Thứ Bảy, 2 Tháng Mười Hai 2023

CÁC DỰ ÁN LỚN ĐƯỢC XÂY DỰNG TRÊN HỆ SINH THÁI AVALANCHE

Ở bài viết kỳ trước, BTA đã giới thiệu với mọi người về AVALANCHE – Liệu có xứng đáng là một hidden gem ? và việc chúng ta có cân nhắc hệ sinh thái này như một GEM trong thời điểm downtrend của thị trường hay không. Hôm nay BTA sẽ giới thiệu thêm cho mọi người về một vài dự án mà BTA nghĩ mọi người nên để ý nếu yêu thích hệ sinh thái này.

1.Trader Joe (JOE)

Dự án Trader Joe là gì?

Được thành lập vào tháng 6 năm 2021 bởi 0xMurloc và Cryptofish. Nguồn gốc của Trader Joe được sinh ra từ mong muốn kết hợp, tạo ra một nền tảng giao dịch độc đáo và thực sự sáng tạo sẽ cộng hưởng với tính ưu việt mới nổi của blockchain Avalanche, đồng thời phục vụ đối tượng toàn cầu và đang phát triển ở biên giới của ngành tài chính phi tập trung. Kể từ khi ra mắt, nền tảng này đã thu hút được hơn 4 tỷ đô la tài sản và nhận được sự ủng hộ từ một số nhà đầu tư được công nhận rộng rãi nhất trong ngành.

Ban đầu Trader Joe phát triển tính năng AMM, cho phép hoán đổi token thông thường, sau một thời gian phát triển mạnh mẽ. Hiện nay Trader Joe đã cung cấp rất nhiều tính năng DeFi trên cùng một nền tảng từ Trade, Zap, Swap, Lending, Yield Farming, Staking. Hiện nay đây là nền tảng AMM có khối lượng giao dịch lớn nhất trên Avalanche.

Điểm nổi bật của Trader Joe

 • “1 Click” Short Tool:Trader Joe cung cấp một công cụ đơn giản, tích hợp để cho phép người dùng DeFi bán khống trong một giao dịch tự động. Người dùng có thể xem các chỉ số liên quan (tác động giá, trượt giá, v.v.) trực tiếp trên giao diện, đồng thời dễ dàng quản lý và cập nhật vị trí của họ trên trang tổng quan.
 • Thị trường tiền tệ Permissionless:Trader Joe cho phép người dùng tạo một thị trường tiền tệ cho bất kỳ token ERC-20 token một cách tự động, hỗ trợ đuôi long của tài sản. Bất kỳ thứ gì từ NFT được phân đoạn đến các token trưởng thành đều có thể được niêm yết trên Trader Joe.
 • Mô hình tài sản thế chấp Isolated:Để hỗ trợ tài sản biến động, Trader Joe giới thiệu một mô hình tài sản thế chấp biệt lập trong đó người dùng chỉ chịu trách nhiệm về tài sản thế chấp được liên kết rõ ràng với một vị trí.

Các tính năng của Trader Joe

Trade Tokens

Là một sàn giao dịch tạo lập thị tường tự động “automated market maker” (AMM) cho phép người dùng hoán đổi các loại token. Tính năng chi tiết tẻ không nêu trong phần này.

Farm Tokens

Trader Joe giúp người dùng kiếm JOE bằng việc stake token đã cung cấp thanh khoản “liquidity provider” (LP). Tính năng Farm token sẽ không nêu chi tiết trong bài này.

Stake Tokens

Stake token JOE  của bạn để kiếm nhiều JOE hơn dựa trên phí của giao thức nền tảng thu thập.

xJOE là cơ chế stake chính trên hệ sinh thái Trader Joe. Khi bạn stake JOE của mình, bạn sẽ đổi JOE lấy xJOE theo một tỷ lệ. Theo thời gian, bạn sẽ luôn kiếm được nhiều JOE hơn bằng cách nắm giữ các token xJOE.

Điều này là do đối với mỗi giao dịch hoán đổi trên Trader Joe, một khoản phí 0,05% được tính và được gửi đến nhóm xJOE. Phí này được sử dụng để mua lại token JOE định kỳ (hiện tại, việc mua lại diễn ra 2 ngày một lần). Vì vậy, khi bạn đổi xJOE của mình lấy JOE, bạn sẽ nhận được nhiều JOE hơn những gì bạn bắt đầu.

Borrow Tokens

Người dùng có thể cho vay và vay token từ Trader Joe và kiếm lợi nhuận thông qua Yield hoặc sử dụng giao dịch đòn bẩy “trading leverage”.

Cung cấp khoản vay

Để tham gia với các dịch vụ của Banker Joe, người dùng sẽ điều hướng đến trang Cho vay trên trang web và gửi một trong các mã thông báo có trong danh sách trắng. Đổi lại, chúng tôi sẽ cung cấp cho họ biên lai, ví dụ: người dùng gửi tiền vào AVAX và đổi lại họ nhận được jAVAX. Tiền lãi được tích lũy sẽ tăng dần theo thời gian (điều này hoạt động theo cách tương tự như xJOE). Khi người dùng trả lại jAVAXreceipt cho Banker Joe, họ sẽ nhận được AVAX gốc + AVAX kiếm được bổ sung ở trên cùng.

Đi vay

Ngoài việc cung cấp một tài sản, người dùng cũng có thể vay đối với tài sản đó được sử dụng làm tài sản thế chấp. Ví dụ: một người đi vay có thể cung cấp ETH cho hợp đồng jETH và sau đó mượn AVAX từ hợp đồng jAVAX. Số tiền AVAX mà người đi vay có thể vay được xác định bởi yếu tố tài sản thế chấp của ETH. Ví dụ: nếu người đi vay đã cung cấp 1 ETH làm tài sản thế chấp và hệ số tài sản thế chấp của ETH là 65%, thì anh ta có thể vay AVAX trị giá 0,65 ETH.

Roadmap

 • Giai đoạn 1: Lấy mô hình AMM truyền thống nhưng bổ sung nhiều cải tiến nhỏ. Giai đoạn này là tất cả về việc học để làm đúng các nguyên tắc cơ bản.
 • Giai đoạn 2:Cho vay kết hợp với giao dịch dẫn đến giao dịch có đòn bẩy. Giai đoạn này là cung cấp các sản phẩm vẫn còn mới cho Avalanche.
 • Giai đoạn 3: Giai đoạn nghiên cứu nghiêm túc và tầm nhìn dài hạn của chúng tôi đối với Trader Joe – trở thành trung tâm R&D cho sự đổi mới của DeFi. Một số lĩnh vực mà chúng tôi đang xem xét là lệnh giới hạn và các lệnh phái sinh.

Thông tin cơ bản về Joe

JOE là token gốc của nền tảng Trader Joe. JOE có tổng nguồn cung cố định và được phân phối theo mô hình phát giảm dần.

 • Quản trị.
 • Làm phần thưởng cho holder nắm giữ token(Staker, Farmer, Provider LQ).
 • Tên Token:Trader Joe Token
 • Ticker:JOE
 • Blockchain:Avalanche
 • Token Standard:ARC-20
 • Cung lưu thông: 0x6e84a6216eA6dACC71eE8E6b0a5B7322EEbC0fDd

Phân bổ JOE Token

 • Liquidity Provider: 50%
 • Treasury: 20%
 • Dev TEam: 20%
 • Future Investors: 10%

Lộ trình phân phối token

Không có bán trước, bán riêng hoặc phân bổ trước khi niêm yết của mã thông báo JOE. Tất cả các token  được phân phối theo lịch trình phát thải.

Điều đó có nghĩa là  quỹ của đội ngũ và quỹ kho bạc được phân phối cùng tốc độ với các trang trại LP. Có một khoản giữ lại phân bổ cho các nhà đầu tư trong tương lai. Có nghĩa là nếu Trader Joe huy động vốn đầu tư trong tương lai, thì những nhà đầu tư này sẽ tham gia sau khi ra token, chứ không phải trước đó.

Phân phối doanh thu dự án

0,05% của tất cả các giao dịch được trả cho pool stake cho xJOE. Một phần phí từ lãi suất cho vay và thanh lý cũng sẽ được trả cho pool stake xJOE. % Sẽ được xác định khi ra mắt sản phẩm cho vay. Chủ sở hữu token JOE có thể cổ phần JOE của họ cho xJOE và nhận được một phần doanh thu.

Đội ngũ dự án

Cryptofish – Co-Founder

 •  Là một kỹ sư hợp đồng thông minh và đầy đủ. Anh ấy chủ yếu phụ trách mảng hợp đồng và văn hóa. Ông là người đóng góp ban đầu cho một số dự án của Avalanche như Snowball và Sherpa Cash. Gần đây nhất, anh ấy đã làm việc tại Google và một CEX chuyên về các công cụ phái sinh. Ông có bằng Thạc sĩ Khoa học Máy tính của một trường đại học hàng đầu của Hoa Kỳ.

0xMurloc – Co-Founder 

 • Là một nhà phát triển full-stack, nhưng chuyên môn của ông là quản lý sản phẩm. Ông chủ yếu phụ trách sản phẩm và các chương trình tại Trader Joe. Anh ấy có kinh nghiệm bắt đầu một số công ty khởi nghiệp và gần đây nhất là Giám đốc Sản phẩm Cấp cao tại Grab. Ông có bằng Cử nhân Kỹ thuật Điện của một trường đại học hàng đầu của Hoa Kỳ.

Các kiếm và sở hữu JOE

Hiện nay cách duy nhất để giao dịch với JOE là phải mua trực tiếp trên các sàn DEX như Trader JOE, Pangolin hoặc Gate.io.

Ví lưu trữ JOE

JOE là token ARC-20 tiêu chuẩn trên Avalanche – C Chain, hiện nay anh em chỉ có thể cài đặt và lưu trữ trên Metamask hoặc Coin98 Wallet.

2.Pangolin (PNG) là gì? Toàn bộ thông tin về dự án Pangolin

Pangolin là một sàn giao dịch phi tập trung theo mô hình AMM có thể nói là phát triển nhất trong hệ sinh thái Avalanche. Các sàn DEX theo mô hình AMM như Pancakeswap, Uniswap… đã gặt hái được những thành công nhất định. Liệu rằng Pangolin có thành công như các dự án kể trên hay không?

Pangolin (PNG) là gì? Toàn bộ thông tin về dự án Pangolin.

Dự án Pangolin (PNG) là gì?

Pangolin là một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) sử dụng mô hình AMM được xây dựng trên blockchain của Avalanche. Pangolin cung cấp cho bạn một sàn giao dịch có tốc độ nhanh với chi phí thấp. Đáng chú ý là Pangolin có mô hình phân phối 100% token PNG cho cộng đồng, tức là đội ngũ phát triển dự án sẽ không nắm giữ bất cứ đồng token PNG nào.

Những điểm nổi bật của Pangolin là gì?

Pangolin có tốc độ giao dịch nhanh và chi phí cực kỳ thấp: Vì Pangolin được xây dựng dựa trên Avalanche nên nó sẽ cho phép người dùng thực hiện giao dịch nhanh chóng với chi phí thấp.

Token Fair launch: Pangolin sẽ phân phối 100% token của dự án cho cộng đồng mà không giữ lại phần nào cho đội ngũ phát triển cũng như là đối tác của họ.

Một số tính năng của Pangolin

Swap: Người dùng có thể hoán đổi (Swap) token tương tự những AMM khác như UniswapSushiswapPancakeswap

Add Liquidity: Tính năng này cho phép bạn có thể cung cấp thanh khoản cho Pangolin và nhận về 0,25% phí giao dịch của các trader.

Đối tác của Pangolin

Pangolin đã thu hút được một số đối tác nổi tiếng như Avalaunch, Spore, OpenOcean, Beefy.finance, Paraswap, Snowball…

Một số đối tác của Pangolin.

Hướng dẫn sử dụng sàn DEX Pangolin

Các bước chuyển đổi token cơ bản

Bước 1: Bạn cần mua AVAX từ các sàn giao dịch tập trung (CEX) như Binance, Gate.io.

Giao diện mua AVAX trên Binance.

Bước 2: Bạn có thể tiến hành rút AVAX từ sàn Binance về Avalanche Wallet, sau đó bạn có thể swap token AVAX từ Chain X sang Chain C.

Giao diện chuyển AVAX từ Chain X sang Chain C.

Bước 3: Tiếp theo, bạn có thể gửi AVAX từ Avalanche Wallet sang ví Metamask.

Giao diện gửi token AVAX từ Avalanche Wallet sang Metamask.Giao diện gửi thành công AVAX.

Bước 4: Cuối cùng, bạn sẽ swap token Chain C.

Chuyển trực tiếp ETH sang Chain C trên Metamask để swap

Bước 1: Đầu tiên bạn có thể nạp token ERC-20 chẳng hạn như ETH vào ví Metamask (Mainnet Ethereum).

Bước 2: Tiếp theo, bạn truy cập vào Avalanche Bridge để swap ETH từ mạng Ethereum sang mạng C-Chain của Avalanche.

Bước 3: Cuối cùng, bạn sử dụng mạng lưới C-Chain để swap các token trên Pangolin.

Hướng dẫn swap token trên Pangolin

Bước 1: Bạn cần cài đặt C-Chain của Avalanche Network trên Metamask.

Bước 2: Tiếp đó, bạn chuyển token AVAX từ Chain X sang Chain C trên Avalanche Wallet, sau đó gửi token này sang ví Metamask.

Bước 3: Hướng dẫn swap:

Kết nối Pangolin với ví Metamask.

 • Bạn chọn mạng đã thiết lập Avalanche Network ở bước 1.
 • Sau khi kết nối xong, bạn chọn loại token muốn chuyển đổi, tiếp theo bạn nhập số lượng token và tiến hành chọn “Swap”.

Giao diện Swap.

 • Cuối cùng, bạn xác nhận các thông số trên ví Metamask và trả một khoản phí bằng đồng AVAX để hoàn tất giao dịch.

Giao diện xác nhận hoàn tất giao dịch.

Tổng quan về token PNG

PNG dùng để làm gì?

PNG là token gốc của dự án Pangolin, nó có những vai trò như sau:

Tham gia quản trị: Chủ sở hữu PNG có quyền được được tham gia vào quá trình quản trị hệ thống cũng như họ có thể đóng góp ý kiến giúp nhà phát triển xây dựng dự án Pangolin.

Add Liquidity: PNG còn được dùng để cung cấp thanh khoản cho trên Pangolin.

Một số thông tin cơ bản của PNG

 • Token Name: Pangolin.
 • Ticker: PNG.
 • Blockchain: Avalanche.
 • Token Standard: ARC20.
 • Contract0x607…3faca982.
 • Total Supply: 538.000.000 PNG.
 • Circulating Supply: 21.378.683.

Phân bổ token PNG

 • Airdrop: 5%.
 • Liquidity Mining: 95%.

Phân phối token PNG.

Cách lưu trữ và sở hữu PNG

Bạn có thể mua PNG trên các sàn giao dịch như Pangolin, Gate.io…

Ngoài ra, bạn có thể lưu trữ PNG trong các ví như MetamaskTrust Wallet, Avalanche Wallet..

3. BENQI

BenQi (QI) là gì?

BenQi là một nền tảng Decentralized Non-custodial Liquidity Market, hiểu đơn đơn là Lending & Borrowing trên Avalanche. BenQi là giao thức thị trường cung cấp thanh khoản không giám sát được xây dựng trên Avalanche Network. Nền tảng cho phép người dùng có thể dễ dàng cho vay, đi vay và kiếm lãi bằng tài sản kỹ thuật số của người đó. Vậy nên sẽ có hai đối tượng tham gia sử dụng sản phẩm của BenQi là Lenders (Người cho vay) và Borrowers (Người đi vay):

 • Lenders: Có thể nạp các tài sản thực lên nền tảng để nhận lãi suất từ việc cung cấp thanh khoản
 • Borrowers: Người dùng có thể thực hiện vay các tài sản Crypto trên nền tảng BenQi bằng việc thế chấp tài sản của bản thân.

Cấu trúc nền tảng của BenQi

Benqi được xây dựng trên C-Chain của Avalanche Network. Hiện tại C-Chain chỉ có thể tương tác với Metamask. Do đó người dùng cần phải cài đặt mạng lưới Avalanche (C-Chain) trên ví Metamask để tương tác với nền tảng.

Tính năng của nền tảng Benqi

Gửi và nhận lãi suất: Người dùng gửi token vào nền tàng BenQi và sau đó nhận lãi suất.

Vay 

 • Trước khi vay, người dùng được yêu cầu ký quỹ bất kỳ tài sản nào để làm tài sản thế chấp.
 • Sau đó, chuyển đến phần “Vay” và nhấp vào “Vay” để mượn tài sản.
 • Đặt số tiền mong muốn được vay dựa trên số tiền gửi sẵn có của người dùng được sử dụng làm tài sản thế chấp cho khoản vay.
 • Chọn tỷ giá “ổn định” hoặc “thay đổi” và xác nhận giao dịch của bạn. Tỷ giá có thể được thay đổi sau đó.

Ví dụ: 

 • Gửi $AVAX vào BenQi làm tài sản thế chấp.
 • Vay $USDT bằng cách sử dụng $AVAX làm tài sản thế chấp
 • Sử dụng $USDT đã vay để vào các vị trí bổ sung

Cơ chế thanh lý: 

 • Thanh lý xảy ra khi “Hệ số Sức khỏe” của người đi vay giảm xuống dưới 1 do giá trị tài sản thế chấp của họ không bao gồm đúng khoản vay / giá trị đã vay của họ.
 • Điều này xảy ra khi tài sản thế chấp giảm giá trị hoặc khi khoản nợ đã vay tăng giá trị so với tài sản thế chấp.
 • Tỷ lệ tài sản thế chấp so với giá trị khoản vay được thể hiện trong yếu tố sức khỏe. Trong một cuộc thanh lý, tối đa 50% khoản nợ của người đi vay được hoàn trả và giá trị đó cộng với phí thanh lý được lấy từ tài sản thế chấp có sẵn.

Quản trị:

 • Giao thức sẽ bắt đầu với sự quản trị tập trung từ đội ngũ sáng lập, với sự phân quyền cuối cùng của giao thức sẽ được chính thức hóa trong quá trình thực hiện.
 • Token BenQi sẽ được yêu cầu trước tiên đưa ra, sau đó bỏ phiếu cho các đề xuất (Đề xuất cải tiến BenQi) sẽ ảnh hưởng đến các thông số chính [kinh tế, bảo mật và phát triển] của giao thức:
  • Model lãi suất
  • Việc bổ sung các tài sản đáp ứng các yêu cầu rủi ro của giao thức
  • Các thông số tài sản thế chấp và thanh lý
  • Thay đổi chương trình thanh khoản và điều chỉnh khuyến khích dựa trên điều kiện của thị trường
  • Cải tiến Smart Contract hoặc quy trình quản trị

Đặc điểm nổi bật của BenQi

Over-Collateralized Borrowing: Vay thế chấp quá mức

 • Trước khi vay, người dùng được yêu cầu ký quỹ bất kỳ tài sản nào để làm tài sản thế chấp.
 • Sau đó, chuyển đến phần “Vay” và nhấp vào “Vay” để mượn tài sản.
 • Đặt số tiền mong muốn được vay dựa trên số tiền gửi sẵn có của người dùng được sử dụng làm tài sản thế chấp cho khản vay.
 • Chọn tỷ giá “ổn định” hoặc “thay đổi” và xác nhận giao dịch của bạn. Tỷ giá có thể được thay đổi sau đó.

Ví dụ:

 • Gửi $AVAX vào BenQi làm tài sản thế chấp: anh em thế chấp 1 AVAX (với giá hiện tại là $30)
 • Vay $USDT bằng cách sử dụng $AVAX làm tài sản thế chấp: vay $31 USDT và không trả lại
 • Sử dụng $USDT đã vay để vào các vị trí bổ sung
 • Như vậy BenQi sẽ lỗ 1$

Avalanche Ecosystem ‘s Key Factor

Lending & Borrowing là một trong những mảng ghép vô cùng quan trọng mang lại lượng thanh khoản rất lớn cho hệ sinh thái. Vậy nên không sai khi đánh giá, BenQi là một mắt xích quan trọng để thúc đẩy sự bùng nổ của hệ sinh thái AVAX và nhiều khả năng trở thành Key Factor của hệ AVAX.

Ngoài ra, việc dự án nhận được 6 triệu USD vốn đầu tư từ các quỹ đầu tư, trong đó có Ava Labs sẽ khiến BenQi trở nên bùng nổ, đóng vai trò như Compound trên Ethereum.

Thông tin cơ bản của QI Token

 • Token Name:BenQi Token.
 • Ticker:QI
 • Blockchain:Avalanche
 • Token Standard: ARC-20
 • Contract:0x8729438eb15e2c8b576fcc6aecda6a148776c0f5
 • Token type: Utility
 • Total Supply: 7,200,000,000 QI
 • Circulating Supply: 325,692,000

Allocation QI Token

Tổng cung của BenQi Token là 7,200,000,000 được phân bổ như sau:

 • Token Sale: 25%
 • Treasury: 15%
 • Team: 10%
 • Exchange Liquidity: 5%
 • Liquidity Mining Program: 45%

4. WONDERLAND

Wonderland là gì?

Wonderland (TIME) được biết đến là một Protocol được thiết lập để phát triển TIME (token native của giao thức) được bảo đảm bởi ngân quỹ (Treasury). Những loại tài sản đảm bảo của TIME vô cùng đa dạng, chúng có thể là những loại Stablecoin (MIN) hoặc LP Token (TIME-AVAX LP).

Giao diện dự án Wonderland

Về cơ bản, Wonderland là bản Fork từ Olympus DAO và vận hành trên nền tảng Avalanche. Olypus DAO cũng là một Protocol lưu trữ phi tập trung dựa vào đồng tiền điện tử OHM. Mục tiêu cốt lõi mà dự án Wonderland hướng đến là xây dựng một loại tiền kỹ thuật số riêng biệt cho thị trường Crypto mà không chịu sự chi phối, ràng buộc của FED (Federal Reserve System – Ngân hàng Dự trữ Liên Bang Mỹ).

Bên cạnh đó, Wonderland còn giới thiệu các tiềm lực kinh tế và các dự án trò chơi vào thị trường thông qua hình thức Staking và Minting (đặt cược và đúc tiền).

Đặc điểm nổi bật của hệ sinh thái Wonderland

Mục tiêu của Wonderland là xây dựng một hệ thống tiền tệ được kiểm soát chặt chẽ bởi các chính sách đặt ra, có nguồn gốc trên mạng lưới Avalanche. Trong đó, hoạt động của token TIME Token là chủ yếu.

Từ đó, đội ngũ phát triển dự án tin rằng Wonderland trong tương lai có thể được sử dụng để tối ưu hóa sự ổn định và nhất quán, TIME Token có thể hoạt động như một đơn vị tài khoản và phương tiện trao đổi tiền tệ trên toàn cầu. Trước mắt, Wonderland hướng đến việc tối ưu hóa, thúc đẩy sự tăng trưởng và tạo ra nguồn tài sản riêng cho nền tảng.

Bên cạnh đó, Wonderland còn mang đến sự ổn định về giá cả cho sản phẩm, hàng hóa đại diện mà không phải sử dụng tiền tệ Fiat. Từ đó, Wonderland thúc đẩy ngành công nghiệp tiền điện tử phát triển theo hướng mới, tách rời khỏi thế giới tài chính truyền thống.

Cách thức hoạt động của dự án Wonderland

Là một phiên bản fork, mô hình hoạt động của Wonderland cũng tương tự như Olympus DAO.

Có hai phương thức chính cho những người tham gia thị trường: Staking và Minting. Các nhà sản xuất Staking Token TIME của họ để đổi lấy nhiều Token TIME hơn, trong khi các nhà đúc tiền cung cấp Token LP hoặc Token MIM để đổi lấy các Token TIME được chiết khấu sau một thời gian đấu cố định.

Cách kiếm lợi nhuận từ dự án Wonderland

 • Với Staker: lợi ích chính đến từ tăng trưởng nguồn cung. Giao thức đào các Token TIME mới từ kho bạc, phần lớn trong số đó được phân phối cho các nhà đầu tư. Do đó, lợi nhuận cho các nhà đầu tư sẽ đến từ số dư lãi kép tự động của họ, mặc dù mức chênh lệch giá vẫn là một yếu tố quan trọng. Có nghĩa là, nếu sự gia tăng số dư Token vượt qua khả năng giảm giá (do lạm phát), các nhà sản xuất sẽ kiếm được lợi nhuận.
 • Với Minters: lợi ích chính đến từ sự nhất quán về giá cả. Minters cam kết trả trước vốn và được hứa hẹn một khoản lợi tức cố định tại một thời điểm nhất định; lợi nhuận đó được tính bằng Token TIME và do đó lợi nhuận của người khai thác sẽ phụ thuộc vào giá TIME khi TIME đúc đáo hạn. Cân nhắc điều này, những người đúc tiền được hưởng lợi từ giá tăng hoặc giá tĩnh cho mã thông báo TIME!

Treasury – Điểm quan trọng và đặc biệt của dự án Wonderland

Với các dự án phát triển tiền tệ như Olympus hay Wonderland, Treasury là rất quan trọng. Treasury dùng để bảo đảm cho lượng tiền tệ trên thị trường, bao gồm các stablecoin, LP token,… Đây là thành phần quan trọng giúp kết nối 2 sản phẩm Bonding và Staking.

Tương tự như Olympus, Treasury của Wonderland có 2 nhiệm vụ chính:

 • Lưu trữ tài sản, đảm bảo 1 TIME luôn được backed bởi 1 MIM: Tạo ra sự ổn định.
 • Tạo ra lợi nhuận và phân phối lại cho TIME Staker: 90% lợi nhuận sẽ được chia lại cho TIME Staker, qua đó thu hút thêm người dùng và phát triển nền tảng.
 • Hiện tại, lợi nhuận của Wonderland Treasury đến từ 2 nguồn: Mua/bán TIME và đầu tư.

Nguồn thứ nhất Mua/bán TIME: Nếu như 1 OHM được bảo đảm bởi 1 DAI thì 1 TIME luôn được bảo đảm bởi 1 MIM.

 • Khi TIME < $1: Treasury sẽ dùng tiền để mua lại TIME và đốt.
 • Khi TIME > $1:Treasury sẽ mint thêm TIME và bán ra thị trường (thông qua Bonding).

Nguồn lợi nhuận thứ hai của Wonderland đến từ việc đầu tư: Wonderland sẽ lấy các tài sản như stablecoin, LP token đi đầu tư vào những loại hình đầu tư an toàn.

 • Với LP token,Wonderland sẽ khóa lại trong pool để kiếm phí giao dịch.
 • Với tài sản khác(MIM, AVAX), Wonderland đem đi cho vay để kiếm lãi suất.

Staking

Staking Time Token cho phép bạn kiếm TIME Token một cách thụ động thông qua tính lãi kép tự động. Bằng cách Staking Time Token của bạn với Wonderland, bạn sẽ nhận được MEMOries (Staked TIME) với tỷ lệ 1: 1. Sau đó, số dư MEMOries của bạn sẽ tự động tăng vào mỗi epoch (8 giờ) dựa trên APY hiện tại.

APY cao đến từ 2 nguồn:

 • Lợi nhuận từ Treasury (từ bán Bond, phí giao dịch, lending,…), chúng ta sẽ phân tích rõ ở phần sau.
 • Rebase rate: Hiểu một cách đơn giản, lợi nhuận của anh em sẽ được tái đầu tư liên tục mỗi 8 giờ. Do đó, APY sẽ được tính như sau:
  • APY = (1 + Rebase rate)^365*3.
  • Hiện APY khi staking TIME là hơn 78,000%.

Stkaing trên Wonderland

Minting

Trang Mint cho phép người dùng rút TIME từ giao thức với mức chiết khấu bằng cách giao dịch nó với

 • Tính thanh khoản (Token LP).
 • Các tài sản khác.
 • Phương thức đầu tiên được gọi là khai thác thanh khoản và phương thức khai thác dự trữ thứ hai.

Minting trên Wonderland

Hành động Minting tạo ra các Bonds (trái phiếu) mất khoảng 15 Epoch (8h x 15 = 5 ngày) để xác nhận và các Token TIME được cấp các chiết khấu cho người dùng trong khoảng thời gian đó.

Liquidity minting giúp giao thức tích lũy và khóa tính thanh khoản, trong khi việc đúc tiền dự trữ cho phép giao thức phát triển kho quỹ và do đó, số tiền sao lưu mỗi LẦN nhanh hơn.

Ví lưu trữ và sàn giao dịch TIME 

TIME là token thuộc ARC20 thuộc Avalaunch Network, nên các bạn có thể lưu trữ TIME Token trên các ví có tiêu chuẩn này như Metamask.

Bạn có thể sở hữu TIME Token qua các sàn giao dịch như TraderJoe, Pangolin, GATE.io và Hotbit.

Wonderland (TIME) là gì? 

Thông số kỹ thuật TIME token

 • Name:
 • Ticker: TIME.
 • Blockchain:
 • Standard:ARC-20.
 • Contract:
 • Token Type:Utility, Governance.
 • Total Supply:184,350 TIME

5. CRABADA

Crabada là gì?

Crabada là một dự án game NFT Play-to-Earn được phát triển trên nền tảng Avalanche. Trò chơi với phong cách Idle mang đến những trải nghiệm vui nhộn và thú vị với bối cảnh là thế giới dưới đại dương, người chơi được khám phá vương quốc Crabada thịnh vượng thời cổ đại dưới sự cai trị của vua Crustaco.

Crabada là gì?

Người chơi có thể xây dựng và  mở rộng đội quân của của mình bằng cách tham gia vào những chuyến thám hiểm dưới lòng biển, hay khai thác tài nguyên, chăn nuôi, chế tạo, đánh nhau… Đây là một trò chơi nhàn rỗi vì thế bạn có thể chơi bất cứ khi nào bạn muốn mà không làm gián đoạn hay ảnh hưởng đến sinh hoạt của cuộc sống thường ngày.

Crabada được xây dựng trên một hệ sinh thái đa dạng với những tài sản vô tận. Khi tham gia game bên cạnh việc thoả mãn với nhu cầu giải trí thì mà nó còn mang lại những giá trị tài chính cho người chơi thông qua việc chơi game.

Crabada hoạt động dựa trên nền tảng blockchain và  mọi tương tác trong trò chơi đều được xử lý một cách minh bạch vì thế các game thủ có thể hoàn toàn kiểm soát được những tài sản trong game của mình. Hiện các nhà phát hành của dự án game Crabada đang nghiên cứu để chuẩn bị cho ra mắt mô hình Play-to-earn sáng tạo hơn thông qua chế độ chơi độc đáo PvP.

Website: https://www.crabada.com/

Gameplay của Crabada

Cách chơi Crabada

Crabada là những chiến binh mạnh mẽ dưới đáy đại dương, mỗi con cua đều có những khả năng và sức mạnh riêng  biệt. Người chơi khi tham gia game lựa chọn và thành lập đội quân cua gồm có ba chú crabada để có thể phân phối các đội crabada đó tham gia vào những cuộc phiêu lưu thám hiểm dưới đại dương và liên kết với nhau để hoàn thành các công việc và nhiệm vụ trong trò chơi.

Khi hoàn thành nhiệm vụ hay chiến thắng trong các cuộc tranh chấp và cướp bóc bạn sẽ kiếm được TUS token, đây là loại tiền tệ được sử dụng trong game này.

Gameplay của Crabada

Các loại Crabada

Những chiến binh Crabada đều có những đặc trưng riêng biệt được di truyền từ cha ông và trong quá trình lai tạo. Có 8 giống Crabada gồm tất cả 64 loại cua khác nhau, mỗi giống cua lại mang những kỹ năng chiến đấu và thuộc tính cơ bản của riêng mình và các thuộc tính này được xác định bởi giống của nó. Trong mỗi cuộc chiến đấu, mỗi Crabada có thể sử dụng một kỹ năng chủ động và những kĩ năng phụ khác (kĩ năng bị động), những kỹ năng này được xác định bởi giống của Crabada.

 • Ruined:Skul, Dead eye, Clauldron, Cramun-Ra, Crailer,Cranosis, Cragon, Crombie.
 • Sunken:Craken, Staro, Crele, Crucket, Crotopus, Creasure, Crobster, Cralmon.
 • Surge:Emeraloo, Rubie, Amida, Cratos, Crazor, Ivar, Vocrano, Frozo.
 • Bulk:Cragma, Cropion, Chief, Rocco, C-Rex, Crava, Crazurite, Charoite.
 • Prime:Avalanche, Bitcoin, Ether, Near, Cardano, Fantom, Solana, CZ.
 • Gem:Croyo, Magnifiso, Earl Cray, Cranet, Cramethyst, Pearlio, Lapidari, Paraiba.
 • Craboid:Gear, Redeye, Lasery, Plasma, Cropter, One Punch, Twinner, Crocket.
 • Organic:Crawberry, Celon, Cranana, Natura, Eva, Adam, Bulbie, Freshie.

Các loại Crabada

Bên cạnh đó, các Crabada được chia thành  6 phe phái. Mỗi Crabada lại thừa hưởng cả ưu và nhược điểm của phe phái mà nó thuộc về.

 • Crab of the Abyss – Arctic Ocean.
 • Crabs of the Trench – Pacific Ocean, Mariana Trench
 • Children of the Ore – Indian Ocean
 • Order of the Lux – North Atlantic Sea
 • Machine Corps  – Southern Ocean
 • Family of Faeries – South Atlantic Ocean

Có 8 Crabada huyền thoại, chúng từng là những vị thần trong quá khứ. Tám loài cua huyền thoại với sức mạnh vô song tuy không còn nhưng tinh thần và sức mạnh của họ vẫn di truyền và lan tỏa lại cho những thế hệ con cháu nhờ thế vương quốc mới được tái sinh.

 • Earth Spirit (Thần đất).
 • Fire Spirit (Thần lửa).
 • Lantern Spirit (Thần đèn lồng).
 • Satoshi Spirit ( Thần Satoshi).
 • Ocean Spirit (Thần đại dương).
 • Light Spirit (Thần tia chớp).
 • Astray Spirit (Thần lạc lối).
 • Lotus Spirit (Thần hoa sen).

Các tính năng của trò chơi Crabada

Khai thác mỏ (Mining)

Người chơi thành lập cho mình một nhóm gồm ba Crabada để tham gia vào nhóm khai thác. Sau đó, người chơi tìm cho mình một mỏ trống để triển khai lực lượng khai thác mỏ và tìm kiếm những kho báu có giá trị trong đó. Những chú cua sẽ tự bắt đầu quá trình khai thác kho báu mà người chơi không cần phải giám sát chúng hay làm gì khác.

Mỗi cuộc khai thác mỏ sẽ kéo dài trong bốn tiếng và sau khi hoàn thành công việc này người chơi sẽ nhận được phần thưởng là 3.75 CRA và 303.75 TUS

Nhiệm vụ cướp bóc (Looting)

Để tham gia cướp bóc trước hết người chơi cần thành lập một băng đảng cướp bóc gồm ba chú Crabada.Bạn tìm một mỏ mà những người chơi khác đang khai thác sau đó triển khai nhóm cướp bóc của mình tìm cách đột kích nhóm kia và yêu cầu họ chia sẻ kho báu cho bạn. Nhiệm vụ này thường khá rủi ro so với những hoạt động khác và mỗi vụ cướp bóc sẽ diễn ra trong khoảng từ 1 đến 2.5 giờ tùy thuộc vào bên bị cướp có triển khai quân tiếp viện của họ đến bảo vệ mỏ hay không.

Tuy nhiên, khi tham gia vào nhiệm vụ cướp bóc này thì dù thắng hay thua người chơi vẫn sẽ nhận được một khoản tiền thưởng nhỏ là 0.3 CRA và 24.3 TUS. Nếu vụ cướp thành công người chơi sẽ nhận được 65% phần thưởng của bên khai thác với số tiền là 2.4375 CRA và 197.4375 TUS.

Battle

Đưa đội quân của mình đi chinh phục và khám phá những vùng đất mới.

Quán rượu (Tavern)

Với những Crabada nhàn rỗi không được sử dụng trong các nhiệm vụ thì người chơi có thể đưa chúng đến các quán rượu để cho thuê nhằm kiếm thêm phần thưởng. Chúng sẽ được thêm vào nhóm Crabada đánh thuê có sẵn để. Những người chơi không đủ Crabada có thể đến Tavern để thuê lại và phải trả một khoản phí. Những Crabada cho thuê khi được trả trở về Tavern phải còn nguyên vẹn.

Các tính năng của trò chơi Crabada

Các Crabada chỉ được thuê làm quân tiếp viện chứ chúng không được tham gia vào việc khai thác hay cướp bóc. Người chơi chỉ có thể rút Crabada của mình khi nó không ở trong trận chiến.

Phí thuê Crabada được trả bằng TUS và do người cho thuê quyết định, Tavern sẽ tính phí là 10%.

Nhân giống (Breed)

Người chơi có thể tham gia nhân giống để phát triển lực lượng riêng cho mình khi có đủ lượng nguyên liệu để trang trải cho chi phí lai tạo này. Người chơi ghép đôi 2 cá thể cua khác nhau gồm một con đực và một con cái, cá thể Crabada con được tạo ra sau đó sẽ thừa hưởng một số đặc tính của bố mẹ chúng vì vậy người chơi sẽ có nhiều sự lựa chọn khi muốn lai tạo cho mình những chiến binh cua mới phù hợp với đội hình và chiến lược của bạn.

Mỗi NFT chỉ được tối đa 5 lần ghép đôi. Mỗi hoạt động lai tạo giống sẽ tạo ra một giao dịch blockchain và khi giao dịch trên blockchain được xác nhận thành công thì khi đó việc nhân giống đã được hoàn thành.

NFT Marketplace

Đây là nơi cung cấp cho người chơi những thông tin về thị trường với giao diện thân thiện. Người chơi có thể kiểm kê tài sản có trong ví của mình gồm trứng, Crabada và số dư của CRA và TUS của mình.

Crabada NFT Marketplace

Bạn có thể xem danh sách crabada được mua và bán trên Marketplace, bên canh đó bạn cũng có thể tự tạo cho mình một danh sách crabada với giá bán cụ thể để rao bán trên thị trường. Việc mua bán trên thị trường được giao dịch bằng TUS token.

Khi giao dịch trên Marketplace, khi hoàn thành giao dịch người bán sẽ phải thanh toán một khoản phí là 3.85% giá trị của giao dịch đó.

Thông tin v d án Crabada

Đội ngũ phát triển Crabada

Đội ngũ phát triển của dự án là những người tài năng, giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực khác nhau như phát triển trò chơi, công nghệ thông tin, blockchain… đã góp phần đem đến những trải nghiệm tốt nhất cho game thủ và những người tham gia, ủng hộ dự án Crabada.

 • Oxtender – CEO & Co-Founder:Anh là người quản lý các hoạt động kinh doanh tại Crabada. Oxtender từng tham gia điều hành một doanh nghiệp tư vấn công nghệ và anh cũng có 4 năm làm việc với các sản phẩm blockchain, sản phẩm trao đổi kỹ thuật số và lưu trữ đám mâ
 • Jay – Co-Founder:Chịu trách nhiệm thiết kế sản phẩm tại dự án Crabada. Anh từng là nhà thiết kế sản phẩm tại Binance và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực UX/UI và phát triển sản phẩ
 • Fuji – Co-Founder:Là người quản lý và chịu trách nhiệm về kỹ thuật blockchain cho dự án. Fuji bắt đầu làm việc trong lĩnh vực blockchain từ năm 2016 và có rất nhiều kinh nghiệm trong thực hiện hợp đồng thông minh và tùy chỉnh Ethereum. Anh cũng từng tham gia thiết kế và phát triển hệ thống phụ trợ đầu tiên cho ví điện tử.
 • NH – Co-Founder:NH đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển phụ trợ và có hơn 4 năm làm việc trong phòng thí nghiệm Blockchain Infinity. Hiện nay, anh chịu trách nhiệm về việc phát triển chương trình phụ trợ của Crabada.
 • Jessie Mori – Trưởng nhóm sáng to:Cô có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hội họa, Jessie cũng chính là người đã tạo ra Froyo cats.
 • LA – Trưởng nhóm phát trin game:LA là người  chịu trách nhiệm phát triển trò chơi Crabada. Anh đã làm việc hơn 11 năm trong lĩnh vực phát triển game bằng Unity engine. “Brother in Arms” và “N.O.V.A Legacy” là những sản phẩm nổi bật của anh trước đâ
 • Shinigummy – Trưởng nhóm Marketing:Là người đã có hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quảng cáo và tiếp thị tại nhiều công ty lớ

Đối tác của Crabada

Dự án có sức hấp dẫn rất lớn và thu hút rất nhiều đối tác, nhà đầu tư uy tín trên thị trường và được dẫn đầu bởi Avalanche, Avalaunch, Sky Vision Capital, Wangarian, Not3lau Capital, Zee Prime Capital, Devmons…

Đối tác của Crabada

Lộ trình phát triển dự án Crabada

Quý 4 năm 2021

 • Sự kiện Community Bootstrap (tháng 11).
 • Sự kiện chăn nuôi Crabada (Crabada breeding) đặc biệt (tháng 11).
 • Tính năng Crabada Breeding (tháng 11).
 • Thị trường Crabada (tháng 11).
 • Phát hành Idle Game (tháng 11).
 • Nguyên mẫu trò chơi chiến đấu  (tháng 11).
 • Hình đại diện NFT (tháng 12)
 • NFT Avatar Marketplace.
 • NFT Avatar Filter Marketplace.
 • Sự kiện giáng sinh (hình đại diện theo chủ đề).

Quý 1 năm 2022

 • Phát hành Battle Game (tháng 3).
 • Nền tảng đa ứng dụ
 • Các chiến dịch PvE.
 • Các nhiệm vụ.
 • Cấp độ người chơ
 • Các cấp độ
 • L2/Chuỗi tư nhâ

Quý 2 năm 2022

 • Quyền sở hữu đất trong Crabada (tháng 4).
 • Bản đồ tháo PvE (tháng 5).
 • PvP Matchmaking (tháng 6).
 • Bảng xếp hạng toàn cầu cho các chiến dịch, ELO, cấp độ người chơi (tháng 6).

Quý 3 năm 2022

 • Thị trường vật phẩm trò chơi (tháng 7).
 • Vật phẩm trò chơi – Trang thiết bị (tháng 7).
 • Vật phẩm trò chơi – Huy chương (tháng 8).
 • Vật phẩm trò chơi – Sách kỹ năng (tháng 9).

Quý 4 năm 2022

 • Các giải đấu PvP (tháng 10).
 • PvE – Bổ sung thêm nội dung (tháng 11).
 • Danh sách bạn bè (tháng 12).

Lộ trình phát triển dự án Crabada

CRA token là gì?

CRA token là đơn vị tiền điện tử đa chức năng được sử dụng làm phương tiện trao đổi giữa những người tham gia Crabada. CRA được xây dựng trên nền tảng ARC20 và được dùng với các tiện ích:

 • Quản trị dự án.
 • Khi tham gia breeding trong game.
 • Dùng để thanh toán trong thị trường NFTs cùng các token khác.

Thông tin cơ bản về token CRA

 • Token Name:
 • Ticker:
 • Blockchain:
 • Contract:
 • Token Type:Utility, Governance.
 • Total Supply:100,000,000 CRA.

Phân bổ CRA token

 • Play-to-Earn:30%
 • Ecosystem Fund:20%
 • Team:17%
 • Staking Rewards:13%
 • Community Event:6%
 • Private Round:6%
 • Liquidity:5%
 • Advisors:3%

Phân bổ CRA token

Kế hoạch phát hành CRA token

 • Private:Vesting 1 năm trong đó khóa 3 tháng đầu, trả dần theo quý.
 • Community Event:Không khóa.
 • Ecosystem Fund:Mở khóa 50%, phần còn lại mở khóa sau 1 nă
 • Play-and-earn:Không khóa.
 • Staking Reward:Không khóa.
 • Advisor:Vesting 2 năm trong đó khóa 6 tháng đầu, trả dần theo quý.
 • Liquidity:Không khóa.
 • Advisors:Vesting 2 năm trong đó khóa 6 tháng đầu, trả dần theo quý.

Ví lưu trữ CRA token

CRA token có thể được lưu trữ trên Coin 98 Wallet.

Mua (sở hữu) CRA token ở đâu?

CRA là token trên nền tảng ARC-20 nên người chơi có thể mua và giao dịch trên các sàn giao dịch phi tập trung DEX của Avalanche như: Trader JoePangolin

5 DỰ ÁN VỐN HÓA THẤP CỦA AVALANCHE

1. Libre Defi

Dự án vốn hóa thấp của Avalanche đầu tiên là Libre DeFi. Đây là một hệ thống tổng hợp lợi nhuận và AMM phi tập trung. Ngoài ra, nó thu thập tính thanh khoản ở một địa điểm duy nhất để làm cho nền kinh tế chuỗi chéo dễ tiếp cận hơn với người dùng DeFi. Ngoài Avalanche, bạn có thể sử dụng nền tảng này trong PolyGon và Binance Smart Chain.

Hơn nữa, nó là một nền tảng tổng thể kết hợp các yếu tố từ nhiều dự án DeFi thành công để cung cấp:

 • Cơ hội canh tác năng suất cao
 • Cộng đồng và Tổ chức từ thiện thúc đẩy các khuyến khích
 • Giao dịch nhanh chóng, an toàn, chi phí thấp
 • Thị trường NFT, trong số những thị trường khác

2. AVME

AVME là một giao thức bảo mật phi tập trung có thể được sử dụng để xác định và bảo vệ khỏi các tài liệu độc hại. Nó thực hiện điều này bằng cách tích hợp hai công nghệ tương thích với blockchain. Đây là các nút Hộp cát và phát hiện vi rút thông qua trí tuệ nhân tạo / học máy (AI / ML).

Ngoài ra, AVME tạo ra các ứng dụng hoàn toàn phi tập trung, không tin cậy, đang phát triển các dịch vụ sau:

 • Chống vi rút miễn phí
 • Các nút hộp cát phi tập trung
 • Quản lý mật khẩu phi tập trung
 • Cổng thông tin điện tử hướng đến khách hàng
 • Phát hiện chữ ký nguồn mở

3. Giao thức Domani

Domani là một công nghệ quản lý tiền điện tử phi tập trung cho phép bạn đầu tư vào nhiều loại tài sản khác nhau với chi phí thấp và dễ dàng. Ngoài ra, Domani được thiết kế để DeFi giao dịch giá trị với tốc độ nhanh hơn mà không làm mất khả năng sở hữu.

Để đạt được điều này, Domani đã xem xét một số vấn đề có thể xuất hiện trong TradFi và DeFi như:

 • Quyền sở hữu
 • chuộc lỗi
 • Nguồn cấp dữ liệu giá
 • Tính thanh khoản
 • Lệ phí
 • Chuyên môn

4. Snowball DeFi

Snowball là một giao thức DeFi được xây dựng trên chuỗi khối Avalanche. Nó, giống như các nền tảng khác, cung cấp một loạt các sản phẩm sáng tạo có lợi cho hệ sinh thái. Do đó, đây là:

 1. Hợp chất: Cho phép khách hàng kiếm được nhiều phần thưởng hơn bằng cách tái đầu tư phần thưởng.
 2. StableVault: Đây là một AMM để giao dịch stablecoin và mã thông báo được chốt nhằm mục đích đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng.
 3. Đặt cọc
 4. Thị trường NFT

Hiện nhận được tới 1900%  APY cộng dồn trên Snowball cho nhóm $ AVAX / $ PLN.

Dễ dàng sử dụng zappers của chúng tôi để đi từ AVAX trực tiếp vào nhóm này.
Đi tới Snowball và tự động gộp những phần thưởng đó thành nhiều $ AVAX và $ PLN hơn. @ PollenDeFi # Avalanche pic.twitter.com/TQ4oV39SV2

– Snowball (, ) (@snowballdefi) ngày 7 tháng 1 năm 2022

Mã thông báo quản trị có thể giao dịch của Snowball là mã thông báo $ SNOB. Do đó, mã thông báo $ SNOB thường được thưởng cho Nhà cung cấp thanh khoản hoặc người tham gia Snowball. Mặt khác, khi khóa $ SNOB, người dùng nhận được $ xSNOB để bỏ phiếu cho các đề xuất mới và kiếm phần thưởng $ SNOB tăng thêm.

Hơn nữa, giá hiện tại của $ SNOB là $ 0,36 với vốn hóa thị trường là $ 2,2 triệu. Bạn có thể mua mã thông báo này bằng Pangolin và Trader Joe.

5. Verso Finance

Dự án vốn hóa thấp của Avalanche cuối cùng là Verso Finance. Dự án này giúp người dùng kết nối các lĩnh vực tài chính tập trung và phi tập trung. Vì vậy, nó đã thiết lập một tiêu chuẩn về cách sản phẩm được cung cấp cho khách hàng. Để đạt được điều này, phương pháp chính của Verso Finance là thông qua ví và tài khoản ngân hàng.

Ngoài ra, Verso Finance cho phép các nhà cung cấp dịch vụ, trong ngành tài chính tập trung, tạo và phân phối các sản phẩm lớn hơn cho nhiều đối tượng hơn.

 

Top 5 dự án gameFi hấp dẫn nhất vào Avalanche 2022

Thông tin mới nhất về Top 5 dự án gameFi hấp dẫn nhất vào Avalanche 2022

Những người sáng tạo trò chơi đang rất chú ý đến mạng Avalanche, một nền tảng blockchain thông minh với thông lượng nhanh và chi phí thấp. Nhờ quỹ khuyến khích “Đa vũ trụ” (trị giá $ 290 triệu), nhằm khuyến khích sự phát triển của các mạng con trên mạng.

Mỗi mạng con sẽ có khả năng thực hiện 4500 giao dịch mỗi giây trên một mạng duy nhất. Khi một dự án chọn xây dựng trên mạng con Avalanche, họ có quyền sử dụng độc quyền toàn bộ mạng con. Avalanche có thể sẽ trở thành một nền tảng lý tưởng cho GameFi trong tương lai. Dưới đây là 5 dự án Game tăng giá nhất vào Avalanche 2022.

1.CRABADA

 • Tên mã thông báo: CRA
 • Vốn hóa thị trường: 075.815
 • Tổng cung: 000.000.000
 • Nguồn cung lưu thông: 557.265
 • Tên mã thông báo: TUS
 • Vốn hóa thị trường: 075.815
 • Tổng cung: 245.769
 • Nguồn cung lưu thông: 846.964

Crabada bắt đầu như một trò chơi thực sự bình thường đã sớm thu hút được một lượng lớn người theo dõi. Tokenomics của nó đã thu hút sự chú ý, đặc biệt là trong một thị trường tăng giá khiến cả hai CRA và TUS tokens lên mức cao nhất mọi thời đại. Trò chơi mang lại trải nghiệm chơi game thoải mái với khả năng nhận được phần thưởng có thể dự đoán được.

Crabada cũng đang thực hiện phương pháp tiếp cận ngang hàng một bước xa hơn bằng cách xây dựng cơ sở hạ tầng của mình trên mạng Avalanche, một trong những blockchain nhanh nhất và phức tạp nhất hiện có. Crabada cũng sẽ tiếp tục phát triển Mạng lưới vận động viên bơi lội, để đáp ứng dòng tiền bạc NFT bổ sung và các game thủ dự kiến ​​trong tương lai.

Bạn sẽ có thể thực hiện những việc sau trên Crabada Economy:

 • Của tôi: Triển khai lực lượng của bạn để khai thác một kho báu vô giá và thịnh vượng trong vương quốc dưới đáy biển được khai quật.
 • Loot: Đột kích những người chơi khác đang khai thác kho báu và giành lấy phần chia sẻ chính đáng của bạn! Tuy nhiên, hãy thận trọng với những đối thủ cay cú.
 • Giống: Nhân giống và nuôi dưỡng lực lượng của riêng bạn từ thế hệ con cái của Kỷ nguyên Golden Crabada.
 • Trận đánh:Bắt đầu cuộc chiến của bạn! Những vùng đất và tài nguyên mới có thể được mua.
 • Tên mã thông báo: JEWEL
 • Vốn hóa thị trường: 584.819
 • Tổng cung: 111.120
 • Nguồn cung lưu thông: 752.130

2.Vương quốc Defi:

Vương quốc DeFi là dApp phổ biến nhất trong Hòa hợp Hệ sinh thái và chịu trách nhiệm chính trong việc thu hút một lượng lớn người dùng ngay từ đầu.

Vương quốc Defi đã công bố mở rộng chuỗi chéo sang Tuyết lở thông qua nó Crystalvale mở rộng, cũng như giới thiệu một mã thông báo mới ($ CRYSTAL). Như Crystalvale đã được tiết lộ, nhiều người tin rằng Vương quốc Defi sẽ khởi chạy như một mạng con trên Tuyết lở (Chuỗi DFK). Tất cả các tính năng cốt lõi của DeFi Kingdoms: Serendale (trên Harmony) sẽ có sẵn trong Crystalvale. Dự án sẽ kiếm được $ 15 hàng triệu ưu đãi như một phần của hợp tác với Ava Labs.

Một trong những lợi ích đáng chú ý nhất của việc thiết lập một DeFi Kingdoms Blockchain trên một mạng con là việc tăng cường trao quyền cho JEWEL mã thông báo. JEWEL sẽ hoạt động như một Mã thông báo quản trị Serendale và mã thông báo mạng của Chuỗi DFK. Crystalvale người chơi sẽ có thể thanh toán cho các giao dịch trên Chuỗi DFK sử dụng JEWEL. Ngoài ra, tất cả các trình xác thực của mạng con genesis cũng sẽ được yêu cầu đặt cọc $ JEWEL.

Tên mã thông báo: IME
Vốn hóa thị trường: 12.673.617
Tổng cung: 10.000.000.000
Nguồn cung lưu thông: 628.288.389

3.Đế chế Imperium

Đế chế Imperium là người đầu tiên trên thế giới AAA GameFi 2.0 metaverse không gian được xây dựng trên Chuỗi khối Avalanche. Nó kết hợp DeFi 2.0 vào các giọt NFT của nó và tích hợp triệt để công cụ mã hóa giảm phát vào thiết kế trò chơi của nó.

Metaverse Imperium cung cấp nhiều kiểu chơi PvE và PvP đa dạng, với người chơi lập nhóm để kiếm tiền và chinh phục metaverse bằng cách tham gia một bang hội. Nó giải quyết bốn vấn đề quan trọng phổ biến trong phần lớn các trò chơi blockchain:

 • Đồ họa chất lượng thấp và lối chơi hạn chế: nói một cách đơn giản, không có gì vui khi chơi những trò chơi này
 • Siêu lạm phát phi mã và không bền vững: không có cơ chế ghi NFT, do đó, phần thưởng chơi để kiếm được tiêu hao nhanh chóng và sụp đổ khi số lượng người chơi tăng lên.
 • Thiếu tích hợp DeFi sâu:hầu hết các dự án GameFi không đáp ứng được lời hứa của họ về phần “Fi”.
 • Thiếu lối chơi dựa trên bang hộigắn kết các thành viên của guild lại với nhau và làm cho việc chơi game trở thành một trải nghiệm xã hội.

4.Người thăng thiên

Tên mã thông báo: AGC
Vốn hóa thị trường: N / A
Tổng cung: N / A
Nguồn cung lưu thông: N / A

Người thăng tiến có kinh nghiệm và tầm nhìn táo bạo cần thiết để bứt phá trong cả trò chơi AAA và Web3. Với chức năng Mạng con của Avalanche được tích hợp trong cốt lõi của nó, nhóm của nó đang mang đến những tính năng hoàn toàn mới cho những người dùng đang khao khát trải nghiệm và thế giới trò chơi phong phú hơn. ” Lydia Chiu, Phó Giám đốc Phát triển Kinh doanh tại Ava Labsthay mặt cho Blizzard.

Thử thách chiến đấu Ascenders hiện đang được tiến hành và sẽ kết thúc vào 30 tháng 4 năm 2022. Những người quan tâm đến trò chơi có thể Tải xuống nó trên của họ Mac hoặc PC máy tính desktop. Khu vực có thể được khám phá, đối thủ bị đánh bại và các thùng chứa bị phá vỡ để thu thập càng nhiều quả cầu điểm càng tốt trước khi hết thời gian. Mỗi hiệp dài năm phút và các cầu thủ được trao giải vì tốc độ, sự sáng tạo, các động tác phòng thủ và tấn công. Đáng chú ý, người chơi có thể thử trò chơi bao nhiêu lần tùy thích để tranh giành điểm số cao nhất trên bảng xếp hạng toàn thế giới.

 

 1. Trò chơi Hoppers:

Người chơi trong Người thăng tiến sẽ có khả năng tự do chọn các con đường kinh tế yêu thích của họ bất cứ lúc nào trong suốt trò chơi. Bởi vì mỗi làn đường có vòng lặp chơi để kiếm tiền và hệ thống phần thưởng riêng, người chơi buộc phải hình thành mối quan hệ phụ thuộc lẫn nhau lâu dài và phức tạp với nhau đồng thời thúc đẩy giao dịch đang diễn ra trong nền kinh tế. Là NFT có thể giao dịch tự do, người chơi sẽ có thể hoàn toàn sở hữu tất cả vũ khí, hình đại diện và đất đai mà họ đã tạo hoặc kiếm được trong trò chơi.

Tên mã thông báo: RUỒI
Vốn hóa thị trường: 12.432.396
Tổng cung: 16.321.897
Nguồn cung lưu thông: 16.305.502

Trò chơi Hoppers là một trò chơi NFT hoàn toàn mới với cơ chế trò chơi phức tạp mà bạn có thể chơi để kiếm tiền. Hoppers NFTs là những tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp, nhưng chúng cũng có Thống kê trên chuỗi cho từng thuộc tính trong số năm Thuộc tính của chúng: Sức mạnh, Sức sống, Trí thông minh, Nhanh nhẹn và Khả năng sinh sản. Số liệu thống kê được chỉ định ngẫu nhiên trong quá trình đúc tiền.

Đơn vị tiền tệ chính trong trò chơi của Hopper là $ FLY. $ FLY là bắt buộc đối với hầu hết mọi thứ trong trò chơi, từ thăng cấp đến chăn nuôi và do đó mục tiêu chính của trò chơi là kiếm được $ FLY. Người chơi có thể thu hoạch $ FLY bằng cách gửi Hopper của họ đến một trong những Cuộc phiêu lưu phát ra một lượng $ FLY cố định mỗi ngày.

Tóm tắt nhanh từ bài viết của nhóm về trò chơi:

– 10k Hoppers được minh họa đẹp mắt được tạo bởi Yellobrah
– Mỗi phễu có 5 thuộc tính: Sức mạnh, Trí thông minh, Sức sống, Nhanh nhẹn và Khả năng sinh sản.
– Mọi Hopper bắt đầu lúc Cấp độ 1 và phải sử dụng $ Fly lên cấp
– Có 7 “Cuộc phiêu lưu” chia thành 4 thách thức nơi bạn có thể đặt cược Hopper của mình để kiếm tiền $ Fly. Quyền truy cập vào Cuộc phiêu lưu & Thử thách mang lại nhiều $ Fly hơn yêu cầu Thuộc tính mạnh hơn và Hoppers cấp cao hơn.

 

Tìm thêm thông tin:

Crabada: https://twitter.com/PlayCrabada

Vương quốc Defi: https://twitter.com/DefiKing domains

Đế chế Imperium: https://twitter.com/ImperiumEmpires

Người thăng thiên: https://twitter.com/PlayAscenders

Trò chơi Hoppers: https://twitter.com/HoppersGame

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

- Advertisement -