Thứ Tư, 29 Tháng Ba 2023

Bắc Kinh cảnh báo về đầu cơ NFT, gây quỹ bất hợp pháp

- Advertisement -

Cơ quan quản lý thị trường của Bắc Kinh cảnh báo rằng các dự án được quảng cáo trong nước dưới dạng NFT hoặc liên quan đến metaverse có nguy cơ liên quan đến các hoạt động gây quỹ bất hợp pháp hoặc lừa đảo.

Cơ quan quản lý thị trường thành phố Bắc Kinh cho biết có nhiều dự án trong số này đã thu hút các nhà đầu tư có chứa các yếu tố đầu cơ và có rủi ro cao.

- Advertisement -

“Hãy cảnh giác với các mô hình hoạt động gây quỹ bất hợp pháp mới và chống lại việc bị ảnh hưởng bởi sự cường điệu và đầu cơ,” cơ quan này cho biết.

Trung Quốc đã cấm các giao dịch tiền điện tử vào năm 2021, nhưng vẫn chưa đưa ra các quy tắc cứng rắn cho NFT. Điều đó đã không ngăn được người dân mua và giao dịch tiền điện tử ở Trung Quốc và nhiều nền tảng cung cấp các dịch vụ như vậy.

Ví dụ: Xiaohongshu, hay “Little Red Book”, một nền tảng truyền thông phổ biến tương đương với Instagram của Trung Quốc, đã phát triển phần NFT có tên là “R-Space”, sự hợp tác gần đây với Mạng Conflux blockchain.

Yifan He, giám đốc của Red Date Technology các nhà quản lý Trung Quốc đặc biệt nghiêm ngặt đối với các doanh nghiệp gây quỹ bất hợp pháp và giao dịch NFT.

Tháng trước, tỉnh Hải Nam, một điểm đến du lịch nổi tiếng ở Nam Trung Quốc, đã cam kết tăng cường giám sát NFT.

Cựu cố vấn của Ngân hàng Trung Quốc kêu gọi Bắc Kinh xem xét lại lệnh cấm tiền điện tử

Vào tháng 10, cảnh sát thành phố Shangqui ở phía đông tỉnh Hà Nam cho biết họ đã bắt giữ 8 người vì nghi ngờ thực hiện các vụ lừa đảo trên internet thông qua NFT để bỏ túi hơn 2,65 triệu nhân dân tệ (391.000 USD).

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngôi sao K-pop G-Dragon ra mắt NFT trên OpenSea

Ca sĩ Hàn Quốc G-Dragon đã ra mắt bộ sưu tập NFT trên OpenSea với sự cộng tác của Fandom Studio, một nền tảng...

Magic Eden ra mắt marketplace cho Bitcoin NFT

Magic Eden đã ra mắt một NFT marketplace mới dành cho Bitcoin Ordinals.Nền tảng mới tương tự như những gì Magic Eden đã cung...

Một NFT marketplace trên Solana tuyên bố đóng cửa

Formfunction, một NFT marketplace trên Solana, sẽ đóng cửa trang web của mình vào ngày 29 tháng 3, khoảng một năm sau khi dự...

Bài viết liên quan

- Advertisement -