao dịch OKEx đã phục hồi nhanh hơn những năm khác sau khi giảm trong nửa đầu năm ngoái. Giá của OKB đã tăng trưởng ổn định kể từ tháng 7, khi Câu lạc bộ bóng đá Manchester City thông báo gia hạn hợp tác với OKX. Thỏa thuận này là yếu tố chính khiến giá token tăng trong nửa cuối năm ngoái, với tốc độ tăng nhanh vào tháng 12 và đạt 99% kể từ đó.

Vào tháng 2 năm 2023, OKB đạt mức giá cao nhất được ghi nhận là 45,66 USD sau một thông báo chung khác với Manchester City và sau khi sàn giao dịch này bắt đầu cung cấp cho người hâm mộ câu lạc bộ bóng đá những trải nghiệm vũ trụ ảo đỉnh cao.

Một loạt các biện pháp chống khủng hoảng và chiến lược thị trường được chuẩn bị kỹ lưỡng của đội ngũ điều hành OKX là một yếu tố khác ảnh hưởng đến sự đảo ngược giá của token OKB vào năm ngoái. Sàn giao dịch này được cấp giấy phép ở Dubai, công khai bằng chứng dự trữ và thành lập quỹ 100 triệu USD nhằm giúp đỡ những người bị ảnh hưởng bởi sự sụp đổ của FTX.

Một số nhà phân tích kỳ vọng giá của OKB sẽ tăng hơn nữa vào tháng Hai. Và xu hướng tăng có thể sẽ tiếp tục khi không có phân kỳ giảm giá.

BNB, KCS, MX đã có thể tồi tệ hơn

Cryptoindex.com 100 (CIX100), một chỉ số theo dõi 100 loại tiền điện tử tăng trưởng tốt nhất, đã giảm gần 68% trong năm qua, cho thấy hầu hết các coin hàng đầu đều không mấy khả quan trong năm 2022. Chỉ có 2 token của sàn cho thấy sự tăng trưởng rõ ràng sau sự sụp đổ của FTX, còn lại những token khác phải chật vật để theo kịp thị trường tiền điện tử có nhịp độ nhanh và đầy biến động.

Đặc biệt bất ngờ là hiệu suất của token của sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất hiện nay Binance, một ngoại lệ vào năm ngoái đối với quy tắc — sự thành công của các coin sàn gắn chặt với sự thành công của nền tảng mà chúng đại diện. Token BNB không đạt được ATH vào năm 2022 và duy trì xu hướng giảm giá trong suốt cả năm với duy nhất một lần tăng giá trong thời gian ngắn vào tháng Tư. Hiệu suất của token bị ảnh hưởng bởi một loạt bê bối liên quan đến sức ép từ các cơ quan quản lý đối với Binance US và các cuộc điều tra của SEC. Tại thời điểm viết bài, token BNB được định giá khoảng 316 USD, giảm 2 lần so với mức ATH 650 USD vào tháng 7 năm 2021.

Một sàn giao dịch lớn khác là KuCoin cũng bị đình trệ do các vấn đề về giấy phép và sự quan tâm ngày càng lớn từ phí các cơ quan quản lý. Token KCS của KuCoin đã giảm mạnh trên bảng xếp hạng vốn hóa thị trường kể từ tháng 4 năm 2022, giảm giá từ 20 USD xuống còn 8 USD, giảm gần 3 lần.

Token MX của sàn MEXC cũng cho thấy xu hướng giảm tương tự và ngủ đông vào tháng Năm. Hiện đang được giao dịch ở khoảng 0,93 USD, giá của token MX thấp hơn gần 4 lần so với giá cao nhất được ghi nhận vào tháng 12 năm 2021.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

EU đưa ra cảnh báo đối với Bitcoin và các altcoin này

EU đưa ra cảnh báo nhắm vào các công cụ máy trộn tiền điện tử và các loại tiền điện tử tập trung vào...

ZKsync Airdrop 3,6 tỷ token cho người dùng sớm sắp diễn ra

ZKsync Association sẽ phân phối 3,675 tỷ token ZK cho những người dùng sớm và những người đăng ký mạng Ethereum Lớp 2 vào...

SEC xem xét ETH ETF spot từ ProShares

SEC đã bổ sung đơn ETH ETF spot từ nhà quản lý tài sản ProShares khoảng ba tuần sau khi phê duyệt tám phương...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo